แมทธิว ประกาศชัดพร้อมลุยลูกคนที่3 ลิเดียลั่นขอพักก่อน

ออกมาประกาศผ่านสื่อถึงโครงการแพลนลูกคนที่3 สำหรับ หนุ่ม แมทธิว ดีน ถึงแม้ว่าภรรยาสาว ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ จะขอพักเบรคมีแค่ 2 คนพอ แต่ดูเหมือนหนุ่ม แมทธิว จะไม่ยอมแพ้ ล่าสุดงานแถลงข่าว HUAWEI Seamless Al Life ที่หนุ่ม แมทธิวควงสาวลิเดียเดินทางมาร่วมงานเลยไมพลาดจ่อไมค์ไถ่ถาม

โครงการลูกคนที่3ไปถึงไหนแล้ว?
ลิเดีย : “เมื่อกี้ยังมาบีบแขนอยู่เลย ตลอด บีบแขน สะกิดบ้าง หยอดบ้าง”
แมทธิว : “มือมันไปเอง”

เรียกว่าไม่หยุดตื้อ?
แมทธิว : “โครงการของเราก็ยังคงต้องเดินต่อไป เป้าหมายเราต้องไปถึงมันให้ได้”
ลิเดีย : “(หันไปถามสามี)เป้าหมายอะไร”
แมทธิว : “เป้าหมายเรานั้นรู้ๆกันอยู่”

เราจะใจอ่อนไหม?
ลิเดีย : “2 คนพอ”

ตั้งแต่ออกรายการไปคนแซวเรื่องนี้เยอะไหม ว่าสะกิดแล้วลิเดียรีบหลับเลย?
ลิเดีย : “คนก็แซวตลอด จริงๆแล้วพี่แมทพูดมาตลอด แล้วเดี๋ยวนี้พี่แมทพูดกดดันออกสื่อตลอดเวลา มีใครเอากล้องมาถ่ายก็จะสะกิดตลอดเวลา ช่วยกดดันภรรยาให้ด้วย”
แมทธิว : “อันนั้นสะกิดจะให้ลงไปทำงาน มันกลางแจ้งจะไปอะไรได้”

เรามีจัดโปรโมชั่นอะไรบ้าง?
แมทธิว : “ไม่มีครับ ใช้สิ่งที่เราคิดว่าถนัดนั่นก็คือ…(หัวเราะ) ไม่มีอะไร เรารักกัน มีลูก2คนแล้ว เรามีอะไรที่เข้ากันได้ดี”
ลิเดีย : “พอแล้ว2 คน นี่บีบแขนตลอดเวลาที่พูดทุกคำเลย”
แมทธิว : “ก็ลองดูครับ เรามีลูก2คนก็แฮปปี้มากๆแล้ว แฮปปี้สุดๆ กำลังสนุกไปกับพัฒนาการของแต่ละคน ดีแลนก็พูดได้เป็นชุด เป็นเรื่องเป็นราวแล้ว สามารถสื่อสารได้เหมือนเด็กโต ส่วนเดมี่ก็เดินได้แล้วก็เตรียมตัวที่จะเหนื่อยขึ้นอีกรอบนึง เผลอปั๊บก็หายไปเลย เขาก็เต๊าะแต๊ะไปเรื่อยๆของเขา ก็แฮปปี้มากๆครับ คนที่3 มาก็จะแฮปปี้มากกว่านี้ โครงการของเราต้องเดินต่อไปอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะได้รับความร่วมมือหรือไม่ เป้าหมายเราอยู่ที่3 ครับ 3 แฮปปี้ แต่ก็แล้วแต่”
ลิเดีย : “น่ากลัวมาก”
แมทธิว : “ก็เข้าใจคุณแม่ว่าเขาเหนื่อยมากๆกว่าจะคลอดออกมาได้ต้องผ่านอะไรเยอะ ก็เห็นใจ”
ลิเดีย : “ตอนนี้ยังไม่ไหวแน่นอน เดมี่เพิ่ง1 ขวบ ดีแลน3 ขวบนะถึงค่อยมีเดมี่ ฉะนั้นตอนนี้โนแน่นอน ยังไม่มีแน่นอน”

