3ดาราสาวร้องปอท.ถูกชายหื่นทักแชทคุกคาม

3 ดาราสาว เข้าแจ้งความ ปอท. หลังถูกคนร้ายทักแชทคุกคามทางเพศ ผ่านสื่อโซเชียล

นักแสดงสาว เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ช่อง 7 ตูน พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ ช่อง 3 และ มิงค์ ณัฐรินีย์ หรือ ฐรินดา กรรณสูต ช่อง 7 เดินทางมาพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. เพื่อแจ้งความกรณีถูกคุกคามทางเพศ ผ่านสื่อโซเชียล Instagram / Facebook โดยมีนายจงสวัสดิ์ เธียรประภาโสภณ ชายที่ถูกนำรูปและชื่อไปสร้างเฟซบุ๊กปลอมแอบอ้างไปก่อกวนคุกคามทางเพศดาราสาวทั้ง 3 คน ซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นคนร้ายเคสเดียวกับ ที่ก่อเหตุรบกวน โบว์ แวนด้า และ มิงค์ ฐรินดา ที่โดนติดต่อขอซื้อกางเกงใน เดินทางมาด้วย

ด้าน มิงค์ ณัฐรินีย์ ระบุว่า คนร้ายได้ทักแชทเฟซบุ๊กมาหาตน โดยเสนอเงินประมาณ 1 ล้าน ให้เป็นภรรยาลับ และจะต้องมีการไปตรวจร่างกายที่รพ. พร้อมจะต้องมาเจอกันเดือนละ 3 ครั้ง แต่ตนเองปฏิเสธ และได้บล็อกคนร้ายไป แต่คนร้ายก็ยังข่มขู่ อ้างว่ามีแอคเคาท์หลายบัญชี และจะตามก่อกวนไปเรื่อย ๆ

ส่วนนักแสดงอีกสองคนระบุว่า โดนในลักษณะเดียวกัน ผ่านการทักแชทในไอจี แต่มีการปรับเปลี่ยนจำนวนเงินที่จะว่าจ้าง, รพ. ที่จะให้ไปตรวจร่างกาย รวมถึงวิธีการ โดยมีการเพิ่มเติมในด้านของ การเสนอซื้อ ชุดชั้นใน, ขนอวัยวะเพศ ในราคาต่าง ๆ ด้วย เบื้องต้น จึงได้มีการลองเสิร์ชชื่อคนร้าย และทักไปพูดคุย กับลูกสาว จึงพบว่า คนร้ายได้นำภาพและข้อมูลส่วนตัวของนายจงสวัสดิ์ เธียรประภาโสภณ มาใช้แอบอ้าง และนำไปก่อกวนดารานักแสดงคนอื่น ๆ ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กตัวจริงรู้สึกเครียด ขณะที่ดาราคนอื่น ๆ ที่ถูกคุกคามก็รู้สึกหวาดระแวง และมีอาการเครียดด้วยเช่นกัน เพราะคนร้ายขู่ว่าจะติดตามไปทุกที่ วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความ เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายไปก่อเหตุลักษณะนี้กับคนอื่นอีก

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โฆษก บก.ปอท.กล่าวว่า กรณีนี้ คนร้ายได้ทักแชทเข้ามาในลักษณะคุกคามทางเพศ เบื้องต้น จะเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 397 เป็นการคุกคามทางเพศฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท, ข่มขู่คุกคามทางเสรีภาพ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท ส่วนกรณีแอบอ้างปลอมเฟซบุ๊กผู้อื่น จะมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท โดยหลังจากนี้ จะมีการสอบปากคำผู้ที่ถูกแอบอ้างปลอมเฟสบุ๊คว่าได้มีปัญหากับใครหรือไม่ เพราะโดยปกติแล้วการปลอมแปลง มักจะใช้รูปที่ไม่มีตัวตนจริง ๆ ซึ่งส่วนนี้ จะต้องมีการสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close