5 ศิลปินไอดอล จัดเต็มทั้งร้องทั้งเต้นดับเบิ้ลฟิน! ใน เค-จอยมิวสิค เฟสติวัล2020

เค-จอยมิวสิค เฟสติวัล2020คอนเสิร์ต แสง เสียง อลังการ5 ศิลปินไอดอล จัดเต็มทั้งร้องทั้งเต้นดับเบิ้ลฟิน!!

เค-จอย (K-Joy)ผู้จัดไฟแรงพร้อมด้วยพันธมิตรSM True , OOKBEE , Me.jai , DO81 , SEARCH (LIVE) และDo Concertร่วมกันขนทัพศิลปินไอดอลหน้าใสมายึดหัวใจแฟนคลับชาวไทยกันตั้งแต่ต้นปีในงานคอนเสิร์ตสุดอลังการK-JOY Music Festival 2020 (เค-จอยมิวสิคเฟสติวัล 2020)นำโดย‘เอ็กซ์โซ-เอสซี’(EXO-SC)สองหนุ่มหล่อเซฮุน(SEHUN)และ ชานยอล(CHANYEOL)ตามมาติดๆกับวงเด็กเล็ก‘เอ็นซีที ดรีม’(NCT DREAM)แล้วยังมีศิลปินเดี่ยวเบอร์เดียวของงาน‘คิม ดงฮัน’(KIM DONGHAN)เท่านั้นไม่พอยังชวนหนุ่มๆ‘เดอะบอยซ์’(THE BOYZ)หนุ่มหล่อทั้งสิบมาเขย่าหัวใจสาวๆและตบท้ายด้วยน้องเล็ก‘เอลริส’ (ELRIS)วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่สุดน่ารักซึ่งได้ระเบิดความสนุกกันไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 12 มกราคม 2563ที่ผ่านมาณอิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานี

ทันทีที่ภาพ VCR เปิดตัวจบลงสาวๆเอลริส’ในชุดธีมเสื้อขาวกางเกงยีนสุดเซ็กซี่ก็ออกมาโชว์สเต็ปแดนซ์อันแสนจะร้อนแรงด้วยเพลงแรกHUNGRYจากนั้นมาต่อกันด้วยเพลงFOCUSที่มีพร็อบเป็นเก้าอี้ช่วยยกระดับความน่าดึงดูดใจให้กับการแสดงจบสองเพลงแรกสาวสวยก็ขอแนะนำตัวกันก่อนเริ่มจากโซฮี , เบลล่า , ฮเยซอง , ยูคยองและการินแล้วชวนเข้าเพลงต่อไป“อย่าลืมเชียร์พวกเรานะคะเราเตรียมการแสดงบนเวทีมาเยอะมากเลยค่ะ”เมื่อเพลงSUMMERDREAMซึ่งเป็นผลงานล่าสุดของELRISดังขึ้นบลิส(BLRISชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ ELRIS)ทุกคนในฮอลล์ก็พร้อมชูแผ่นป้ายโปรเจกต์ที่มีข้อความว่า “네가우리와오래함께할수있도록기원한다” (พวกเราอธิษฐานให้คุณอยู่กับเราไปนานๆ)ซึ่งก็สร้างความประทับใจให้กับสาวๆอย่างมาก

แล้วไปมุ้งมิ้งกันต่อในเพลงWill Be Mine (찰랑찰랑)ก่อนจะพักพูดคุยกับแฟนคลับ…“ฟีดแบ็ควันนี้ดีมากเลยนะคะ I Love Thailand” , “บรรยากาศในฮอลล์ร้อนแรงมากเลยนะคะ” , “พวกเราหลงรักประเทศไทยไปเลยค่า” และขอลาไปด้วยคำพูดภาษาไทยที่เตรียมมา“สุขสันต์วันปีใหม่ค่า~”สิ้นเสียงอวยพรปีใหม่เพลงเดบิวต์อย่างWE FISRTก็ดังขึ้นพร้อมกับความสดใสร่าเริงของสาววัยแรกแย้มที่ย้อมหัวใจคนทั้งฮอลล์ให้รู้สึกราวกับอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ก่อนจบเพลงยังอุตส่าห์จะอ้อนอีกว่า“รักนะจุ๊บๆ”และปิดท้ายด้วยเพลงPOW POWที่พาทุกคนไปสนุกด้วยกันอีกครั้ง

