“แพนเค้ก” เผยวันเกิดทานข้าวกับสารวัตรหมี ยังไร้แววข่าวดี

สาว "แพนเค้ก เขมนิจ" เผยวันเกิดทานข้าวกับ "สารวัตรหมี" ยังไร้แววข่าวดี ภูมิใจน้องชายรับราชการ ยันไม่ได้เส้นสาย

เพิ่งผ่านวันคล้ายวันเกิดไปหมาดๆ สำหรับนักแสดงมากความสามารถ แพนเค้ก เขมนิจ  ซึ่งก็มีโมเมนต์โรแมนติกทานข้าวกับหวานใจ สารวัตรหมี ออกมาให้แฟนคลับได้เห็นกัน แต่ที่ทำเอาแฟนคลับอยากเห็นคงหนีไม่พ้นซีนคุกเข่าขอแต่งงาน ล่าสุดเจ้าตัวก็เผยว่าข่าวดียังไม่มีขอให้ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ส่วนเรื่องน้องชายได้รับข้าราชการตำรวจก็ภูมิใจและยืนยันไม่ได้ใช้เส้นสายแต่อย่างใด

เรียกว่าเป็นหนังเรื่องแรกของตัวเองที่พูดคำหยาบ?

ดีค่ะ มันเป็นการปลดปล่อยดี คือจริงๆ ต้องขอบคุณพี่พชร์ด้วยที่ให้โอกาสเราได้ทำอะไรใหม่ๆ โดยที่เขาก็ไม่คิดว่าเราจะทำได้หรือทำไม่ได้ เขาจะบอกว่าเอาอย่างงี้ พูดอย่างงี้ ช่วยกันคิดช่วยกันดูว่าควรจะเป็นในรูปแบบไหน หรือแม้กระทั่งมุขต่างๆ แพนอาจจะไม่ได้เล่นเยอะเท่าพี่รงค์ พี่โก๊ะ แต่ว่าเราก็มาเป็นพาร์ตหนึ่งตรงนั้น ซึ่งแพนรู้สึกว่ามันอะไรที่เราไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน

รู้ก่อนไหมว่าต้องพูดคำหยาบ หรือว่าไปรู้ที่หน้ากองเลย?

พอเป็นพี่พชร์แล้วก็สไตล์ของเรื่อง เรารู้สึกว่ามันคงเป็นแนวแบบคอมเมดี้สนุกๆ แบบนี้อยู่แล้ว เลยไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเป็นอะไรยังไง คือเหมือนกับไปเรียนรู้กันในกองเลย

เครียดไหมที่ต้องพูดคำหยาบ?

มันเครียดตรงที่ว่าแต่ละวันที่เราถ่าย เราไม่รู้ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง(หัวเราะ) ไม่มีบท วันนี้พี่พชร์จะทำอะไรคะ จะถ่ายซีนอะไร แล้วซีนนี้ ให้ทำอะไรบ้างก็ไม่รู้ อย่างวันแรกที่ไปถ่ายก็คือต้องขึ้นโต๊ะเลย แล้วก็ต้องปลดเสื้อ ปลดผม เราก็แบบโห! พี่พชร์เอาอย่างนี้เลยเหรอ แกก็บอกว่าเอาเลย แพนเค้กเต็มที่ เอาแบบสุดๆ ไปเลย เราก็รู้สึกว่าคำของพี่พชร์มันกว้างมาก มันยากตรงการปรับตัวก็มีงงๆ ไปเหมือนกัน

ต้องฝึกให้คล่องปากยังไงบ้างสำหรับคำหยาบเพราะเราไม่คุ้นเคย?

ดูเวลาที่พี่ๆ เขาพูดกัน ดูวิธีการใช้คำ พอเราไม่ได้พูดเราก็จะรู้สึกว่าเราไม่กล้าพูดคำนั้นคำนี้ แต่พอเราฟังเขาพูดมันก็สะใจดีเหมือนกัน(หัวเราะ)”

เคยมีแบบต่อรองว่าฉากนี้ไม่เอาแบบนี้ได้ไหมบ้างหรือเปล่า?

ไม่ได้บอกเขาอ่ะค่ะ คิดว่าก็ตามสมควร แกก็คงดูผ่านหน้าจอว่าเราเล่นไดประมาณไหนโอเคหรือไม่โอเค ทุกอย่างอยู่ในการดูแลของพี่พชร์อยู่แล้ว

พอได้เห็นตัวเองในลุคนี้แล้วเป็นยังไงบ้าง?

เอาจริงๆ ยังไม่ได้เห็นในเรื่องเลย ตอนนี้คือทำหน้าไม่ถูกว่าเดี๋ยวพอออกมาในเรื่องแล้วแบบจะเป็นยังไงบ้าง

เป็นพูดคำหยาบที่สุดเลยไหมที่เราเคยพูด?

