ไม่ใช่ครั้งแรก!”โบว์ แวนด้า”แจงกรณีเพจเอาชื่อ”ปอ”หารายได้

โบว์ แวนด้า แจงกรณีเพจเอาชื่อ ปอ หารายได้ ถ้าไม่หยุดพร้อมจัดการเด็ดขาด ยังไม่รู้ค่าเสียหาย

ทำเอาคุณแม่ โบว์ แวนด้า ต้องเดือดขอออกโรงมาชี้แจงหลังมีเพลงหนึ่งใช้ชื่อ หนุ่ม ปอ ทฤษฎี มาหารายได้ด้วยการขายเสื้อ ขายครีม ซึ่งงานรอบกาล่าละครเวที  “บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019”ที่สาวโบว์เดินทางมาร่วมงานเจ้าตัวก็เปิดใจว่า

ถามถึงเรื่องที่มีเรื่องการเอาชื่อปอมาขายของ?

“จริงๆมันเกิดขึ้นมานานแล้วนะคะ เป็นระยะแล้ว มีการแจ้งจากแฟนคลับ ว่ามีการขายเสื้อพี่ปอ ขายผลิตภัณฑ์ของพี่ปอ ที่เกี่ยวกับพี่ปอบ้าง แฟนคลับเราก็ไปซื้อ บางคนก็นึกว่าเป็นของเรา แล้วมีคนข้อความมาหาเราว่า ทำไมพี่โบว์ต้องทำเสื้อพี่ปอออกมาขาย จะเอาเงินไปไหน มีคนมาทัก เอาไลน์มาให้ดู เราก็บอกว่าไม่เคยทำ ไม่เคยทำอะไรที่เกี่ยวกับพี่ปอเลย ตั้งแต่วันแรกจนวันนี้ เราก็สืบนะคะ มาจากเพจ  เราก็ข้อความไปถามเพจนั้นว่า ทำแล้วจะเอาเงินไปทำอะไร ไม่มาคุยกับเราก่อน เขาก็ไม่บอก ไม่แสดงตัวว่าเขาเป็นใคร  แล้วพอเราไปขอความร่วมมือว่าไม่ให้เขาทำได้ไหม  แล้วเขาก็โอเคเงียบไป ไม่มีความเคลื่อนไหวเกินขึ้น สักพักก็มีมาอีก แต่ไม่รู้ว่าเป็นคนเดิมหรือเปล่า”

มีคนไปซื้อเยอะไหม?

“ไม่ได้ถามค่ะ เพราะว่าคนที่ไปซื้อส่วนใหญ่จะ สงสัยว่าเป็นของเราหรือเปล่า  เราก็บอกว่าไม่เคยรู้เรื่อง ก็มีการแจ้งไปในกลุ่มหลายอัน ว่าทำไมไม่หมดสักที เราก็ทำได้อย่างเดียว คือการแชร์ในช่องทางของเรา บอกให้แฟนคลับช่วยกระจายกันให้หน่อยนะ”

เป็นครั้งแรกหรือเปล่าที่เอาชื่อพี่ปอ?

“มันไม่ใช่ครั้งแรก มันมีมาเรื่อยๆแต่ว่า เราก็พยายามไม่เอาโซเชียลมาบอกแบบนี้ พยายามจัดการเอง แคปมาแล้วติดต่อด้วยตัวเอง บางทีเราก็โทรถามเลย  เขาก็ไม่สะดวกที่จะบอกว่าเขาเป็นใคร เพราะบางเพจคนตามเป็นล้าน เลย แต่ว่าบางเพจที่มีคนตามเยอะ เขาก็แค่ตามน้องแต่ไม่ได้ขายของแบบนี้ แต่ว่ามีบางเพจที่คนตามเยอะแล้วเอาช่องทางตรงนี้มาแบบนี้ ซึ่งพอเขาได้รายได้ก็ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร”

หลังจากนี้จะมีหลักการเด็ดขาด?

“คงไม่เด็ดขาด แต่ว่าเราจะไปทำอะไรเขาก็ไม่ได้  เราพยายามเอาช่องทางของเรากระจายข่าวสารว่า เราไม่เคยทำอะไรเกี่ยวกับพี่ปอ”

ถ้ามีอีกเราจะทำอย่างไร?

“ถ้าเตือนแล้วเขาไม่ฟังก็คงใช้วิธีที่ จัดการขั้นเด็ดขาด มีปรึกษาทนายความ ที่อยู่ด้วยกันมาตลอด”

ส่วนตัวคิดว่าการทำแบบนี้ไม่มีเจตนาดี?

“ไม่รู้ แต่ว่าคนส่วนใหญ่ที่รักพี่ปอ เขาก็ไม่เอาพี่ปอมาทำแบบนี้อยู่แล้ว ส่วนใหญ่ถ้ารักจริงเขาก็สวดมนต์ให้พี่ปอ แค่นี้ก็จบแล้ว อย่างแฟนคลับจริงๆจะรู้ว่าไม่มีการขาย  เราก็ช่วยให้เขากระจายข่าวสารไปค่ะ”

 

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close