คราวนี้พิธีกรคนเก่งคุณเจมิกซ์ เจริญแซ่จูก็ขึ้นมาทำหน้าที่เปิดงานคอนเสิร์ตและแนะนำศิลปินลำดับถัดไปซึ่งก็คือหนุ่มบอยแบนด์ที่ร้องก็ดีเต้นก็เป๊ะอย่าง‘เดอะบอยซ์’กับศิลปินเดี่ยวผู้เก่งรอบด้าน ‘คิมดงฮัน’… เมื่อ ‘เดอะบอยซ์’พร้อมแล้วแล้วTHE B( ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของเดอะบอยซ์ )ล่ะพร้อมหรือยัง?” ทันทีทีพิธีกรถามจบหนุ่มหล่อทั้งสิบเอ็ดก็เปิดตัวมาในชุดขาวสุดเท่กับเพลงNO AIRที่เต้นกันกระจายตั้งแต่เพลงแรงแล้วไต่ระดับความเซ็กซี่ขึ้นไปอีกขั้นในเพลงGET ITทำเอาเหล่าTHE Bชาวไทยหัวใจเต้นรัวเมื่อเข้าสู่ช่วงพูดคุยก็ได้ฤกษ์เปิดตัวล่ามคนเก่งคุณแจยองด้วยเลย

ถึงคิวหนุ่มๆเดอะบอยซ์แนะนำตัวกันบ้างเริ่มจากซังยอน , เจคอบ , ยองฮุน , ฮยอนแจ , จูยอน , เควิน , นิว , คิว , ฮักนยอน,ซอนอูและ เอริคพอถูกถามว่าไม่ได้มาเมืองไทยนานแค่ไหนแล้ว? หนุ่มๆตอบว่า “ประมาณ 4 เดือนแล้วครับคิดถึงแฟนๆมากเลยรู้สึกดีและขอบคุณมากๆดีใจที่ได้กลับมาพบกับแฟนๆชาวไทยอีกคิดถึง THE B ที่สุดแล้วก็คิดถึงผัดไทย , ปูผัดผงกะหรี่ , ข้าวเหนียวมะม่วงด้วยครับ!”ส่วนเป้าหมายในปีใหม่นี้ของหนุ่มๆคือ “จะทำให้เต็มที่เพื่อให้ทุกคนรักพวกเรามากขึ้นครับ!”จากนั้นหนุ่มๆเดอะบอยซ์ก็พาสาวๆTHE BไปโบยบินกันในเพลงKeePerที่มีการชูป้ายโปรเจ็กต์ด้วยว่า덥즈의무대는짱!!” (เวทีของดอบจึสุดยอด)และเพิ่มความร้อนแรงขึ้นไปอีกกับเพลงBLOOM BLOOMที่ว่าร้อนแรงก็เพราะหนุ่มๆเต้นกันแรงทุ่มสุดพลังจนเหงื่อสาดกระจาย…จบเพลงแล้วก็มาคุยกันต่อสนุกมั้ยครับ? บรรยากาศในฮอลล์ดีมากเลยครับตอนนี้”ส่วนยองฮุนที่ร่างกายยังไม่พร้อมเต็มร้อยก็บ่นเสียดายว่า “ผมรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เต้นบนเวทีแต่ผมก็อยากมามากๆเพราะคิดถึง THE B เมืองไทยมากครับตอนนี้ใกล้จะหายดีแล้วครับ” และไม่ลืมขอบคุณแฟนๆ “ขอบคุณโปรเจคที่ถือเพื่อพวกเราด้วยนะครับ” ก่อนลานอกจากจะฝากให้รอติดตามการคัมแบ็คแล้วเดอะบอยซ์’ยังชวนไปสนุกสุดเหวี่ยงกับเพลงD.D.Dที่บรรยากาศสนุกดีดี๊ดีสมชื่อเพลงจริงๆ

