เอกชัย ปัดเป็นมาเฟียภาคใต้ ยันไม่มีผลกระทบชื่อเสียง

เอกชัย ศรีวิชัย ปัดเป็นมาเฟียภาคใต้ ยันไม่มีผลกระทบชื่อเสียง เผยคุณแม่อาการดีขึ้นแล้ว

กลายเป็นกระแสข่าวโดนเม้าท์ว่าเป็นมาเฟียภาคใต้ สำหรับ เอกชัย ศรีวิชัย ซึ่งล่าสุดงานกองถ่ายทำ MV ประกอบภาพยนตร์เรื่อง มนต์รัก…ดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ ได้มีโอกาสเจอเจ้าตัวเลยไม่พลาดจ่อไมค์ไถ่ถาม

ได้ฉายามาเฟีย?
“ไม่หรอก ผมว่าเขาคงหยอกเราเล่นกันแหละ มันก็คงมาจากพื้นฐานความเป็นจริงอยู่บ้าง ถ้ามันจะเป็นข่าวจริงนะ แต่สำหรับผมคำว่ามาเฟียในที่นี้คือมันต้องมีซ่อง มันต้องมีปั้มน้ำมันเถื่อน ต้องมีบ่อนคาสิโน มีการค้ามนุษย์ อันนี้คือในความรู้สึกของเรานะถึงจะเป็นมาเฟียใต้อย่างที่เขาว่า แต่ทั้งหมดนั้นผมไม่มีเลย แต่ถ้าใช้คำว่านักเลง ผมก็ยอมรับนะว่าผมก็นักเลง คือนักเลงต้องมีคุณธรรม มีจริยธรรม มีสัจจะ ถ้าอย่างนี้ผมว่าผมโอเค แต่ถ้าจะมาประมวลว่าเป็นเพราะมีอิทธิพลหรือมีมวลชน ถ้าตีความจากมวลชนแล้วต้องเป็นมาเฟีย ผมว่าพี่เบิร์ด ก็เป็นมาเฟียนะ (หัวเราะ) เพราะมีมวลชนเยอะ เพราะฉะนั้นผมมั่นใจในตัวผมเองว่าทุกอย่างที่เราทำมาในภาคใต้หรือกับงานสังคมต่างๆ งานสังคมกับการเมืองมันคนละส่วนกันนะ ทุกๆ อย่างที่ทำมันเป็นเรื่องของส่วนรวม และผมไม่มีธุรกิจผิดกฎหมาย”

ฉายานี้สร้างผลกระทบให้เราบ้างมั้ย?
“ไม่นะ ผมรู้ว่าผมทำอะไรอยู่ ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับผมเลย แต่ก็ยอมรับว่าเวลาไปไหนมาไหนก็ต้องมีคนตาม คือคนที่ยิงปืนไม่เป็นจะเอามาเดินตามทำไมล่ะ ถ้าเขวี้ยงรองเท้าเองได้ผมก็เขวี้ยงเองก็ได้ ใช่มั้ยล่ะ มันก็ต้องมาดูว่าเดินตามเราแล้วไปรับจ้างยิงใคร อันนั้นผมก็จะกลายเป็นซุ้มมือปืน แต่ถ้าเอามาดูแลเป็นพี่เป็นน้อง เป็นลูกน้องก็เป็นเรื่องปกติ”

คนมองว่าเรามีอิทธิพลทางภาคใต้?
“ผมไม่มีอิทธิพลกับใครทั้งนั้นเลย ผมทำแต่สิ่งที่ดีๆ มาตลอดทั้งชีวิต งานสังคมกับงานบันเทิง อย่างเด็กๆ ทั้งหมดที่มาเล่นหนังด้วยกัน เด็กบางคนบอกว่าถ้าไม่ได้มาเล่นหนังเดี๋ยวพ่อแม่ไม่ให้กินข้าว เพราะพ่อแม่เป็นแฟนคลับผม”

มีแฟนคลับมาถามเรื่องนี้กับเรามั้ยว่าเป็นมาเฟียจริงหรือเปล่า?
“ผมว่าในภาคใต้เอง แต่คนภาคอื่นอาจจะไม่รู้ เพราะผมไม่ค่อยได้ไปงานให้ภาคอื่นก็อาจจะไม่รู้ แต่สำหรับภาคใต้นี่ผมเคลียร์ได้เลยว่าคนใต้ทุกคนรู้จักผมดี”

คิดว่าอะไรที่ทำให้คนคิดอย่างนั้น?
“ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะผมก็ไม่เคยไประรานใครหรือไปหาเรื่องใคร ผมก็ทำแต่สิ่งที่ดีๆ ตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผมเป็นคนตลก มาเฟียตลกไม่ได้หรอก คนมันไม่เชื่อ ยกปืนขึ้นมาจะยิงแต่ล้มเพราะลื่นเปลือกกล้วยเนี่ย ผมว่าผมเป็นคนรั่วๆ นะ”

