โทนี่ รากแก่น วางฤกษ์แต่งแก้ว 11 ธค.นี้

โทนี่ รากแก่น วางฤกษ์แต่งแก้ว 11 ธค.นี้ เน้นเรียบง่ายภายในครอบครัว เรือนหอใช้หลังเดิม ไม่หวงฝ่ายหญิงใส่ชุดเซ็กซี่

เตรียมสละโสดไปอีกคู่แล้ว สำหรับนักแสดงอินดี้ โทนี่ รากแก่น กับหวานใจ แก้ว จริญญา หลังจากที่หนุ่มโทนี่ ได้ทำการเซอร์ไพรส์ขอสาวแก้ว แต่งงาน ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่ายของครอบครัวทั้งสองฝ่าย ซึ่งล่าสุดได้มีโอกาสเจอหนุ่ม โทนี่ เลยไม่พลาดขออัพเดทความคืบหน้างานแต่ง

เริ่มดูเรือนหอ ของตกแต่งหรือยัง?
“ดูทุกวันอยู่แล้วครับเรือนหอ (หัวเราะ)​ เพราะผมก็มาเดินที่อิเกียเรื่อยๆ อยู่แล้ว”

ความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว?
“เรือนหอก็น่าจะเป็นที่เดิมที่เราอยู่อาศัยนี่แหละครับ ก็มีตกแต่งเพิ่มเติมบ้างครับ”

เราต้องปรับตัวเองมั้ยจะมีผู้หญิงอีกคนเข้ามาอยู่ด้วย?
“ก็อาจจะมีไปที่บ้านแม่ของแก้วบ่อยขึ้น ตรงส่วนนั้นที่เรารู้สึกว่าเราจะเพิ่มเข้ามาในชีวิตคือการที่ดูแลครอบครัวทั้งสองฝั่ง”

ความคืบหน้างานแต่งไปถึงไหนแล้ว?
“ยังไม่ถึงไหน (หัวเราะ)​ คือภาพงานเราก็คงจัดเล็กๆ ครอบครัว เหมือนวันที่เราขอแต่งงาน ก็เลยรู้สึกว่างานไม่ต้องเตรียมอะไรเยอะหรือว่ายากอะไรขนาดนั้น บวกกับปัญหาช่วงนี้ที่มีเรื่องโควิด ที่บ้านของเราทั้งสองฝั่งพอดีผู้ใหญ่เยอะ เขาก็กลัวเรื่องนี้มากๆ ก็เลยพยายามให้มีคนน้อยที่สุด ก็อาจจะเป็นงานแนวอยู่ดีๆ ก็โผล่มาแล้วก็รู้กันเลย (ยิ้ม)​”

ฤกษ์คือวันไหน?
“ฤกษ์เป็นช่วงปลายปีนี้ครับ 11 ธ.ค เป็นฤกษ์สะดวกด้วย และพี่หมอเอกเป็นคนดูให้ ส่วนสถานที่ก็น่าจะต่างจังหวัดครับ แถวโซนอีสาน เป็นที่ที่เราคุ้นเคยไปกันบ่อยๆ เราอยากให้งานเป็นเอาท์ดอร์ครับ ก็เลยต้องไปโซนที่อากาศเย็นหน่อยในช่วงปลายปี”

เพื่อนๆ ไปด้วยมั้ย?
“อาจจะมีบ้างนะครับ ก็ต้องดูว่าใครสะดวก เพราะว่าเราจัดต่างจังหวัด”

ด้วยสไตล์เราแบบนี้ รูปแบบงานต้องเป็นยังไง?
“ผมคิดว่าอยากจะให้เรียบง่ายที่สุดในวันนั้นครับ เพราะเราอยากเห็นโมเม้นท์นี้เป็นของครอบครัว เป็นของทางแม่ๆ ทั้งสองฝั่ง แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้มันยังมีโควิด แล้วเรายังไม่มีวัคซีนรักษา เราเลยคิดว่าถ้าต้องจัดในโรงแรมงานใหญ่มันจะมีความเสี่ยงมั้ย หรือมันจะมีอะไรบ้างที่น่าเป็นห่วง และก็รู้สึกว่าเรารักกันน่ะ เราจะมีงานนี้เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิต ก็อยากทำให้ดีที่สุดในแบบของเรา”

เรื่องชุดของแก้ววางไว้กี่ชุด?
“จะมีสองชุดครับ เป็นชุดไทยในงานหมั้นช่วงกลางวัน ก็ได้พี่ปลา ฟินนาเล่ เว็ดดิ้ง สตูดิโอ เป็นคนดูแลจัดการให้ครับ ชุดสวยแบบดั้งเดิมที่เราคุยปรึกษากันนะครับ (ยิ้ม)​ ส่วนงานกลางคืนก็จะเป็นทางพี่หมู ไวท์ อาซาว่า ซึ่งเป็นอีกแบรนด์นึงที่พี่หมูเขาทำเป็นชุดเว็ดดิ้ง แต่พี่หมูเขาอยากให้เป็นความลับ เขาอยากให้เราไปเซอร์ไพรส์หน้างาน เพราะฉะนั้นเขาก็จะคุยกับแก้วโดยตรง เราก็เลยจะไม่ได้รู้ดีเทลตรงนี้ครับ”