คิมดงฮันศิลปินเดี่ยวคนเดียวของเราวันนี้หล่อออร่ามาในชุดสูทสีดำกับเพลงแรกFOCUSที่แฟนๆตื่นเต้นจนแทบโฟกัสไม่ถูกก็เลยต้องชูป้ายโปรเจกต์나는어떡할까동한이만FOCUS”(ฉันจะทำยังไงดี FOCUS ได้แค่ดงฮัน)เพลงจบก็แวะพูดคุยกันหน่อยแต่ดงฮันดูจะตื่นเต้นที่ได้เจอล่ามแจยองมากกว่าถึงกับร้องโอ๊ะแล้วรีบทักทายกลางเวที…เมื่อถามว่าไม่ได้มาเมืองไทยนานแค่ไหนแล้วดงฮันตอบตลกหน้าตายว่า“หน้าร้อนปีที่แล้วก็ 4 ปีแล้วครับ” , “ได้ข่าวว่าวันนี้รุ่นพี่ EXO มาด้วยผมเลยเตรียมมาโคฟเวอร์เพลง Love Shot ของรุ่นพี่” (ว่าพลางทั้งร้องเพลงและโชว์สเต็ปแด๊นซ์ให้ดู) และอวยพรปีใหม่ว่า “อยากให้ทุกคนในฮอลล์นี้สุขภาพแข็งแรงมีความสุขและมีความรักนะครับ”

ต่อมาคิมดงฮัน ก็ขอแนะนำเพลงโซโล่ล่าสุดSUNSETที่ท่าเต้นและท่วงทำนองร้อนแรงไม่แพ้ชื่อเพลงแล้วปรับอุณหภูมิความร้อนแรงยิ่งขึ้นในเพลงGood Night Kissที่สาวๆกรี๊ดตามแทบทั้งเพลงช่วงแวะดื่มน้ำแอบพักเหนื่อยดงฮันก็ชวนคุย“รักนะจุ๊บๆ…ทุกคนรู้จักคำนี้ใช่มั้ยครับ?”จากนั้นก็ทักทายแฟนๆทั้งบนชั้น 2 และชั้น 3 ก่อนบอกความในใจ “ไม่ได้มาเมืองไทยนานเลยดีใจที่ได้มีโอกาสแบบนี้หวังว่าทุกคนจะมีความสุขมากๆนะครับ”พูดเสร็จดงฮันก็คว้าขาไมค์มาโซโล่เพลงช้าๆซึ้งๆRecord Me (기록해줘)ที่ทุกคนต้องจดจำก่อนตามด้วยเพลงสุดท้ายIDEAที่โชว์ได้สุดยอดสะกดทุกสายตาสมกับที่ได้ชื่อว่าเป็นศิลปินเดี่ยวแล้ว!

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยเมื่อเอ็นซีทีดรีม’ปรากฏตัวบนเวทีเสียงกรี๊ดก็ดังลั่นสนั่นไปทั้งอิมแพ็คอารีน่าเร้าบรรยากาศให้เร่าร้อนยิ่งขึ้นด้วยเพลงเปิดตัวGOที่แฟนๆทั้งร้องตามทั้งอังกอร์รับกันกระหึ่มเข้าสู่ช่วงพูดคุยพิธีกรให้หนุ่มๆแนะนำตัวเริ่มจากเหรินจวิน, เจโน่ , แจมิน , จีซองและเฉินเล่อตามด้วยการพูดคุย “ครั้งแรกที่ NCT DREAMมาเมืองไทยทุกคนต้อนรับอบอุ่นมากที่สนามบินเลยอยากตอบแทนทุกคนจึงได้เตรียมการแสดงมาเยอะมากเพื่อขอบคุณทุกคน”  ก่อนพูดเป็นภาษาไทยว่า “ทุกคนสุดยอด!”

