ฟลุ๊ค เข้าใจ แอปเปิ้ล นอยด์เลี้ยงลูกหนัก ปล่อยผ่านดราม่าวางชุดชั้นใน

ฟลุ๊ค จิระ เผย แอปเปิ้ล มีภาวะนอยด์หนักจากคลอดลูก ฝ่ายตนเข้าใจและพยายามปรับตัวเข้าหากัน  ติด #มีเมียเดียวมันเท่จะตาย หวังให้กำลังใจภรรยา ปล่อยผ่านชาวเน็ตป่วนฝ่ายหญิงเก็บชุดชั้นในไม่เรียบร้อย

คุณพ่อมือใหม่อย่าง ฟลุ๊ค จิระ ออกมาพูดถึงภาวะหลังคลอดของภรรยา แอปเปิ้ล สีสะเหงียน  หลังนอยด์หนักจากการเลี้ยงลูก แต่ตนเข้าใจ พยายามปรับตัว และทำหน้าที่สามีที่ดีช่วยเลี้ยงลูกให้กำลังใจภรรยา ถึงขั้นสร้างแฮชแท็ค #มีเมียเดียวมันเท่จะตาย  หวังให้กำลังใจ ส่วนประเด็นที่ชาวเน็ตป่วนแอปเปิ้ลเรื่องการเก็บชุดชั้นในไม่เป็นที่ หนุ่มฟลุ๊คขอปล่อยผ่านไม่อยากใส่ใจ

ถามถึงอาการแอปเปิ้ลหน่อย เห็นว่ามีอาการนอยๆ เป็นยังไงบ้าง?

“ต้องนอยด์แล้วล่ะครับ แต่นี่เข้าใจดีนะครับ เพราะว่าเขาต้องอุ้มท้องมา 9 เดือนเนี่ยเขาก็ไม่ได้ไปไหนแล้ว แล้วก็มีแพ้ท้อง มีหนักท้อง มีปวดเนื้อปวดตัว พอคลอดออกมาก็เจ็บแผลอีก อุ้มลูกก็ไม่ได้ แรกๆก็เครียดน้ำนมอีก น้ำนมก็ไม่มี มันมีความเครียดหลายด้าน จนพอแผลหายน้ำนมก็ล้นทะลักเ ยอะมาก ก็ปั้มนมทุก 3 ชั่วโมงอีก ไม่มีเวลาทำอะไรเลย มันก็เครียดอ่ะ ขนาดเราอยู่บ้านทั้งวันไม่มี อะไร วันสองวันเรายังเบื่อ แฟนเราอยู่ทุกวันตั้งแต่คลอดมาเนี่ยเบื่อสุดๆเหมือนกัน ”

ตอนนี้ยังเครียดอยู่ไหมค ปั้มนม เลี้ยงลูก อะไรแบบนี้?

“ก็เครียดครับ ก็มีความนอยด์ๆเหมือนกัน แต่นี้เป็นหน้าที่เราแล้ว ผมว่าหน้าที่สามีเนี่ยต้องสร้างสีสันให้บ้านนะ เอนเตอร์เทน เลี้ยงลูกไป เล่นกับลูก ขำไป เมียมองก็ขำไปด้วยอะไรแบบนี้ เรากลับไปเราก็พยายามไม่ไปเล่นกับลูกเลย ผมเดินผ่านลูกเลยแล้วไปหาเมียก่อนเลย  เป็นไงบ้างวันนี้ปั้มนมเป็นไง ดีไหม เดี๋ยวไปเล่นกับลูกก่อนนะ พูดให้เขารู้ว่าเรามาเจอเขาก่อนนะแล้วเราค่อยไปหาลูกนะ เล็กๆน้อยๆพวกนี้ทำให้เขารู้สึกว่าอย่างน้อยสิ่งที่เขาทำมันเหนื่อยแต่ว่ามีกำลังใจอะไรแบบนี้อ่ะครับ ”

เห็นเมียนอยด์บ่อยแบบนี้ มีนอยด์ตามบ้างหรือเปล่า?