ถ้าโครงการมีโปรโมชั่นดีๆเราสนใจไหม?
ลิเดีย : “หรือที่ตอนนี้พี่แมทพยายามฟิตหุ่นเพื่ออะไรยังไงคะ ช่วงนี้ฟิตมาก ออกกำลังกายทุกวันไม่หยุด”
แมทธิว : “ฟิตปั๋งๆ พร้อมมาก ก็ไม่ได้บำรุงอะไรนะ มีทานวิตามินอะไรที่เรากินอยู่แล้วสำหรับออกกำลังหายและพักผ่อนเพียงพอ มีสูตรเด็ดอยู่แล้วแหละ แต่ว่าในเรื่องของร่างกายผมว่ายังไงเราก็ต้องทำให้มันแข็งแรงขึ้นอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่ผม แต่เป็นทุกๆคน โลกเราปัจจุบันมันมีอะไรให้เราต้องเจอทุกๆวัน งานก็เหนื่อย รถก็ติด ไหนจะฝุ่น ไวรัส แบคทีเรียต่างๆ มันทำให้เราสามารถทรุดได้ตขอเวลา ฉะนั้นเราต้องเตรียมร่างกายให้ดี ให้พร้อม ให้มันฟิตปั๋งเผื่อภรรยาจะใจอ่อนครับ ยังไงก็ไม่ถอดใจ สู้ต่อไปครับผม”

ในการมีลูกคนที่3 ต้องถามดีแลนไหมว่าเขาอยากมีน้องหรือเปล่า หรือเขามีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง?
แมทธิว : “ก่อนเดมี่จะคลอดเขาบอกว่าเขาอยากมีน้องนะ ตอนนี้ไม่ได้ถาม”
ลิเดีย : “อย่าถามเลยพี่แมท เดี๋ยวลูกตอบว่าอยาก”
แมทธิว : “แต่เดมี่อาจจะอยากมีเพื่อนที่อยู่ในวัยเดียวกัน”
ลิเดีย : “นี่ไงเราก็เป็นเพื่อนกันและกัน มีกันตั้ง4คน”

มีให้คนรอบข้างมาช่วยบิ้วไหม?
แมทธิว : “ไม่มีครับ คนรอบข้างมักบอก 2 คนพอแล้ว”
ลีเดีย : “ใช่ 2 คนพอแล้ว”
แมทธิว :”จากคนแรกไปสู่คนที่2จะเหนื่อยขึ้น คูณ3 คูณ4 เขาบอกว่าจาก2ไป3 ไม่ใช่แค่คูณ 3 จะคูณ10 เพราะเรามีอยู่แค่นี้ 2คน อีกคนก็2มือ แต่ไม่เป็นไรครับมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ”

ตอนแรกเห็นว่าคุยกันไว้2คน?
แมทธิว : “ใช่ไง”
ลีเดีย : “แต่เราครบแล้วชายหญิง อย่างละ1แล้ว พอแล้ว”

ทำไมลีเดียถึงยังใจแข็งอยู่?
ลีเดีย : “เหนื่อย(หัวเราะ) เหนื่อยมาก ไม่ไหวแล้ว มันลงตัวแล้ว ชายหนึ่งหญิงหนึ่ง กว่าจะกู้ร่างกลับมาได้ ไม่ใช่เล่นๆ เลยค่ะ”
คนก็บอกว่าคนที่สามก็จะน่ารักอีก เพราะ 2 คนที่มีก็เป็นขวัญใจหลายๆคน?
ลีเดีย : “เดมี่ กับ ดีแลน ก็น่ารักแล้ว(หัวเราะ)”

มาที่เรื่องโควิดบ้าง เราสองคนเพิ่งผ่านประสบการณ์ตรง ตอนนี้เหมือนจะกลับมารอบสอง รอบสามแล้ว กลัวไหม?
ลีเดีย : “กลัวอยู่ตลอด คือการ์ดอย่าตกหลายคนคิดว่าตอนนี้ประเทศเราปลอดภัยแล้วไม่มีเคสใหม่ แต่จริงๆแล้วมันมาได้ทุกเมื่อ มันจะมาชนตัวเราแบบที่เราไม่ตั้งตัว ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก อยากจะบอกว่ามันพร้อมมาได้ทุกเมื่อ เราต้องเตรียมตัวรับมือกับมันให้ได้ รอบหนึ่งรอบสองรอบสามประเทศอื่นเขาเกิดขึ้นกันมาหมดแล้ว ไม่ใช่ว่าประเทศเรามันจะไม่เกิดขึ้น ระวังไว้ก่อนดีที่สุด”

