ตั๊ก บงกช -เจ้าสัวบุญชัย ภูมิใจร่วมชม ศรีอโยธยา ภาค๒ ซึ้งน้ำตาไหล วอนทุกคนอยากให้ดู

ตั๊ก บงกช -เจ้าสัวบุญชัย ภูมิใจร่วมชม ศรีอโยธยา ภาค๒ ซึ้งน้ำตาไหล วอนทุกคนอยากให้ดู

เรียกว่าหวานสม่ำเสมอ สำหรับคู่ของสาวตั๊ก บงกช และเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล เพราะก่อนหน้านี้สาวตั๊กได้โพสต์ภาพสามีหอบดอกไม้ช่อใหญ่เซอร์ไพรส์กลางดึก โชว์ความหวานที่มีให้กันอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดทั้งคู่ควงกันมามาร่วมชมมหาวิปโยคแห่งแผ่นดินศรีอโยธยา ภาค๒สองตอนอวสาน จึงได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว รวมถึงการดูแลความรักในชีวิตคู่ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเอ่ยปากบอกลำบากใจ หลังทำหลายคนอิจฉาเพราะมีภรรยาที่สวยมาก

เป็นอย่างไรบ้างกับบรรยากาศวันนี้?
ตั๊ก “ก็นั่งร้องไห้ คุณบุญชัยร้องไห้”
เจ้าสัว “อยากจะบอกว่าเป็นการสร้างวันสุดท้ายของกรุงศรีอยุธยาที่ทำให้รู้สึกถึงความรู้สึกของผู้คนวันนั้นมาก คือดูแล้วเราร้องไห้ เพราะวันนั้นเราต้องรู้สึกแบบนี้”

ตั๊กเองในฐานะที่ถ่ายทอดมาตั้งแต่แรก เป็นอย่างไรบ้าง?
ตั๊ก “ตั๊กก็ภูมิใจนะคะ ถึงจะเป็นส่วนเล็กๆในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ว่าจะบอกว่าทุกคนทำหน้าที่ได้ดีมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้บ่งบอกถึงคนในสมัยนั้นนะคะ ผู้ที่เสียสละให้กับแผ่นดิน หม่อมน้อยกำลังจะเล่าเรื่องของคนในยุคสมัยนั้นว่าเขามีหน้าที่ที่จะต้องปกป้องแผ่นดิน ไม่ใช่แค่เรื่องตัวเอง แต่เป็นเรื่องของแผ่นดิน คือจริงๆตั๊กทราบอยู่แล้ว เพราะหม่อมเป็นอาจารย์ของตั๊กมานาน สอนแอคติ้ง กำกับ เขียนบท หม่อมสอนตั๊กมาตลอด สิ่งที่หม่อมทำยังไงต้องออกมาดีแน่นอน แต่สิ่งที่ตั๊กคาดไม่ถึงคือตั๊กไม่รู้เลยว่าในสมัยนั้นมีคนที่รักแผ่นดินมากถึงขนาดนี้ เพราะบางทีเราได้ยินจากเรื่องเล่า เรื่องพูดมากกว่าที่จะได่เห็นภาพเคลื่อนไหว พอเราได้มาเห็นเรายิ่งเข้า เพราะเราเกิดในยุคนี้ โตในยุคนี้ เราจะไม่เข้าใจในยุคสมัยนั้นเลยเพราะเหตุใดทำไมถึงต้องปกป้องแผ่นดินกันขนาดนี้”

ฝากถึงภาพยนตร์ซีรี่ย์เรื่องนี้หน่อย?
เจ้าสัว “คือผมดีใจได้มาดูวันนี้ เห็นการทำงานของหม่อมน้อยท่าน เราเพิ่งไปอยุธยา ไปกราบพระธาตุศรีสัญเพชร ไปกราบบรรพบุรุษ วันนี้ก็ได้มาดู ตอนแรกก็คิดว่าดูชิวๆ ปรากฏว่าก็ตรึงตรา อยู่หน้าจอตลอด อายเขา เพราะผมร้องไห้ตลอด เรารู้สึกว่าถ้าเราอยู่นั่นวันนั้น เราคงเขื่อนแตกเหมือนกัน รู้ชะตากรรมว่าทุกคนต้องตายวันนั้น ทำให้ผมได้เห็นฝีมือของบรมจารย์อย่างหม่อมน้อย อยากให้ทุกคนมาดู ดูแล้วจะได้ร้องไห้เหมือนผม”

ตั๊ก “ตั๊กอยากให้ทุกคนมาดูซีรี่ย์ศรีอโยธยา เพราะว่าอยากให้ทุกคนลองดูก่อน ลองแชร์ความเข้าใจ ความรู้สึกของตัวเองดูว่าดูแล้วคุณรู้สึกอย่างไร ดูแล้วได้อะไร ดูแล้วคิดยังไงมากกว่าที่จะตั๊กจะบอกว่าดียังไง ลองได้ดูได้ชมกะนก่อนดีกว่า ใครที่ยังไม่ได้ดูก็หาดูนะคะ”

เห็นพี่ใหญ่หอบดอกไม้มาเซอร์ไพรส์กลางดึก?
ตั๊ก : “เขาไม่รู้ว่าตั๊กเอาไปลงโซเชียล เขาไม่ได้เล่นไอจี ก็เนื่องในวันอยากจะให้ใช่ไหมคะ (หันไปถามสามี)”

บุญชัย : “ภาษาอังกฤษเขาบอกว่า every now and then”

ตั๊ก : “เนื่องในวันกลับดึก(หัวเราะ) เราอยู่กันมาปีนี้ก็ปีที่8แล้ว เราก็รู้กันอยู่แล้วว่าเรารักกัน เรื่องดอกไม้เรื่องอะไรมันก็ดูน่ารัก แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้กันอยู่ตลอดก็คือตั๊กมีภาระหน้าที่แม่ของน้องข้าวหอม ตั๊กก็มีหน้าที่ดูแลลูก ส่วนคุณบุญชัยก็เป็นสามีที่ดูแลตั๊กและลูก เขาก็น่ารักตลอด เราอยู่ด้วยกันอย่างเข้าใจ และรู้หน้าที่กันมาตลอดอยู่แล้ว

สิ่งเล็กๆน้อยๆพวกนี้ทำให้รักกันมากขึ้น?

