“กาย นวพล”ลั่นคิดถึงงานละครหลังหายไป2ปี

หนุ่ม"กาย นวพล" ลั่นคิดถึงงานละครหลังหายไป 2 ปี รับมีติดต่อมาแต่ขอดูบทก่อน เผยคุณแม่คอยสแกนงานให้

ทำเอาแฟนๆ บ่นคิดถึงหลังห่างหายจากหน้าจอไปนาน สำหรับ กาย นวพล ล่าสุดงานรอบกาล่าละครเวที  “บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019” ที่เจ้าตัวเดินทางมาพร้อมคุณแม่ มาช่า วัฒนพานิช เลยไม่พลาดขออัพเดท พร้อม พูดคุดเรื่องหัวใจ

ไม่ได้เจอหน้ากายมาสักพักใหญ่แล้ว วันนี้ออกงานกับคุณแม่ครั้งแรก?

กาย : “สบายดีครับเหมือนเดิม ที่ผ่านมาก็ไม่ได้ทำอะไรนะครับนอกจากทำงานส่วนตัวกับคนรู้จัก แต่ว่าถ้าเป็นงานในวงการหรืองานละครก็กำลังดูบทอยู่เหมือนกัน”

มาช่า : “จริงๆ ก็มีหลายช่องนะคะที่ติดต่อเข้ามานะคะ และอย่างที่บอกเราก็กำลังดูเรื่องบทอยู่ว่ากายเขาจะแฮปปี้กับบทบาทไหน แต่คิดว่าเร็วๆ นี้ก็น่าจะลงตัวแล้วค่ะ”

หายหน้าหายตาไปนานแบบนี้ แฟนๆ ถามไถ่ถึงเราเยอะเลยไหม?

กาย : “ผมก็ไม่แน่ใจครับ เยอะไหมแม่”

มาช่า : “(หัวเราะ) ก็เยอะค่ะ แต่ด้วยความที่ก่อนหน้านี้กายเขาอยากทำธุระส่วนตัวของเขาก่อนจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องเรียน ก็เลยต้องให้เขาทำตรงนั้นให้เต็มที่”

เวลามีงานติดต่อเข้ามา เราเป็นคนสแกนงานให้กับลูกชายเลยไหม ?

มาช่า : “ก็ประมาณ 50-50 นะคะ เพราะด้วยความที่เขาโตแล้ว เราเองก็จะแค่ช่วยมองช่วยคุยมากกว่า ส่วนตัวเขาก็จะเป็นคนตัดสินใจเองว่าเขาอยากจะทำอะไร”

กายห่างหายจากงานในวงการไปนานพอสมควรแบบนี้ ต้องเคาะสนิมเลยไหม?

กาย : “จริงๆ ก็ประมาณ 2 ปีครับ ซึ่งก็คงต้องเคาะสนิมบ้าง (หัวเราะ) อย่างตอนนี้ก็มีแพลนแล้วแหละว่าจะไปเรียนแอคติ้งเพิ่มเติม เพราะผมเองก็คิดถึงการแสดงเหมือนกัน”

การกลับมาครั้งนี้เราแอบคิดไหมว่าบทบาทไหนที่เราอยากจะแสดงเป็นพิเศษ?

กาย : “ยังไม่ได้คิดเลยครับ แต่ถ้าถามผมนะ ผมเล่นบทบาทไหนก็ได้ ขอแค่ไม่ห่างจากคาแรคเตอร์ผมมากไปก็พอ หรือถ้าใกล้เคียงกับตัวเองก็จะดี (ยิ้ม)”

นอกจากงานในวงการแล้ว เรามีแพลนจะเรียนต่อด้วยไหม? 

กาย : “ตอนนี้ก็ขอทำงานก่อนครับ ส่วนเรื่องเรียนก็คงต้องค่อยเป็นค่อยไป”

มาช่า : “จริงๆ เขาก็น่าจะทำไปควบคู่กันนั่นแหละค่ะ เพราะสมัยนี้หลายคนก็ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย”

ลูกชายโตเป็นหนุ่มหล่อขนาดนี้ เริ่มเป็นห่วงเรื่องสาวๆ บ้างหรือยัง? 

มาช่า : “ไม่ห่วงหรอกค่ะ คิดว่าเขาเองก็โตแล้ว รวมถึงเขาไม่ใช่คนที่มีนิสัยเจ้าชู้ด้วย คือถ้าเขาคิดจะชอบใครสักคนเขาก็จะชอบคนๆ นั้นจริงๆ แต่ถ้าถามความรู้สึกของพี่ช่าในฐานะแม่ เรามองว่าถ้าหากเขาไม่มีแฟนมันอาจจะทำให้พี่ตกใจมากกว่า (หัวเราะ) เขาก็หล่อนะ”

กายเคยมีโอกาสพาสาวๆ มาแนะนำให้คุณแม่รู้จักบ้างไหม? 

มาช่า : “มีมาเจอบ้างเหมือนกันค่ะ คือเรื่องนี้ช่าก็ให้เกียรติเขาเต็มที่ เพราะเขาก็มีชีวิตส่วนตัวของเขาเหมือนกัน เราจะไม่ไปล้ำเส้นความเป็นส่วนตัวของเขาสักเท่าไหร่ เนื่องจากเขาเองก็โตแล้ว เอาไว้ถ้าเขาอยากปรึกษาเราจริงๆ หรือพร้อมแล้วจริงๆ ก็ให้เขาเข้ามาบอกเราเองดีกว่า เรามีพื้นที่ให้กันและกัน”

คนที่กายพามาแนะนำให้เรารู้จัก สำหรับเราในฐานะคุณแม่ถือว่าผ่านไหม? 

มาช่า : “ผ่านค่ะ (ยิ้ม)”

โล่งใจไหมคุณแม่ประกาศออกสื่อว่าผ่านแบบนี้ ?

กาย : “ก็รู้สึกดีครับ โล่ง (ยิ้ม) ก็คืออย่างที่แม่บอกเรื่องนี้เราก็เคยคุยกันบ้าง แต่ว่าเราคุยกันแบบน้อยจริงๆ เพราะเราค่อนข้างเข้าใจกันอยู่แล้วว่าอะไรประมาณไหน”

มาช่า : “เราสองคนแม่ลูกไม่ค่อยพูดจาอะไรกันเยอะแยะหรอกค่ะ แต่เราจะขอทำด้วยตัวเองก่อน และเมื่อถึงจุดหนึ่งที่เรารู้สึกว่าเราต้องคุยกันจริงๆ เราก็จะมาคุยกัน อย่างที่บอกเรามีพื้นที่ให้กันจริงๆ ไม่ใช่เด็กๆ แล้ว นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ”

 

ข่าวน่าสนใจ

Close