เขตต์  ไม่ติดใจลูกโดนเพื่อนแกล้ง มองเป็นเรื่องของเด็ก

เขตต์ ฐานทัพ แจงหลังลูกชายโดนเพื่อนแกล้ง ยันไม่ติดใจมองเดป็นเรื่องของเด้ก ขำๆภรรยาแซวเลิฟซีนหนัก

เขตต์ ฐานทัพ ชี้แจงเรื่องน้อง “ดีจ้า” โดนแกล้ง มีแผลกลับบ้านมา2วันติดแล้ว เจ้าตัวเผยเข้าใจดีว่าเด็กๆเล่นกัน ไม่ได้ติดใจอะไร ย้ำว่าเป็นเรื่องของเด็กๆ ผู้ใหญ่อย่าเอามาเป็นเรื่องดีกว่า ส่วนเรื่องเลิฟซีน ยอมรับว่าเขินจริง แต่ภรรยาไม่ได้มีปัญหาอะไร ยืนยันว่าภรรยาเข้าใจดี ไม่ได้นอยด์แค่แซวกันเล่นเฉยๆ

ที่บอกว่าน้องดีจ้าโดนแกล้ง?

“(หัวเราะ) ไม่ได้ทุกวัน เขามีแผลกลับบ้านอาทิตย์นึง 2 วันแล้ว พอดีว่าตอนนั้นถ่ายละครอยู่ไม่ได้เจอหน้าลูก ความเป็นห่วงไง เพราะว่าปกติถ้าเกิดสมมติพี่ถ่ายละครอยู่ไม่ได้เจอหน้าลูก เช้าพี่ออกเขายังไม่ตื่น เย็นกลับเขาหลับไปแล้ว เราไม่ได้เห็น ไม่ได้เจอเขาเลย ก็เลยด้วยความเป็นห่วงไงพอดีว่ามัน2ครั้งติดด้วยก็เลยมีอารมณ์นิดหน่อย แต่ว่าก็ไม่ได้เบลมอะไร”

อันนี้คือจากโรงเรียนใช่ไหม?

“ใช่ๆ คือจริงๆเข้าใจได้ครับว่าเด็กอยู่ด้วยกันมากๆ เขาก็เล่นกัน แกล้งกัน อะไรกันบ้างนิดหน่อยเป็นธรรมดา แต่เราก็นิดนึง คือตรงที่อยากให้ลูกเรารู้จักป้องกันตัวเองมากขึ้นเหมือนกัน เราก็ถามเขาว่าทำไมถึงยอมให้เพื่อนทำล่ะ เขาบอกว่า ทำเพื่อนไม่ได้ ทำเพื่อนไม่ดี ทั้งๆที่เพื่อนเขาตัวเล็กแต่เขาตัวเบอเร่อเลยเหมือนเป็นยักษ์ใหญ่ใจดี ทำนู่นไม่ได้ ทำนี่ไม่ดีอะไรแบบนี้ แล้วแม่เขาก็เลยบอกว่าจ้าเก่งเนอะลูกเนอะ จ้าไม่ทำเพื่อน จ้าก็บอกว่าจ้าไม่ได้เก่ง จ้าเป็นคนดี เราก็เลยไม่รู้จะพูดอะไรกับเขา เขาตอบว่าเป็นคนดี ก็ปล่อยให้เขาเป็นคนดีไป (หัวเราะ)”

โกรธไหม?

“คือวันนึงก็มีรอยหยิกที่แก้ม วันนึงมาปากแตกอย่างเงี้ย คนเป็นพ่อเป็นแม่ทุกคนเป็นเหมือนกันหมดแหละครับผมเชื่อ เพียงแต่ว่าผมอาจจะเป็นคนที่มีคนรู้จักเนอะ ก็เลยอาจจะระบายอะไรออกไป แล้วทำให้มันเป็นเรื่องเป็นราว แต่จริงๆแล้วเจตนาไม่มีอะไรหรอกครับ แล้วจริงๆโรงเรียนก็ดูแลดีครับ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่ว่ามันห้ามไม่ได้ ของแบบนี้”

ได้ปรึกษาคุณครูไหม?

“คุยครับ เพราะว่าที่นี่ดูแลเรื่องนี้กันอยู่แล้ว ผู้ปกครองก็คุยกันอยู่แล้วตลอดเวลา”

แล้วโรงเรียนว่ายังไงบ้าง?

“ก็ … (หัวเราะ) ทำยังไง ก็บอกว่าเป็นปกติ เราเข้าใจได้”

แล้วตัวน้องเองล่ะ?