หลังจากนั้นหนุ่มๆก็โชว์ต่อกับเพลงMy First and Last(마지막첫사랑) พร้อมท่าเต้นเท่ๆของคนหล่อที่นอนมาทำเอาNCTzenDREAM (ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับ เอ็นซีที ดรีม)กรี๊ดแทบลืมหายใจและตามมาติดๆกับเพลงมันๆWe Go Upที่ทุกคนร้องตามพลางโบกแท่งไฟสีเขียวกันสนุกไปทั้งฮอลล์เท่านั้นยังไม่พอเพลงSTRONGERจังหวะหนักหน่วงก็ถาโถมเข้ามาอีกระลอกงานนี้เพิ่มดีกรีความหล่อเซ็กซี่ขึ้นไปอีกเมื่อร้องเต้นกันต่อเนื่องมาหลายเพลงก็แวะพูดคุยกันบ้างซึ่งระหว่างนี้แฟนๆก็พร้อมใจกันชูป้ายโปรเจ็กต์드림이옆에시즈니있다(ชีจือนีอยู่เคียงข้างดรีมมี่)… “วันนี้มากันเยอะมากแสดงว่ามีคนรักพวกเราเยอะมากเลย” , “อยากขอบคุณแฟนๆทุกคนแล้วก็ EXO-L ทุกคนด้วยนะครับ”( เหรินจวิน)ปีใหม่ทั้งทีเอ็นซีทีดรีม’ก็เตรียมคำอวยพรเป็นภาษาไทยมาด้วย“สวัสดีปีใหม่ครับขอให้เฮงๆรวยๆนะครับ!” , “ ดีใจมากที่ได้มาเมืองไทยครับ” (เฉินเล่อพูดไทย) , “วันนี้ทุกคนสวยมาก” , “ต้มยำกุ้งต้องมีผักชีนะครับถึงจะอร่อยผมรักอาหารไทยมากอยู่ที่เกาหลีก็หาทานตลอดครับ” (แจมิน) , “ปีที่แล้วมีโอกาสมาเมืองไทยในฐานะ NCT ปีนี้หวังว่าจะได้มีโอกาสมาเมืองไทยบ่อยมากขึ้นนะครับ” (จีซอง)ก่อนเข้าเพลงสุดท้ายหนุ่มๆฝากไว้ว่า“ไม่อยากให้ทุกคนเสียใจเดี๋ยวพวกเรากลับมาหาอีกแน่ครับ!”แล้วเพลงสุดท้ายBOOMก็ดังขึ้นพร้อมความสนุกสนานที่ไม่มีทีท่าจะลดลงเลย