เพราะเรามีบอดี้การ์ดเยอะหรือเปล่า?
“ก็น่าจะเป็นไปได้นะ แต่ไม่เหมือนในหนังหรอก คนละฟีลกัน ผมสบายๆ ไปไหนมาไหนการกินการอยู่ของผมง่ายมาก เด็กๆ ทุกคนรู้ เจอใครผมก็คุยกับทุกคน”

จะลดคนติดตามลงมั้ย?
“ผมว่าน่าจะต้องเพิ่มขึ้นนะ (หัวเราะ) จริงๆ ก็มีเด็กๆ ลูกน้องติดตามก็ประมาณ 3-4 คน”

แต่ทุกคนยิงปืนได้หมดใช่มั้ย?
“(ยิ้ม) ไม่ๆ”

อาการคุณแม่เป็นยังไงบ้าง?
“ตอนนี้ถือว่าอยู่ในขั้นตอนที่ผมพอใจมาก จากเริ่มต้นที่หมอบอกว่าต้องเสียชีวิตภายใน 72 ชม. หลังจากนั้นก็บอกว่าแม่จะนอนเป็นผักแบบนี้ตลอดชีวิต แต่ตอนนี้จากที่กินอาหารทางสายยางก็ถอดออกแล้ว หายต้องเจาะคอ ครึ่งซีกขยับไม่ได้ จน ณ ตอนนี้แม่ลุกขึ้นนั่งได้ ขยับสะโพกเองได้ ขาก้าวได้แล้ว และมือเมื่อ 2-3 วันยักไหล่ได้แล้ว กระดิกนิ้วได้แล้ว ถือว่าเป็นอะไรที่เป็นบุญกุศลมาก”

คิดว่าอะไรทำให้คุณแม่ฟื้นได้เร็ว?
“คิดว่าพี่น้องและโดยเฉพาะผมทำทุกวิถีทางเหมือนกัน หายา หาทุกอย่างมาบำรุงให้แม่ทาน สิ่งที่ได้เพิ่มมาจากแม่ก็คือเป็นสิ่งที่เราดีใจมาก ปกติแม่เป็นคนด่าไม่เป็นเลย พูดเพราะมากเลย แต่เที่ยวนี้หลังจากฟื้นขึ้นมาด่าไฟแลบเลย (หัวเราะ)”

เชื่อว่าเป็นเพราะการไปบนขอที่เราเคยทำหรือเปล่า?
“จริงๆ หมอเป็นเรื่องหลัก แต่ในเมื่อคำจำกัดคำของหมอว่าได้แค่นั้นแค่นี้ เราก็ไปทำเพิ่่ม เมื่อทำของหมอไม่ได้ก็ต้องไปทางบุญ แล้วผลมันตอบกลับมาโดยการที่แม่ดีขึ้น ก็เลยคิดว่าการถือศีล การทำบุญอะไรต่างๆ ไปบวชให้เด็กที่ไม่มีตังค์จะบวช ก็ทำให้แม่ดีขึ้น แล้วผมก็เลยต้องทำต่อ”

มีไปบนอะไรบ้าง?
“บนเยอะมาก ตามแก้ยังไม่หมดเลย ที่โรงพยาบาลศิริราชก็ยังไม่ได้แก้ หลวงพ่อโบสถ์น้อยก็ต้องแก้ไข่ต้ม และที่บนไว้ว่าถ้าแม่ลุกขึ้นนั่งแล้วไปนั่งรถเข็นได้ ผมจะบวช นี่ก็ใกล้ๆ แล้ว ตอนนี้ยังยื้อกับของศักดิ์สิทธิ์อยู่ เพราะแม่ยังยืนตัวตรงเองไม่ได้ ลุกขึ้นนั่งเองไม่ได้ แต่ลุกขึ้นยืนแล้วไปนั่งรถเข็น ถ้าตรงนั้นได้ก็บวชเลย ตอนนี้ยื้อกันอยู่”

ไม่คิดจะบวชก่อนเหรอ?
“มันต้องทำตามสัจจะสิ เพราะเราบนแล้ว ก็เหมือนเราทำแล้วต้องได้ก่อนเราถึงจะจัดการให้”

แต่ตอนนี้แม่ก็ดีวันดีคืนใช่มั้ย?
“มากๆ ที่สุด มีความสุขที่สุดเลย ไม่มีความสุขก็ตอนด่าเก่งนี่แหละ (ยิ้ม)”

คุณหมอให้ระวังอะไรบ้าง?
“ก็ระวังอย่าให้มันแตกหรือมันตีบซ้ำ”

ข่าวน่าสนใจ

Close