เห่อหนักมาก!”เอมมี่”อัพเดทพัฒนาการน้องสายน้ำลั่นสามีติดลูกมาก

เอมมี่ มรกต อัพเดทพัฒนาการน้องสายน้ำ ลั่นสามีติดลูกมาก เปรยอยากได้ลูกสาว แจงฝ่ายชายไม่อยากมี

เป็นคุณแม่สายเห่ออีกหนึ่งคน สำหรับ คุณแม่ เอมมี่ มรกต ที่มักจะชอบขยันอัพรูปอัพคลิปลูกชายสุดที่รักอย่างน้องสายน้ำ ไห้แฟนๆได้เห็นพัฒนากันอยู่ประจำ ล่าสุดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “Organik” by Babi Mild present Born Organik ที่สาวเอมมี่ได้ควงลูกชายน้องสายน้ำออกงานอีเว้นท์ครั้งแรก เราเลยไม่พลาดขออัพเดทพัฒนาการ

ช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
“ไม่ได้เจอพี่ๆ นานมากก็ตื่นเต้นมากค่ะ ดีใจที่กลับมาค่ะ “

สายน้ำเลี้ยงยากไหม?
“เขาจะเป็นคนไม่แสดงอารมณ์ค่ะ เขาจะไม่งอแงเลย ต้องรู้สึกว่าง่วงมากๆ ถึงจะได้ยินเสียงเขา เขาจะเป็นคนที่อยู่ตรงไหนก็ได้ จะง่ายๆ ก็โชคดีที่เลี้ยงง่ายไม่เป็นอะไรเลย บางทีเขาอาจจะไม่ได้ชอบคนเยอะบ้างก็เป็นปกติของเด็ก เวลาพี่ป้า น้า อา มาหาที่บ้าน เขาก็เลือกนิดนึงว่าจะให้ใครอุ้ม หรือถ้าไม่สวยมาในลุคบอย ก็อาจจะไม่ให้อุ้ม”

หายเหนื่อยหรือยังตอนนี้?
“ตอนแรกเราคิดว่าการเลี้ยงลูกมันจะเหนื่อย แต่จริงๆคือมันไม่เหนื่อยเลย ก็จะช่วงปั๊มนมก็จะเหนื่อยหน่อย แต่ลูกก็ไม่ได้อยากจะวุ่นวายกับเรามาก ตอนนี้ก็แฮปปี้แล้ว ตอนแรกที่คลอดออกมาก็คิดว่าจะปั๊มแค่1 เดือนพอ เพราะมันไม่ไหวจริงๆ ตอนนี้ก็ลาที่ปั๊มไปแล้ว ไม่ต้องเจอกันอีก ไม่ไหวแล้วค่ะ ช่วงนี้ต้องทำงานด้วยค่ะ อันนี้มารู้ตอนมีน้อง ที่ออกกำลังกายกายด้วย กลายเป็นว่าออกกำลังกายไม่ได้เพราะเหงื่อที่เราออกกำลังกาย มันจะทำให้มีผลต่อน้ำนม”

ช่วงปั๊มนมน้ำหนักลดไหม?
“ก็ลงบ้าง แต่ละคนเรื่องน้ำหนักมันก็ไม่เท่ากันอยู่แล้ว ของเราก็จะต้องลดอยู่เหมือนกัน จนเรารู้สึกว่ามันเข้าง่ายแต่ออกยากจังเลย พอหยุดปั๊มนมน้ำหนักก็มีลดหน่อย โชคดีที่มีสามีคอยดูแลเรื่องอาหารด้วย “

สามีติดลูกแค่ไหน?
“ก็ติดค่ะ ถ้าสมมติต้องไปต่างประเทศก็จะบ่น ไม่อยากไป ติดลูกมากๆ ขนาดออฟฟิศอยู่ข้างบ้าน เขาก็จะบ่นว่าไม่อยากไปออฟฟิศเลย ติดเยอะกว่าเราอีก”

ใครตามใจลูกมากกว่ากัน?
“ทั้งบ้านค่ะ ลูกร้องนิดนึงก็ต้องวิ่งกันแล้ว ทุกคนเป็นกันทั้งบ้าน มันจะมีกลุ่มแชทที่เค้าจะคอยเตือนกันทั้งบ้าน ว่าอย่าตามใจเขานะ ต้องช่วยกัน เขาจะเป็นเด็กคนเดียวในบ้าน “

เปลี่ยนไปเยอะไหม?
“เยอะค่ะ พี่หนุ่มก็จะรักลูกมากหลงลูกสุด จนบอกเราขออีกสักคนได้ไหม เราก็อยากอยากมีแต่สิ่งที่ทำให้มี่ไม่อยากมีคือปั๊มนม ถ้ามองข้ามเรื่องปั๊มนมไปได้ อุ้มท้อง6-7 มันก็จะแป๊บเดียว ก็พร้อมมีค่ะ ขอสามีให้หน่อยสิ เราก็อยากจะเลี้ยงแค่คนเดียวดีๆ ไปเลย ให้เป็นเด็กดี”

คุณปู่คุณย่าว่าไงบ้าง
“ทุกคนก็ปกติค่ะ แต่ความที่เราเห็นเพื่อนเรามีเราก็อยากให้ลูกสาว อย่างตอนแรกเราจะไม่อยากมี พอได้สายน้ำ เราก็จะอยากได้อีก”

สามีมีมุมน่ารักๆกับลูกไหม?
“ตลอดเวลาค่ะ เขาจะชอบนอนเฝ้าลูก เค้าจะคอยถ่ายรูปลูกลงไอจี นอนเฝ้าทั้งวัน หน้าตาเขาก็จะค่อนข้างเหมือนกัน สามีก็จะคอยดูแลลูก อาบน้ำ ป้อนข้าวให้ลูก เรียกได้ว่าให้พี่หนุ่มดูแลลูกคนเดียวก็ว่าได้ เขาจะตื่นเช้าเพื่อไปดูลูก ตื่นเช้ากว่าเราอีกนะ ทั้งๆที่ไม่เคยตื่นเช้ามาก่อน ถึงขนาดอยากปลุกลูกมาเล่นด้วยเลย”

 

ข่าวน่าสนใจ

Close