“ไม่นอยด์หรอก ผมรู้สึกว่าบางที เอาเรื่องหลักๆเลยนะ คือเรื่องนมนี่แหละ ถ้าเจ็บหน้าอกปั๊บเนี่ยอารมณ์เสียเลย ผมว่าเป็นทุกคนนะ อารมณ์หงุดหงิดเลย เสียเลย แล้วบางทีเราพูดอะไรเนี่ยจะไม่เข้าหูเลย พอเริ่มพูดไม่เข้าหู ผมก็จะเลี่ยงและ ไม่ต้องพูดซะ บางทีแบบไปปั้มนมยัง ไปปั้มนมไหม ครบ  ชั่วโมงยัง เจ็บยัง คือต้องปรับที่ตัวเรา เรายังปรับให้แฟนบอกว่าทำตัวเหมือนเดิมได้ไหมล่ะ เธออยู่ดีๆมาด่าฉันไม่ได้นะแบบนี้มันก็ไม่ถูก ไม่งั้นเราต้องไปท้องแทนเขาเอางี้ดีกว่า เขาอุตส่าห์อุ้มท้องมานะจนเรามีลูกสาวแล้ว และก็เขาต้องปั้มนมให้นมอีกเป็นปีนะครับ เพราะฉะนั้นต้องเห็นใจเขาหน่อย ”

เตรียมตัวตั้งรับกับสภาวะนี้ตั้งแต่ตอนไหน?

” จริงๆตั้งแต่ช่วงท้องแล้ว น่าจะเห็นข่าวอยู่ว่ามีอาการนิดๆหน่อยๆ แต่ผมก็ตอนนั้นก็คือตั้งรับเลย โอ้โห! มีคนเตือนมาเยอะ พี่เขตต์นี่เล่นเรื่องเดียวกัน ฟลุ๊คยังเบานะจ๊ะคุณ ดูมาม่าบลูนะฟลุ๊ค บางคนนี่เลิกกันช่วงนี้เลยนะ บางทีผู้ชายทนไม่ได้ไง ไม่มีเหตุผลเกินไปอ่ะบางที แต่คราวนี้ความไม่มีเหตุผล จริงๆคือมีเหตุผล เหตุผลของเขาก็คือเขาเจ็บไง เจ็บแผลเอย เจ็บนมเอย ปวดตัว ลูกกินนมแคลเซียมในร่างกายก็หมดแล้ว เดินหลังค่อมอีกแล้ว มันน่าสงสารนะ หน้าที่ของเราคือเข้าใจสาเหตุเขา อย่าไปมองสาเหตุที่ว่าทำไมเขาด่าเรา สาเหตุจริงๆคือเขาไม่สบายตัวนะ ยังเจ็บตัวนะอีกเป็นปี หน้าที่ของเราคือรับมือแบบนี้อีกเป็นปี ”

เป็นหนักแบบนี้ ได้ไปพบแพทย์บ้างไหม?

“ก็มีร้องไห้บ้าง ทุกคนแหละ คนเป็นแม่นะ ทุกคนก็มีเสียงน้ำตาอยู่แล้ว เศร้ามากโลกมันมืดหม่นมาก ไม่ถึงขั้นไปปรึกษาคุณหมอขนาดนั้นครับ เพราะมันจบในหน้าที่เรา เราทำได้ คือบางคนอาจจะไม่ได้อยู่กับสามี หรือบางทีสามีไปทำงานทั้งวันเลย แล้วกลับมาสามีก็ไม่ไหวแล้ว ไม่ได้อยู่เลี้ยงลูกแล้วหลับแล้ว เรารู้ว่าเนี่ยคือปัญหา เขาไม่ได้มีการพูดคุยกับสามี ไม่ได้กำลังใจเอาแบบนี้ดีกว่า แต่เราให้กำลังใจเขาได้ เราให้ความมั่นคงความปลอดภัยเขาได้ปุ๊บเนี่ย เขาก็จะลืมเรื่องนี้ไป เขาเศร้าแหละ พอเขาขึ้นแล้วก็ทำให้เขาเย็นลง ”

ตอนนี้มันดีขึ้นเยอะไหม?

“ดีขึ้นเยอะ เริ่มปรับตัว แล้วเขารู้ตัวด้วยนะ พอเขาเริ่มเป็นเนี่ย เขาซัดเรามาดอกแรก เราก็รู้และ โอเคหายใจลึกๆนะ แบบมีอีกเราก็เงียบอีก โอเค รู้ว่าเขาเป็นยังไง เขาก็รู้ตัว เขาก็เบาลงเอง ถึงขั้นแบบสมมุติสบายตัวแล้วนะ ให้นมลูกเสร็จแล้ว เดินมาขอโทษเลย พี่ฟลุ๊คขอโทษนะเมื่อกี้หงุดหงิดมากเลย เสื้อในฉันมันผิดไซส์อ่ะ มันใหญ่เกินไปแบบนี้อ่ะ มันใหญ่เกินไปก็ไม่ดีนะ มันหลวม มันจะโคลงเคลงมันจะเจ็บ ผมว่าคุณแม่ทุกคนน่าจะรู้ดี มันโคลงเคลงอ่ะ มันเจ็บอ่ะ มันต้องกระชับ แล้วแบบนี้ไปซื้อมาผิดไซส์ เราเป็นคนซื้ออีก เพราะฉะนั้นเราก็บอกขอโทษ พี่ไม่รู้  ก็จะหายกัน เราก็เลยรู้ว่าเขาก็พยายามจะทำให้มันดีเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าซัดเราตลอด จนเราไม่มีความรู้สึกที่ดีเลย

เคยเดินหนีบ้างไหม?

