“ทดสอบสัญญาณ?”

จับปฏิกิริยา ในทิศทาง “สัญญานแรง” แบบนิ่งๆ “ไม่รับประกัน ไม่มีปฏิวัติ หากนักการเมืองไม่ทำให้จราจล” ของ “บิ๊กแดง” ผบ.ทบ. ที่ถูกกึ่งยิงกึ่งผ่านไปยังทุกทิศทุกทาง ของขั้วข้างความขัดแย้ง ที่กำลังเคลื่อนขยับแรงเร้าไปในสูตรการเมืองเขี้ยวลากดิน เปิดเกมบนดิน ใต้ดิน ตะลุมบอนสาดโคลนกันจนกระเด็นไป เปื้อนเปรอะ “กรรมการ” ที่กำลังตั้งท่าก้าวขาข้างหนึ่งลงมาเป็น “ผู้เล่น” เข้า เพื่อให้หันมาสดับตรับฟัง โลกแห่งความเป็นจริง ที่ว่า ณ บรรทัดนี้ หายังไม่มี “นักการเมือง” คนใด “ปลดแอก” หลุดพ้นไปจาก “ล็อก” แห่งอำนาจ คสช.ไม่…

ที่ก็มีการ รับสัญญาน เดียวกัน เป็นทอดๆทั้งระดับระนาบ ผบ.เหล่าทัพ อย่างแม่ทัพฟ้า ไปจนถึง “พี่ใหญ่” “บิ๊กป้อม” หรือ ลงไปถึง บรรดาฝ่ายการเมืองฟากข้างคนกันเอง ไม่ว่าจะเป็น หัวขบวนพรรคใหญ่อย่าง “อภิสิทธิ์”หรือ หันไปดู “กลุ่มสามมิตร” ที่ “แปรสัญญาน” นี้ได้ว่า ที่ “บิ๊กแดง” พูดคือ “ความจริง” ข้อเท็จจริง ที่พึงสดับทราบ…

เป็นข้อเท็จจริง ความจริง ที่พึงทราบ ที่ ผบ.ทบ. เลขา คสช.อย่าง “บิ๊กแดง” หนนี้ อาจเพียง แค่ “ทดสอบสัญญาน” ออกมา ให้ได้ทราบถึง ทิศทางรัศมีการตอบรับ ตอบโต้ และปฏิเสธ เพื่อนำไปสู่การขยายปรับจูนสัญญาน ต่อไป..

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close