ต้องไปรอลุ้นใช่มั้ย?
“ใช่ครับ เราก็อยากไปรอลุ้นหน้างานว่าตอนที่เปิดตัวเจ้าสาวมา เราจะเป็นยังไง (ยิ้ม)​ ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ ทั้งสองคนคือพี่ปลากับพี่หมูด้วยนะครับที่ดูแลให้หมดเลย ส่วนเรื่องงานเราก็เต็มที่ในแบบของเรา ก็คงเล็กๆ แหละ เหมือนตอนที่เราขอเขาแต่งงาน เรารู้สึกอบอุ่นมากนะที่ได้เห็นทั้งสองครอบครัวอยู่ด้วยกัน ได้รับรู้สิ่งนี้พร้อมกัน”

ใกล้แล้ว ตื่นเต้นขนาดไหน?
“ก็ตื่นเต้นครับ จินตนาการทุกวันเลยครับว่าถึงเวลานั้นจะเป็นยังไงบ้าง เพราะเราก็ต้องคอยช่วยคิดด้วยส่วนนึงว่าเราจะมีอะไรบ้าง”

ฝ่ายเจ้าสาวเขาก็ดูเตรียมตัวมากเลย ใครตื่นเต้นกว่ากัน?
“ผมว่าแม่ๆ ครับ แม่พูดถึงชุดทุกวันเลย”

แก้วเขาก็ดูตื่นเต้นนะ เห็นไปลองชุด ลองแต่งหน้าแล้ว?
“ด้วยความที่มีพี่ๆ ที่เขามีประสบการณ์ หมายถึงพี่สาว พี่เขย เขาก็จะเตือนเราว่าทุกอย่างต้องรีบทำตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวไม่ทัน เราก็เลยดูเหมือนล๊ก แต่จริงๆ แล้วก็ไปตามกระบวนการของมัน”

ลุคของเจ้าสาวที่ออกมา เราชอบแบบไหน?
“ชอบทุกลุค แต่ถ้าชอบที่สุดคงเป็นลุคที่สาม (ยิ้ม)​ จริงๆ ก็แล้วแต่เขาเลย”

เก็บเงินพร้อมหรือยัง?
” กำลังพยายามเก็บอยู่ครับ ถ้าใครมีงานจะส่งมาเยอะๆ ก็ดีนะครับ โดยเฉพาะพรีเซ็นเตอร์นะครับ ผมจะขายเต็มที่เลยครับ (ยิ้ม)​”

เขาเรียกสินสอดเยอะมั้ย?
“ไม่เลยๆ จริงๆ ก็เป็นธรรมเนียมเฉยๆ แหละ ผมเชื่อว่าหลายๆ ครอบครัวก็เป็นอย่างนี้ เป็นแค่ธรรมเนียมเฉยๆ”

เพิ่งไปเที่ยวกันมาด้วย?
“ใช่ครับ พอเปิดแล้วเราก็เลยได้ไปเที่ยว ก็จะหาโอกาสไปเที่ยวอยู่เรื่อยๆ เพราะว่าเราทำช่องยูทูป ติดตามกันได้ ใกล้ถึงแสนแล้วนะครับตอนนี้ (ยิ้ม)​ เป็นช่องที่เกี่ยวกับท่องเที่ยวซะส่วนมากครับ พอเปิดโอกาสให้เราไปเที่ยวและเราไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ ก็ต้องเที่ยวในไทย ถ้าเกิดสปอนเซอร์อยากจะเข้าก็ไม่มีปัญหานะครับ (ยิ้ม)​”

คนแซวว่าไปทะเลทั้งที แก้วไม่เซ็กซี่เลย?
“ผมอาจจะเป็นคนที่โชคดีคนเดียวตอนที่เขาไม่ได้ใส่เสื้อยืด (ยิ้ม)​ เรื่องมันมาจากรายการก่อนหน้านี้ที่เราไปออกที่เราแซวเขาว่าไม่ให้เขาเซ็กซี่ แต่จริงๆ เป็นเรื่องของเขา ร่างกายก็ร่างกายเขา ผมไม่ได้อะไรอยู่แล้ว”

ไม่ใช่ว่าเราหวง เราห้าม ต้องขอสแกนก่อนใช่มั้ย?
“เขาเลือกของเขาเองครับ”

มีชุดไหนที่เราเห็นแล้วขัดใจบ้างมั้ย?
“ไม่มี (เสียงสูง)​”

หวงมั้ย?
“เอาจริงๆ ก็หวงแหละ แต่เราก็ให้เกียรติเขา เขาก็มีสไตล์ของเขาครับ”

ข่าวน่าสนใจ

Close