ตั๊ก : “การอยู่ร่วมกันไม่ใช่แค่ความรักอย่างเดียวเราต้องเข้าใจกัน เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กัน ใช่รึเปล่า(หันไปถามสามี)”

บุญชัย : “สัญญาว่าจะไม่หยุด(หัวเราะ)”

ตั๊ก : “มันเหมือนเป็นมิตรภาพ ให้ความเข้าใจให้กันและกัน พี่เขาทำงานเราก็เข้าใจ พี่เขามีปัญหาอะไรเราก็เข้าใจ นั่นคือชีวิตคู่ ชีวิตคู่มันไม่ใช่แค่ว่าโพสต์หวานลงไปในอินสตาแกรม ยังมีเบื้องหลังอีกมากมายที่เราต้องทำความเข้าใจที่เราจะต้องพูดคุยกัน ชีวิตคู่มันไม่ง่าย

บุญชัย : “แต่ก็ไม่ได้ยากไป เพราะเรามีเป้าหมายเดียวกันคือการสร้างคนดีอีกคนนึงขึ้นมา คือน้องข้าวหอม ให้เขาได้เจริญเติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี มีความคิดมีความตั้งใจที่ดีต่อแผ่นดิน ต่อครอบครัว ต่อตัวเขาเอง

ในฐานะแม่ตั๊กได้ทำหน้าที่แม่ได้สมบูรณ์แบบไหม?

บุญชัย : “สมบูรณ์แบบครับ

แต่เหมือนเราไม่อยากให้เขาทำงาน อยากให้อยู่เลี้ยงลูกอย่างเดียว?

บุญชัย : “อยากให้เขาทำทั้งสองอย่างแหละครับเพราะข้าวหอมเขาก็ไปโรงเรียนทุกวัน ในระหว่างนั้นก็ไม่อยากให้เขาทิ้งงานที่เขารัก ที่เขาถนัดก็คืองานทางด้านภาพยนตร์ ตอนนี้อาจจะเขียนบทก็ได้ หรือพยายามหาหนังสือดีๆมาอ่าน

ตั๊ก : “เขาจะไม่ให้ไปเล่นที่อื่น

บุญชัย : “ไม่ให้ไปเล่นเมืองนอก เดี๋ยวพ่อลูกคิดถึงครับ(หัวเราะ) คุณพ่อต้องทำงาน ลูกก็ต้องเรียนหนังสือ ในเมืองไทยเต็มที่เลย

เรารับได้?

ตั๊ก : “จริงๆก็เสียดายโอกาสนิดหน่อยนะ แต่ก็เข้าใจ อีกอย่างคือเสาร์อาทิตย์ก็เป็นวันครอบครัว ก็ต้องให้เวลาดูแลครอบครัวมาเป็นอันดับ1 ดูแลครอบครัวเป็นหลัก ถ้าครอบครัวดี สิ่งที่เราจะได้ไปทำมันก็จะดีเหมือนกัน ตั๊กก็มีหน้าที่ที่ต้องดูแล คุณบุญชัยเขาก็มีหน้าที่ของเขาด้วย เราก็ต้องเข้าใจกัน

ภรรยาสาวสวยขึ้นเยอะเลย?

บุญชัย : “ทุกวันนี้ผมก็เลยลำบากใจ(หัวเราะ)ไปไหนมีแต่คนบอกว่าคุณนี่เป็นที่อิจฉาของผู้คนนะ หวังว่าเขาคงเมตตาไม่ถึงขั้นมาตบตี ก็ภูมิใจในตัวเขา เขามีความตั้งใจที่จะทำอะไรแล้วเขาก็ทำจริง ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่ต้องกังวลแล้วถ้าเขามีความตั้งใจที่จะดูแลครอบครัวให้ดี ดูแลข้าวหอมให้ดี ถ้าเราต้องมีอะไร เราเป็นอะไรเราก็ไม่ต้องห่วง

ภรรยาสาวขึ้นขนาดนี้เราก็ต้องดูแลตัวเองมากขึ้นไหม?

บุญชัย : “ทำอยู่แล้วครับ ในภารกิจที่ต้องทำเพื่อตัวเองเพื่อครอบครัว เพื่อบริษัทเพื่อสังคมไทย

ตั๊ก : “ตั๊กชอบให้เป็นแบบนี้มากกว่า ไม่ต้องพยายามไปมากกว่านี้แล้ว ชอบผู้ชายอบอุ่น เรื่องรูปร่างหน้าตาเอาจริงๆไม่ได้เน้น เน้นว่าอยู่ด้วยกันได้แล้วมีความสุข ก็โอเคแล้วซึ่งเราก็อยู่กันมา8ปีแล้ว ทุกอย่างโอเค

 

 

 

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close