เรียกว่าไม่ได้พูดบ่อยอย่างนั้นดีกว่า

หวั่นใจไหมว่าเดี๋ยวหนังมันจะเข้าฉายในวันพรุ่งนี้(3มิ..) แล้ว แต่คนอาจจะยังไม่กล้าออกมาดู?

จริงๆ ก็พยายามคิดในแง่ดีว่าเป็นช่วงเวลาที่คนอาจจะต้องการเสียงหัวเราะ ต้องการความสุข ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้เต็ม 100% เหมือนอย่างเดิมที่คนสามารถมาโรงหนังกันได้เยอะแยะ แต่แพนก็คิดว่าถ้าอยากมาดูแบบจอใหญ่ๆ ก็อยากให้มาที่โรงภาพยนต์กัน แล้วที่นี่เขาก็เตรียมการในการป้องกันทุกอย่างอย่างเต็มที่ คิดว่ายังไงก็โอเคแน่นอน

ถามถึงวันเกิดที่ผ่านมาช็อตมุ้งมิ้งเหมือนอยู่ใต้แสงเทียนกันสองคนกับพี่หมี?

ค่ะ กินข้าวค่ะ ก่อนหน้านั้นกินกับครอบครัวก่อน แล้วก็มาทานกันสองคน เลยได้พูดคุยได้อะไรกันไปเรื่อยเปื่อย เป็นอีกมุมนึงเรียบๆ ที่เราจะชอบกันแบบนี้

หลายคนก็ลุ้นว่าจะมีโมเมนต์มากกว่านั้นหรือเปล่า?

ยังค่ะ ตอนนี้เราก็รอเรื่องเรียนก่อน หมายถึงว่ารอโฟกัสไปทีละเรื่องดีกว่า เพราะยังไงเหมือนเราก็ได้ดูแลกันตลอดเรื่อยๆ อยู่แล้ว ฉะนั้นเราก็อยากให้เรื่องที่เราทำผ่านไปเป็นเรื่องๆ ก่อนดีกว่า

เห็นกระแสในคอมเมนต์ไหมเพราะว่ามีคนลุ้นเยอะเลย?

ขอบคุณมากเลยค่ะ เวลาคนเข้ามาคอมเมนต์เราก็จะแบบขอบคุณค่ะ ให้มันเป็นไปตามเรื่องราวตามเวลาของมันค่ะ

เจตนารมณ์เดิมคือตั้งใจอยากจะให้เรียนจบปริญญาเอกก่อนหรือเปล่า?

เอ่อ…(หัวเราะ) เอาเป็นว่าไม่ได้กะเกณฑ์แล้วกัน ไม่ได้กำหนดอะไร เดี๋ยวค่อยเป็นค่อยไป

เร็วๆนี้เลยไหม?

ค่อยว่ากันค่ะ

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆพัตเตอร์น้องชายเตรียมเข้าฝึกอบรมเป็นตำรวจ?

ตอนนี้เป็นหมวดค่ะ เป็นเรื่องราวดีๆ ในครอบครัว จริงๆ เป็นความภูมิใจของทุกคนในบ้านมากๆ ที่น้องมีโอกาสได้รับราชการ เขาอยู่ในวัยที่เหมือนกับมีความรับผิดชอบ เขามีครอบครัว เราซึ่งเป็นพี่ยังไงก็ต้องซัพพอร์ตเขาอยู่แล้วอย่างที่บอกว่าเป็นความภูมิใจจริงๆ เหมือนเขาได้ก้าวไปอีกสเต็ปในชีวิตการทำงานของเขา

เขาตั้งใจกับการไปตรงนั้นยังไงบ้าง?

เขาเตรียมตัว ตั้งใจ และเต็มที่มาก เขารู้สึกว่ามันเป็นอีกสเต็ปหนึ่งในชีวิตของเขา เขาเป็นหัวหน้าครอบครัวที่มีลูกสองคนด้วย แพนคิดว่ามันก็เป็นความภูมิใจของผู้ชายคนหนึ่งที่จะได้ทำหน้าที่ในการรับราชการด้วย

พี่หมีมีช่วยเทรนอะไรบ้างไหม?

เยอะมากเลยค่ะ จริงๆ เรียกว่าเป็นเดอะเทรนเนอร์ได้เลย หมายถเป็นคนที่ให้คำแนะนำกับพัตเตอร์ในเรื่องของการเตรียมตัว ความพร้อมต่างๆ ซึ่งก็เหมือนเป็นพี่เลี้ยงกลายๆ มีอะไรพัตเตอร์ก็จะขอคำแนะนำตลอด

หลายคนโฟกัสว่าความที่พี่หมีก็เป็นตำรวจด้วย จะมีเรื่องเส้นสายอะไรอย่างนี้หรือเปล่า?

อ๋อไม่ๆ เลยค่ะ กระบวนการปกติ คือด้วยตัวของเขาเองด้วยค่ะ

 

ข่าวน่าสนใจ

Close