“ไม่ถึงขั้นเดินหนีหรอก ก็เลี่ยงเอา รอจังหวะแป๊บนึง แฟนใครใครก็น่าจะมีจังหวะของตัวเอง ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะ สไตล์ผมก็จะค่อยๆตะล่อมๆเงียบให้เขาอารมย์ดีแล้วก็จะหาย ”

มันหนักกว่าที่เราคิดเอาไว้ไหม รับมือไหวหรือเปล่า?

“ผมว่าไม่หนักมากนะ ผมโอเค ไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรง หน้าที่ของเราเราก็ต้องเอ็นเตอร์เทนเขาอยู่แล้ว”

ช่วงนี้มีเลิฟซีนด้วย คุณแม่ด้วย คุณแม่เป็นยังไงบ้าง?

“คุณแม่ไม่ได้ว่าอะไรครับ จริงๆเรื่องพวกนี้ส่วนตัวผมไม่ค่อยมีนะครับ จะไปหนักที่พี่เขตต์ พี่แคท หยาด พวกนี้เขาจะหนัก แต่ของผมก็ยอมรับว่ามีเลิฟซีนเหมือนกันนิดหน่อย แต่ว่าไม่ได้มากมาย จะคนละแบบกับพี่เขตต์ แบบพี่เขตต์จะมีอารมณ์ มีความใคร่ ความต้องการ ของเราจะมีเป็นเรื่องความรักอะไรแบบนี้ ก็จะเบาลงหน่อย ก็ถ้ามีก็อย่าลืมหน้าที่เรา ถ่ายรูปแล้วส่งไลน์ แชะ! วันนี้มันประมาณนี้เธอ แต่ว่าโอเคนะภาพสวยมาเลย ละมุนมาก คนดูต้องชอบมากเลยอ่ะ เปลี่ยนเรื่อง ”

แสดงว่าทุกอย่างต้องถ่ายรูปรายงานคุณภรรยาก่อน ?

“ประเด็นคือเคยไม่ถ่ายรูป เคยมีเรื่องเหมือนกัน ผมถ่ายไม่ครบไง อาจจะเลิฟซีนหลายครั้ง ทำไมฉากนี้ไม่เคยเห็น มันมีอะไรหรอ ทำไมหรอ ไม่เคยลืมอีกเลย เลิฟซีนปุ๊บไปดูมอร์นิเตอร์เลย คนจะถามว่าถ่ายไปทำไม ถ่ายไปให้แฟนดูหน่อยครับ ถ้าวีดีโอไม่ได้ก็ถ่ายรูปให้ดู ว่ามันมีประมาณนี้นะเธอ ”

ดูเหมือนว่าถึงแม้ฟลุ๊คจะเป็นคุณพ่อแล้ว แต่ละครก็ยังเยอะ ดูเป็นหนุ่มเนื้อหอมอยู่เหมือนเดิม ?

“อย่าไปพูดแบบนั้นฮะ (หัวเราะ) ก็ไม่มีใครมายุ่งกับเราแล้วแหละ เรามีภรรยาแล้วไง มีลูกอีก มันเป็นเรื่องปกติที่ทำงานร่วมกับใครหลายๆคน บางทีมีเจอน้องๆผู้หญิงอะไรแบบนี้ แต่ผมว่าไม่มีปัญหานั้นแล้วครับ ”

หลายๆคนสงสัยกับแฮชแท็คล่าสุด #มีเมียเดียวมันเท่จะตาย คือยังไง?