“ไม่มีปัญหาหรอกครับ เด็กเขาเล่นกันก็ลืมไปแล้ว จริงๆแล้วผู้ใหญ่เราอย่าเอามาเป็นเรื่องดีกว่า เป็นเรื่องของเด็ก เขาเล่นกัน ตีกัน เดี๋ยวเขาก็ดีกัน”

กลัวส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจน้องไหม?

“ไม่ (หัวเราะ) ไม่ได้รุนแรงขนาดนั้น วันนี้อายุแค่ 4 ขวบเอง เขายังไม่ได้คิดอะไรเลยครับ เขาคิดแค่ว่าวันๆเขาจะดูการ์ตูน จะกินอะไร”

งั้นเราสอนให้ลูกเราสู้อย่างนี้ กลัวว่าเขาจะไปรุนแรงกับเพื่อนไหม?

“เราไม่ได้สอนให้ลูกเราสู้นะ เราแค่สอนให้ลูกเรารู้จักเอาตัวรอด เพราะจริงๆแล้ววันนี้แค่ปากแตก วันข้างหน้า เวลาที่เขาโตเป็นผู้ใหญ่ยังมีคนอีกหลายคน ที่ต้องทำอะไรกับเขามากมาย ที่นี้เขาจะใช้ชีวิตอยู่ยังไง ถ้าวันนึงไม่มีเราเขาจะใช้ชีวิตอยู่ยังไง เพราะงั้นการช่วยตัวเองให้ได้ มันจำเป็นตั้งแต่วัยนี้”

ก่อนหน้านี้เขาอาจจะยังไม่เข้าใจเพราะอายุเขายังน้อย?

“เขาไม่เข้าใจหรอก แล้วผมก็ไม่ได้ไปสอนให้เขาไปทำอะไรใครด้วย คือสอนแค่ให้รู้จักระมัดระวังมากยิ่งขึ้น”

วันๆนึงเหตุการณ์พวกนี้มันจะกลับมาอีกไหม?

“ไม่น่ากลับนะครับ (หัวเราะ) ดูจากข่าวที่ออกไป ไม่น่ากลับแล้วมั้งครับ”

แล้วหลังจากที่เขตต์โพสออกไปมีกระแสตีกลับ อะไรยังไงบ้าง?

“ส่วนตัวก็ไม่มีอะไรครับ แล้วจริงๆก็ไม่ได้ตามกระแสอะไรเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดในไอจีผมเองก็มีแต่คนมาให้กำลังใจและแซวกันเป็นเรื่องขำๆมากกว่า ส่วนใหญ่ก็จะบอกว่าแผลลูกผู้ชาย เด็กผู้ชาย เป็นปกติที่จะต้องมีประสบการณ์ชีวิตบ้างล่ะ เพื่อนๆเข้ามาแซวบ้างว่า ใครวะ เดี๋ยวอาจะไปจัดการ คือมันเป็นเรื่องที่เป็นโจ๊กกันมากกว่า โพสไปละก็ระบาย ก็รู้สึกว่ามันอยู่แค่นั้น มันจบแค่นั้น มันไม่มีปัญหากับใคร กระทบผู้ใหญ่ยังไง คือทั้งหมดทั้งปวงมันเป็นเรื่องของเด็กครับ (หัวเราะ) ไม่ใช่เรื่องของผู้ใหญ่ ”

ในส่วนของเรากับภรรยาคือไม่ได้คิดจะเอาลูกย้ายโรงเรียน?

“(หัวเราะ)แรงไป โรงเรียนเขาดีอยู่แล้ว (หัวเราะ) อันนี้ไม่ได้มาอวยนะครับ แต่เป็นโรงเรียนที่เราเลือกให้ลูก เราต้องมั่นใจอยู่แล้วว่าเป็นโรงเรียนที่ดี แต่สิ่งต่างๆเหล่านี้มันเกิดขึ้นได้กับทุกครอบครัว กับทุกบ้าน เป็นเหมือนกันหมด

ให้มองเป็นประสบการณ์ของเด็กๆ?

“มองเป็นเรื่องของเด็กไม่ใช่เรื่องของผู้ใหญ่ครับ”

ภรรยานอยด์ไหมที่เล่นเลิฟซีนไม่บอก?

