พิ้งค์กี้ ปัดพาดพิงใครพูดอาบน้ำร้อนมาก่อน ลั่นไม่ซีเรียสโดนโยง

กลายเป็นวลีเด็ดที่คนพูดถึงในโลกโซเชียลอย่างมาก สำหรับคำพูดของสาว พิ้งค์กี้ สาวิกา กับคำว่า อาบน้ำร้อนมาก่อน เนื่องจากมันไปสอดคล้องกับประเด็นเมียหลวงเมียน้อยของสาวธัญญ่า ธัญญาเรศ กับ สาวอิงอิง ล่าสุดงานนี้ได้มีโอกาสเจอสาวพิ้งกี้เลยไม่พลาดจ่อไมค์ไถ่ถาม

ตอนนี้พอจะรู้ตัวใช่ไหมว่าเป็นที่พูดถึง?
“(หัวเราะ)เป็นที่ชื่นชม เป็นที่พูดถึงดีกว่า ที่พี่ถามก็ไม่รู้ว่าอะไรนะ แต่มันมีเหมือนว่าเอาเราไปเกี่ยวข้อง อันนี้จริง ในฟิตเฟซบุ๊กก็ขึ้นค่ะ”

คลิปที่เราพูดเกิดจากอะไร?
“หนูพูดให้น้องๆ ในแก๊งค์หนู เขาถามว่าอยากจะฝากอะไรให้กับเด็กรุ่นใหม่ ให้กับน้องๆ เราก็บอกว่าเราอยูในแก๊งค์เด็กๆ น้องๆ เรากำลังโต เราก็เลยบอกน้องๆ ว่านี้พี่อาบน้ำร้อนมาก่อน คือหัวเราะกัน แต่ไม่คิดว่าเขาจะเอาไปตัดแค่ครึ่งนึง ไม่มีอะไรเลย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนอื่น(หัวเราะ)

รู้สึกอย่างไรที่คนเอาไปโยง?
“มองว่ามันเป็นคลิปคลิปหนึ่ง เหมือนเป็นคลิปติ๊กต๊อกคลิปหนึ่ง เอ็นเตอร์เทรนคนแบบตลกขำขันไป ส่วนเราไม่ได้อะไรกับมัน อ้าวเหรอ กลายเป็นว่าคลิปนี้ยอดวิวสูง และคนเข้าไปดูในยอดวิวเยอะมากว่าพิงกี้มาพูดอะไรช่วงนี้ มันมองว่าเป็นแค่กระแสเหมือนทวิตเตอร์มันมีกระแสมาวันนึง จะมีแฮชแท็กขึ้นมาขึ้นมา เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เดี๋ยวมันก็มีข่าวใหม่ขึ้นมา ซึ่งเราก็เป็นน้ำจิ้มอยู่ในข่าวนั้น ให้คนรู้สึกว่า เฮ้ย! สนุกจังเลยข่าวนี้ เราไม่ได้คิดอะไรค่ะ”

หลายคนก็ชื่นชมที่เราผ่านมรสุ่มช่วงนั้นมาได้?
“ถึงต้องบอกว่าช่วงนี้ถึงต้องโสด ชีวิตโสดมีความสุข เลยบอกว่าเจ๊อาบน้ำร้อนมาก่อนแบบนั้น เชื่อเจ๊ อย่าเพิ่งรีบ บางทีในติ๊กต๊อกมีคนเรียนเสียงตัวเราเอง ถึงได้บอกว่าชีวิตโสดมีความสุขที่สุดแล้ว อย่างเพิ่งรีบนะน้องๆ ใช้เวลากับชีวิตให้มากที่สุดนะ เท่าที่จะทำได้ อย่าเพิ่งมีแฟน เนี๊ยะประเด็นมันแค่นั้น(หัวเราะ)”

ฟีดแบกในเรื่องของคอมเมนต์ที่ตอบเข้ามาเป็นอย่างไรบ้าง?
“มีคนเรียกเจ๊มากขึ้น สงสัยเราคงเป็นเจ๊ให้เขา เรียกว่าสมวัยโคแล้ว วัยเราก็ 30 กว่าก็ควรเป็นเจ๊ได้แล้ว”

ตอนนี้เราโสด?
“โสดค่ะ ไม่มีใครเลย”

สวยขนาดนี้ต้องมีเข้ามาบ้าง?
“คนสวย อยู่เป็นคนสวยไม่ได้เหรอ อยู่เป็นหิ้ง เหมือนเราเป็นแฟนนางงาม ก็อยู่เป็นนางงาม พูดถึงเรื่องนางงามดีกว่าชอบมาก ไม่ต้องพูดถึงเรื่องคนอื่น(หัวเราะ)”

แล้วในไอจีเห็นโพสต์คำคมเยอะ มาจากไหน ?
“มาจากความเชื่อส่วนตัว อยากให้กำลังใจคนอื่น ให้คนพอตื่นมาได้รับข่าวสารที่ดี มีประโยชน์ต่อคน”

ไม่เหงาใช่ไหม?
“ไม่เหงา ทำงาน 7 วัน ไม่เหงา(หัวเราะ)”

เรื่องคดี โฟเลต ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว ?
“ไม่มีอะไรค่ะ เราแค่เข้าไปให้ปากคำ เรื่องมันนานมาก(ลากเสียงยาว) แล้วค่ะ เป็นเรื่องของบุคคลเขาไป บังเอิญว่าเราเป้ฯดารา”

รู้สึกอย่างไรพอเป็นดารา มีเรื่องอะไรเขาจะดึงเราขึ้นมาเด่นเลย?
“มันเป็นเรื่องในที่แจ้งมากกว่าครับ เราต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด อยู่ในที่แจ้ง ทำอะไรให้มันเคลียร์ให้จบไปดีกว่า พอเราไปให้ข้อมูลทุกอย่างก็จบ เหมือยกับพี่แมน หลายๆ ท่าน และมีคนอีก 5 พันคนที่เขาไปให้ปากคำ เหมือนเป็นผู้เสียหาย”

เราคือผู้เสียหาย?
“ใช่ค่ะ เป็นผู้เสียหายเหมือนกับคน 5 พันคน แค่คนเหล่านั้นเขาคงไม่มาออกข่าว แต่พอมีชื่อเราซึ่งเป็นดารามันก็เลยเป็นข่าว ซึ่งมันหลีกเหลี่ยงไม่ได้ คือ สาวิกา ไชยเดช มันก็คือชื่อที่คนรู้จักอยู่แล้ว เราจะไปตอบคนทั้งหมดก็ไม่ได้ เราก็แค่ทำหน้าที่ของเรา”

เรียกว่าเราก็เป็นหนึ่งในผู้เสียหาย?
“เป็นผู้เสียหายค่ะ(หัวเราะ)”

เราต้องสกีนมากขึ้นไหม กับการที่เราจะลงทุนต่างๆ?
“พูดยาก การลงทุนคือความเสี่ยง มันมีความเสี่ยงอยู่แล้ว ลงทุนอะไรไปมันก็เสี่ยง ไม่ว่าเราจะเป็นผู้ประกอบการก็เสี่ยง เป็นนัแสดงก็เสี่ยง อาจตกจากที่สูงตายได้ สมมุติ เสี่ยงทุกเรื่อง ขึ้นอยู่กับว่าดวงเราจะไปเจออะไรมากกว่าค่ะ แค่ทำทุกอย่างให้เคลียร์เท่านั้นค่ะ”

ข่าวน่าสนใจ

Close