ยุบเพื่อไทย?

เขี่ยลูกจาก “พี่ใหญ่” “บิ๊กป้อม”อีกครั้ง จน กกต.ต้องออกมารับลูกที่จะตรวจสอบ กรณี “ทักษิณ”ครอบงำกิจการพรรคเพื่อไทยหรือไม่..จากเคสล่าสุดว่าด้วยการให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ที่ฮ่องกง ว่าพรรคการเมือง“ฝ่ายประชาธิปไตย”จะได้ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 300 ที่นั่ง รัฐบาลจะกลายเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยรัฐบาลจะล่มในไม่กี่สัปดาห์.. ที่เลขา กกต. บอกว่าหากเข้าข่ายก็อาจจะถึงขั้นยุบพรรคได้ ซึ่งกกต.กำลังดูไม่เฉพาะครั้งนี้ ..แต่อาจหมายรวมถึงความเคลื่อนไหวของแกนนำพรรคที่ไปหาที่ฮ่องกง และสิงคโปร์ก่อนนั้น และอาจย้อนความไปถึงครั้ง“ทักษิณ”เคยวิดีโอคอลในงานวันเกิดยิ่งลักษณ์ ที่ลอนดอนอังกฤษ เพื่อหยุดเลือดที่กำลังไหลจากแรงดูดอดีต ส.ส.ของพรรค จนครั้งนั้นก็ “บิ๊กป้อม”อีกนั่นแหล่ะที่สั่งกกต.ตรวจสอบว่าเข้าข่ายครอบงำพรรคไหม

และไม่เท่านั้นเมื่อครั้ง 7กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ออกมาวิจารณ์ 4 ปี คสช.ล้มเหลว ก็โดน คสช.ไปแจ้งความดำเนินคดี 4 ข้อหาหนักๆทั้งฝ่าฝืนคำสั่งคสช. พรบ.คอมฯ ป.อาญา ม.116 ปลุกปั่นยุยง(17พ.ค.)ที่ทำท่าจะโยงไปเรื่อง “ยุบพรรค”เช่นกัน
และที่จะสอดคล้องต้องกันกับทั้งการ “ตั้งรับ”การถูกยุบ และ “รุกกลับ”และอาจเป็นการสอดรับกับคำ “ทักษิณ”กับสูตรตั้ง“พรรคสำรอง”ที่ตอนนี้มีมากกว่า7พรรค ที่ออกมายอมรับกลายๆจาก “เสธแมว” “ภราดร พัฒนถาบุตร”ซึ่งคิดคำนวนสมการตัวเลขใกล้ๆกัน แถมใช้คำคล้ายๆให้ความหมายกับบรรดา “พรรคเพื่อ”และพรรคใหม่ชื่อย่อคล้ายคนไกล “ท.ษ.ช.”ว่า คือ พรรคแนวร่วม ของ “ฝ่ายประชาธิปไตย”
เรียกว่าหลายต่อหลายดาบพุ่งปักหลัง เพื่อไทย ที่พอยิ่งงวดใกล้ 26พ.ย.ที่ครบ 90 วัน การมีสังกัดพรรคของนักการเมืองก็ยิ่งอันตราย โดยทั้งหลายทั้งปวงจะยุบหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับภาวะความมั่นใจของฝ่ายกุมสภาพอำนาจ ต่อการประเมินจังหวะ และสภาพสนามศึกเลือกตั้งด้วย.

ข่าวน่าสนใจ

Check Also

Close
Close