“เขาแซวเล่นๆ จริงๆแล้วบอก มีหรอ กล้าจะไม่บอก ไม่มีทางครับ มีการคุยกันตั้งแต่เริ่มต้นอยู่แล้วครับ สำหรับตอนที่เห็นเรื่องๆนี้ รู้ว่ามันจะต้องมีฉากอะไรประมาณนี้ แต่ว่าสุดท้ายเราเคลียร์กันตั้งแต่ต้นๆแล้ว”

เขาว่ายังไงบ้าง เรื่องนี้เลิฟซีนเยอะ?

“ผมว่าเขาก็คงชินแหละ ที่แน่ๆเขาคงไม่ได้ดู (หัวเราะ)”

ก่อนเข้าฉากเลิฟซีนแต่ละครั้งจะต้องโทรหา ขออนุญาตไหม?

“ไม่ขนาดนั้น (หัวเราะ)ไม่เลยๆ จริงๆแล้วปกติเขาจะไม่ยุ่งเรื่องการงาน ไม่ก้าวก่ายเลยแม้แต่นิดเดียว แม้กระทั่งการตัดสินใจ เพราะจริงๆชีวิตเราเป็นแบบนี้มาตั้งแต่สมัยเป็นแฟนกันละ งานที่เป็นส่วนรวมเราก็จะช่วยกันทำ งานที่เป็นส่วนตัวของใครก็ให้เกียรติกัน ยิ่งเป็นงานในวงการบันเทิง เพราะว่าผมอยู่ในวงการบันเทิงตั้งแต่รู้จักเขา เพราะฉะนั้นอะไรที่เป็นงานในวงการบันเทิง ส่วนใหญ่จะเป็นผมที่เป็นคนตัดสินใจอยู่แล้ว

แต่เลิฟซีนในสมัยนี้มันค่อนข้างจะสมจริงนะ จูบจริง เล่นจริงแบบนี้?

“ก็เชื่อไหมว่าเล่นละคร มา20กว่าปีครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่จูบจริง ไม่เคยเลย ไม่เคยเลยจริงๆ จริงๆแล้วก็ตัดสินใจเอง ก็โลกมันเปลี่ยน ความสมจริงสมจังมันเปลี่ยนไปแล้ว แล้วมันก็มีที่มาที่ไป จริงๆแล้วในแง่ของการพีอาร์ การประชาสัมพันธ์ ทุกอย่าง ผมเชื่อว่าภาพมันดูเป็นแบบนั้น แต่คนที่ดูละครจริงๆจะรู้ว่าละครเรื่องนี้มันมีอะไรมากกว่านั้นเยอะ มากกว่าฉากเลิฟซีนที่ทุกคนต้องมานั่งจับจ้องกัน แล้วผมว่ามันก็ให้เรื่องราวที่สร้างสรรค์ ให้แง่คิดที่ดีกับสถาบันครอบครัวด้วย”

เลิฟซีนหนักๆแล้วส่งผลอะไรบ้างไหม?

“เลิฟซีนก็ไม่แน่ใจว่าหนักหรือเปล่าเพราะว่าไม่เคยเล่น ไม่รู้ๆ แต่ว่าจริงๆแล้วถามว่ารู้สึกอะไรไหม รู้สึกเขินมาก แล้วก็แกล้งทำไม่เขิน หูแดง แล้วก็มีแต่คนบอกว่าทำไมหูแดง”

มันหนักใจหรืออะไรไหม

“ไม่หนักใจนะ ผมว่าหนุ่มๆหลายคนในประเทศนี้คงอิจฉาผมในเรื่องนะครับ ซึ่งผมเองก็อิจฉาตัวเองอยู่ไม่น้อยที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับนักแสดงสาวๆสวยๆตั้ง3คนนะครับ”

ห้ามภรรยาไม่ให้ดูเรื่องนี้ไหม เพราะฉากเลิฟซีนค่อนข้างเยอะ?

“เหมือนเขาจะเลือกไม่ดูเองนะ (หัวเราะ)”

เรากังวลไหม บอกเขาว่าอย่าดูเลย?

“ไม่ๆ”

ถ้าเขาเปิดเจอล่ะ?

“จริงๆแล้วหาดูง่ายจะตายครับ เดี๋ยวนี้โลกโซเชียลเยอะแยะมากมาย”

เตรียมรับมือกับคุณภรรยาแค่ไหน?

“ไม่เลย ชิลมาก บอกเลย”

ถ้าดูเลิฟซีนจริงก็ยังเข้าใจเหมือนเดิม?

“เข้าใจเหมือนเดิม ทุกอย่างคืองานครับ”

ไม่ใช่มาเรื่องหน้าภรรยาขออ่านบท?

“ไม่ๆ ไม่ขนาดนั้นครับ”

 

ข่าวน่าสนใจ

Close