และแล้วก็ถึงเวลาที่EXO-L(ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของEXO)รอคอยใช่แล้ว 2 หนุ่มหล่อมากๆๆเซฮุนและชานยอลแห่งเอ็กซ์โซ-เอสซี’พร้อมแล้วที่จะมาโปรยเสน่ห์ให้ฟุ้งกระจายไปทั่วฮอลล์ และเป็นการรวมพลังสามัคคีระหว่างแฟนคลับวงพี่กับวงน้องได้แบบลงตัวสุดๆโดยแค่เพลงแรกWHAT A LIFEป้ายโปรเจกต์ก็ถูกชูขึ้นมาทันที오늘세찬과같이놀아서 WHAT A LIFE!”(ได้มาเล่นกับเซชานวันนี้ (เรารู้สึก) WHAT A LIFE!)เปิดตัวร้อนแรงกันไปแล้วก็มาสนุกแบบใกล้ชิดๆกันต่อกับเพลงCLOSER TOYOU (부르면돼) เพลงเพราะๆที่ร้องตามกันได้ทุกคนจบเพลงสองหนุ่มก็ขอพูดบ้าง“มีคนมาให้กำลังใจเราเยอะมากมันทำให้เราคิดว่าเอ๊ะงั้นมี 2 คนก็มาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทยได้แล้วสิ” (ชานยอล) , “พวกเราเพิ่งมาถึงวันนี้ไปแวะโรงแรมแป๊บนึงแวะมาซ้อมแล้วก็มาอยู่ที่คอนเสิร์ตตอนนี้ทุกคนไม่ต้องห่วงพวกเราน่าจะมีเวลาพักผ่อนครับเมืองไทยสวยมากคงได้ไปเที่ยวและทานอาหารอร่อยๆครับ” (เซฮุน) , “อยากไปเที่ยวทะเลเมืองไทยปกติชอบดำน้ำอยู่แล้วครับ” (ชานยอล) , “ดีใจที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้งถึงแม้ว่าจะผ่านปีใหม่มาแค่12วันเท่านั้นครับ” (เซฮุน)และตามด้วยคำอวยพรปีใหม่ที่ให้อวยพรกันเองเซฮุนอวยพรชานยอลว่า“สวัสดีปีใหม่อย่าป่วยนะครับหวังว่าพวกเรา EXO จะมีเวลาทำกิจกรรมด้วยกันแบบนี้ไปนานๆ”ส่วนชานยอลไม่พูดเยอะกลัวเจ็บคอ “ผมไม่พูดยาวดีกว่า”แล้วคุกเข่าลงคำนับแบบเกาหลีถือเป็นการให้เกียรติเซฮุนแบบสูงสุดเซฮุนก็รีบทรุดตัวลงคำนับตอบทันทีจากนั้นชานยอลจึงกล่าวสวัสดีปีใหม่กับทุกคนอีกครั้ง

หลังจากนั้นต่อกันอีก 2 เพลงที่จังหวะมันยิ่งกว่าเดิมกับเพลงBorderline ()และRoller Coasterที่ทุกคนพร้อมใจกันโบกมือและกระโดดตามสองหนุ่มกันทั้งฮอลล์ และก่อนจะเข้าเพลงต่อไปชานยอลขอให้แฟนๆทุกคนช่วยเปิดไฟชบนมือถือและโบกแท่งไฟไปพร้อมๆกัน ก็เลยทำเอาทั้งอิมแพ็คอารีน่ากลายเป็นจักรวาลที่สว่างไสวไปด้วยดวงไฟสีขาวแซมด้วยสีเขียวบรรยากาศงดงามเกินบรรยายก่อนจะต่อด้วยเพลงJust Us 2  ที่ดังก้องพร้อมๆกับหัวใจของทุกคนที่หลอมรวมเป็นดวงเดียวกันเลย จากนั้น 2 หนุ่มก็โบกมือลากลับเข้าหลังเวที ทำเอาEXO-L ที่ยังฟินอยู่งงกันไป ก่อนจอบนเวทีจะขึ้นให้ร้องขออังกอร์พอเสียงกรี๊ดได้ระดับเดซิเบลที่หนุ่มๆต้องการเซฮุนกับชานยอลก็กลับมาพร้อมเพลงสุดท้ายWe Youngเพลงแทนความรู้สึกที่บอกกับทุกคนว่าแล้วเราจะได้กลับมาพบกันอีกครั้งแน่นอน..แต่ทุกคอนเสิร์ตย่อมต้องเลิกราเซฮุนและชานยอล เลยกล่าวทิ้งท้ายว่า“แล้วเจอกันใหม่นะผมรักคุณอันยอง~” เป็นการจบคอนเสิร์ตสุดสมบูรณ์ที่งานนี้อลังการทั้งแสง เสียงเหล่าศิลปินก็จัดเต็มให้เอ็นจอยแบบดับเบิ้ลฟินไปตามๆกัน

ข่าวน่าสนใจ

Close