เวลาเราออกงาน จะเป็นคู่ที่การ์ดไม่ตก เป็นเพราะประสบการณ์ที่เจอมากับตัวเองด้วยหรือเปล่า?
ลีเดีย : “มันเกี่ยว แน่นอนเพราะเรารู้ว่าถ้ามันเกิดขึ้นเราต้องไปเผชิญกับอะไรบ้าง ก็ไม่อยากเกิดขึ้นซ้ำสองเพราะเราก็ไม่รู้ว่าภูมิที่มันเกิดขึ้นในร่างกาย มันยังอยู่ไหม ถ้าเกิดขึ้นครั้งที่สองมันจะแรงและแย่กว่าเดิมไหม มันเป็นอะไรที่หน้ากลัว ลูกยังเล็กยังตายไม่ได้(หัวเราะ)”
แมทธิว : “ตั้งการ์ดอย่าตกทำตาม ที่ภาครัฐแนะนำอะไรหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้ากากการใช้เจล ยังสำคัญกับชีวิตคนเราเพราะฉะนั้น ทำตรงนี้ไปกาดไม่ตก หวังว่ารอบสองจะไม่หนักในประเทศไทย สู้ต่อไปครับ เป็นแล้วมันไม่สนุกเชื่อเถอะครับ”

หลังจากออกโรงพยาบาลได้กลับไปตรวจเช็คร่างกายอีกไหม?
แมทธิว : “ไม่มีนะครับ พ่อกลับมาแล้วอีกหนึ่งเดือนกลับไปเช็คเลือดว่ามันเป็นลบเหมือนเดิมแค่นั้น ที่เหลือก็ใช้ชีวิตปกติออกกำลังกายหนัก ดูแลตัวเองหนักกว่าเดิม เราเห็นคุณค่าของชีวิตมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ทุกวินาทีมีค่าจริงๆเลย ยิ่งคนที่มีลูกก็ไม่อยากห่างลูกแล้ว ตอนนั้นห่างไปสามสิบกว่าวันมันเครียดมากๆ เอาประสบการณ์ตรงนั้นมาใช้ในทางที่ดี เป็นวิทยาทานสู้ต่อไปบำรุงตัวเองออกกำลังกายเยอะๆ รักตัวเองเยอะๆ อยู่กับลูกให้มากที่สุด แล้วก็สู้ต่อไปครับ”

อย่างลูกๆเราเป็นห่วงขนาดไหน เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าโควิดจะกลับมารอบสอง?
ลีเดีย : “รอบแรกที่บอกว่ามีระบาดมีผู้ติดเชื้อแค่หลักสิบในประเทศไทย เดียยังดึงลูกออกจากโรงเรียนไม่ให้ลูกไปโรงเรียนเลย ถ้ารอบสองมาเดียคิดว่าก็คงไม่ให้ไป กลัวมากเพราะที่บ้านเราอยู่กันหลายคน มีทั้งคุณพ่อคุณแม่ของเดียและพี่แมท กลัวว่าจะเป็นอันตรายกับเขาซะมากกว่า อย่าง เราไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ยังไม่เป็นอะไรมากแต่ถ้าเป็นกลุ่มคุณพ่อคุณแม่เมื่อไหร่ อันนี้น่าเป็นห่วงมากค่ะ”

หลอนไหมพอมีข่าวว่ามันจะกลับมาเป็นระยะๆ?
แมทธิว : “มีนะ พอเห็นข่าวว่ามีหลุดมา ตรงโน้นตรงนี้มันก็เสียวอยู่ มันกลับไปนึกถึงประสบการณ์ของเราทันที เดี๋ยวมันจะเป็นคนโน้นคนนี้แล้วมันจะขยาย ไปสู่คนโน้นคนนี้ได้ค่อนข้างเร็ว มันไม่คิดไม่ได้เพราะประสบการณ์ของเรามันหนักพอสมควร หรือใช้ชีวิตค่อนข้างที่จะระวังอยู่กาดไม่ตก อยากให้ทุกคนในประเทศไทยทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ แน่นอนชีวิตต้องเดินสาวไปงานต้องทำ ทุกคนต้องทำมาหากินแต่ว่า ทำด้วยความระมัดระวังเหมือนเดิม”
ลีเดีย : “อยากจะบอกว่าที่บอกว่าเคสในประเทศไม่มี ก็ไม่ใช่ว่ามันจะไม่มี มันอาจจะเป็นแบบที่ คนเป็นแล้วไม่มีอาการก็ได้ อาจจะยังหลงเหลืออยู่ในประเทศเรา แต่ช่วงที่เราเป็นพอเราบอกไปคนก็รีบไปตรวจ รีบไปเช็คตัวเลขมันก็ขึ้นวันละเป็นร้อย แต่ตอนนี้อาจจะไม่ได้สังเกตุ อาการไม่ได้มากแต่ก็เป็นก็ได้ มีรายสถานการณ์แต่ละบุคคลเพราะว่าสุขภาพของแต่ละบุคคลก็ไม่เหมือนกัน และไวรัสพอเข้าไปในร่างกายมันก็มีปฏิกิริยาไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นต้องระวังไว้ดีกว่าค่ะ”

ข่าวน่าสนใจ

Close