ถอนฟ้อง”เอมมี่เเม็กซิม“คดีฉ้อโกงปลดกำไลEM

ไกล่เกลี่ยลงตัวถอนฟ้อง”เอมมี่เเม็กซิม “ ฉ้อโกงตั้งวงเเชร์ผ่านกลุ่มไลน์ โดยศาลมีคำสั่งปลดกำไลข้อเท้า EM

ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลนัดพร้อมเพื่อไกล่เกลี่ย หรือสืบพยานโจทก์ในคดีที่ น.ส.สุดา กลิ่นประทุม กับพวกรวม 7 คน ยื่นฟ้อง น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอมมี่ เเม็กซิม กับพวกรวม 2 คน ในความผิดฐานฉ้อโกง หลังตั้งวงเเชร์ผ่านกลุ่มไลน์

โดยวันนี้โจทก์ทั้ง 7 พร้อมด้วยทนายความโจทก์ และ จำเลยที่1-2 เดินทางมาศาลพร้อมทนายจำเลย คู่ความทั้งสองฝ่าย แถลงร่วมกันว่าคดีส่วนแพ่งสามารถตกลงกันได้ รายละเอียดปรากฏตามสัญญาประนีประนอมยอมความฉบับลงวันที่ 18 มิ.ย.2563

ศาลตรวจสำนวนแล้วเห็นว่า ชอบด้วยกฎหมายจึงพิพากษาตามยอมคำบังคับคดีตามยอม หากไม่ปฏิบัติตามอาจถูกยึดทรัพย์ถูกจับจำขังหรือบังคับคดีตามกฎหมาย

คู่ความทั้งสองฝ่ายแถลงร่วมกันว่าสามารถตกลงกันในคดีส่วนแพ่งได้แล้ว และในคดีส่วนแพ่งได้มีการระบุให้โจทก์ทั้ง 7 ถอนฟ้องจำเลยทั้งสองด้วย ทนายโจทก์ยื่นคำร้องขอถอนฟ้อง

ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าเมื่อโจทก์ทั้ง 7 ยื่นคำร้องขอถอนฟ้อง โดยอ้างว่าสามารถตกลงกันได้ตามสัญญาประนีประนอมยอมความในคดีส่วนแพ่งประกอบกับจำเลยทั้งสองไม่ค้านอนุญาตให้โจทก์ทั้งเจ็ดถอนฟ้องทำให้สิทธินำคดีอาญามาฟ้องย่อมระงับไปตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 39(2)ให้จำหน่ายคดีออกจากสารบบความไป และให้ปลดกำไลข้อเท้า EM ของจำเลยที่ 1-2 ออกด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close