“เกริกฤทธิ์”ยันไม่กดดันสวมเบอร์10เท่าชื่อเสียง”พิภพ”

กัปตันทีมชลบุรี "เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์" ยันไม่กดดันสวมเบอร์ 10 เท่าชื่อชั้น ของ "พิภพ อ่อนโม้" ที่สร้างไว้

ภายหลัง “เจ้าชายฉลามชล” พิภพ อ่อนโม้ อำลาสนามอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมมอบ เสื้อเบอร์10 ให้ “ก้อง” เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ปีกลูกหม้อ กลายเป็นผู้สืบทอดรวมถึงการเป็นกัปตันทีม ชลบุรี เอฟซี

โดย “เจ้าก้อง” เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ผู้สืบทอดตำนาน ออกมาเปิดใจ หลังได้รับเกียรติที่ยิ่งใหญ่ ในครั้งนี้ ว่า “ผมใส่เบอร์ 10 ตั้งแต่ อายุ 13 จนถึง อายุ 18 พูดง่ายๆ ก็ตั้งแต่เล่นฟุตบอลเด็กมา ผมก็ใส่อยู่ตลอด แต่พอก้าวเข้ามาสู่ ฟุตบอลอาชีพ ผมก็ไม่ได้ใส่เบอร์ 10 อีกเลย”

“จนกระทั่งมาวันนี้ กับ ฤดูกาลที่จะมาถึง ผมได้ใส่เบอร์ 10 อีกครั้ง ผมชอบเบอร์นี้มาก แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่าง ทำให้ผมไม่ได้ใส่เบอร์ 10 มาหลายปีแล้ว และ ที่สำคัญ ชลบุรี เอฟซี มี พี่โม้ อยู่ มันยากจริงๆ ที่จะคว้าเบอร์ 10 มาครอง”

“หลังจาก ผม ได้เบอร์ 10 แล้ว มีหลายคนถามว่าผมกดดันมั้ย ผมบอกจากใจ ไม่กดดันสักนิดเลย เพราะ ผม เคยใส่เบอร์ 10 มาตั้งแต่เด็ก แต่สิ่งที่ผมกดดันที่สุดก็คือบารมี และ ความยิ่งใหญ่ ที่ พี่โม้ เคยสร้างให้ กับ ชลบุรี มากว่า 19 ปี สิ่งนี้ล่ะครับที่ผมรู้สึกดดัน กลัวจะทำได้ไม่ดีเหมือน พี่โม้” เจ้าของเบอร์ 10 ชลบุรี เอฟซี คนใหม่กล่าว

ขอบคุณรูปภาพ Chonburi Football Club

ข่าวน่าสนใจ

Close