“เป็นการให้กำลังใจเขามากกว่า คือมันเป็นภาพที่ผมถ่ายตอนเขาหลับทั้งคู่ ก็เป็นช่วงที่ภรรยาหลับและผมพึ่งกล่อมจูนี่หลับ ให้นมเสร็จเปลี่ยนแพมเพิส สะอาดตัวเสร็จปุ๊บนอน ผมก็มองภาพไปเห็นว่าเขาเหนื่อยทั้งคู่อ่ะ ก็รู้สึกเป็นกำลังใจของเรา เราเหนื่อยมากวันนั้นอ่ะ เพราะว่าผมถ่ายละครเสร็จสี่ทุ่ม กลับมาถีงบ้านห้าทุ่ม ผมก็มาเปลี่ยนช่วงเลย เที่ยงคืนให้นม ตีสามให้นมอีก มันเหนื่อยสุดๆ แล้วก็หกโมงผมต้องออก มันเป็นอะไรที่ผมเหนื่อยมากๆ จูนี่มันก็ร้องมากวันนั้น สุดๆไปเลยอ่ะวันนั้น ผมก็แทบตายหงุดหงิดมาก แทบไม่ได้นอน แต่พอเห็นภาพนั้นแล้วรู้สึกว่าเรารู้ว่าเราเหนื่อยแบบนี้เพราะใคร เราก็เลยถ่ายรูปเก็บไว้ ไม่บอกเขา พอถ่ายเสร็จปุ๊บผมก็คิดแคปชั่นเลย แคปชั่นอะไรดี ก็เลยให้กำลังใจเขาหน่อยละกัน เพราะว่าช่วงนั้นเขากำลังเหนื่อยมากเหมือนกัน เขากำลังเซ็งเรื่องเจ็บแผล เรื่องน้ำนม ผมก็เลยให้กำลังใจเขา ว่าเรารู้นะว่าคุณเหนื่อยตรงนี้ ให้เขารู้สึกว่าเราเป็นห่วงเขานะ ”

เข้าใจหัวอกภรรยาขนาดนี้ มีอะไรบอกสามีคนอื่นๆไหม?

“ผมว่าผู้ชายทุกคนนะครับ คือผมก็ไม่กล้าออกตัวมาก เพราะว่าบางทีความคิดของเรามันอาจจะไม่เหมือนคนอื่น แต่ที่ผมเขียนแฮชแท็คมีเมียเดียวมันเท่จะตายเนี่ยผมคิดอย่างนั้นจริงๆ เพราะว่าบางทีค่านิยมของคนอาจจะคิดว่าฉันเท่นะเวลามีคนมาจีบเยอะ ฉันรู้สึกเท่รู้สึกดี ผมรู้สึกว่าการที่มีครอบครัวแล้ว แล้วเราเลือกคนที่แบบว่าหนักหนาสาหัสมากับเรา พยายามทุ่มเทอยู่ในช่วงที่ลำบากมากับเรา พอสบายแล้วเราดันไปเอาคนอื่นมาอยู่ด้วย มันไม่ถูกต้องนะ ”

เห็นชาวเน็ตไปป่วนแอปเปิ้ลเรื่องเก็บชุดชั้นในไม่เรียบร้อย?

“ผมมองเป็นเรื่องแบบว่าอะไรกันเนี่ย เพราะว่าบ้านผมก็ค่อนข้างเก็บดีนะ แต่เผอิญว่ามันก็เป็นบ้านคนทั่วไปอ่ะ บางทีเขาทำอะไรทิ้งไว้เขาก็วางไว้ ในรูปนั้นมันมีเสื้อในวางอยู่ข้างหลัง เขาก็ไปโฟกัสตรงนั้น แล้วก็เหมือนเดิม คือถ้าหากชาวเน็ตมาอะไรกับผม บางทีผมก็จะนิ่งเฉยไม่ตอบ แต่ไปอะไรกับแอปเปิ้ลอ่ะ อะไรที่มันไม่ถูกต้องเขาก็ตอบกลับอยู่แล้วว่าจะเอาอะไรนักหนาล่ะ เขาก็จะสไตล์นั้น ก็ไม่มีปัญหาครับ นอกจากจะมีเปิ้ลตอบ ก็จะมีคนอื่นมาช่วยตอบ มันก็เป็นดราม่าในโปรไฟล์เขา ”

ฟลุ๊คปลอบใจภรรยาอย่างไรบ้างกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น?

” เรื่องนี้เขาไม่ต้องปลอบใจเลย มาเลยชอบ ไม่มีเหตุผลแบบนี้มาเลย เขาจะแบบ อย่าเรียกว่าด่าคืนเลย เรียกว่าสั่งสอน เรียกว่าบอกกล่าวความเป็นจริงว่าคุณทำไม่ถูกนะแบบนี้ แต่ส่วนตัวของผมเนี่ย ถ้าเป็นผมก็จะเฉยๆไป มีบ้างที่สอนการเลี้ยงลูกหรือสอนการดูแล ซึ่งบางทีมันเป็นเรื่องที่แบบมันไม่จริง แต่ถ้าเป็นความเชื่อของเขาบางทีผมก็ไม่ขัด ก็เงียบไปอะไรแบบนี้ครับ ”

 

ข่าวน่าสนใจ

Close