“ตูน บอดี้สแลม”วิ่งเข้าขอนแก่นแล้วยอดบริจาคทะลุ32ล.

"ตูน บอดี้สแลม" ก้าวเท้าซ้ายเหยียบขอนแก่นด้วยยอดบริจาคทะลุ 32 ล้านบาท ท่ามกลางแฟนคลับรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ร่วมบริจาคเข้ามูลนิธิ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน

เมื่อเวลา 06.00 น. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดังของประเทศไทย ก้าวเท้าซ้ายเข้าสู่เขตพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับเขตพื้นที่ อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี พร้อมด้วยเหล่านักแสดง นักวิ่งจิตอาสา ที่ร่วมกันวิ่งเพื่อรับบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาลในชุมชนภาคอีสาน ระยะทาง 187 กม. หลังจากที่เมื่อวานที่ผ่านมา ( 15 มิ.ย.) ได้เริ่มต้นวิ่งจาก จ.หนองคาย มาหยุดพักที่ จ.อุดรธานี ก่อนออกสตาร์ทอีกครั้งเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ จาก อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี เข้าสู่ จ.ขอนแก่น ซึ่งมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

โดยบรรยากาศตลอดเส้นทางของการวิ่งนั้น ได้มีแฟนคลับทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ของ ตูน บอดี้แสลม รวมทั้งผู้ที่สนใจอยากจะร่วมทำบุญมายืนจับกลุ่มตั้งแถวรอบริจาคเงินเข้ามูลนิธิด้วยมือตัวเอง ซึ่งยอดบริจาคล่าสุดเช้าวันนี้อยู่ที่ประมาณ 32 ล้านบาท และมีผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีเหล่าบรรดาดาราที่มาสร้างสีสันในการวิ่งครั้งนี้อีกหลายคน ซึ่งในช่วงที่ตูน บอดี้แสดลม พร้อมเหล่าดาราและนักวิ่งเข้าสู่พื้นที่เขต อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้เปลี่ยนสายสะพายผู้นำวิ่งมอบให้กับ เด็กหญิง ศรัญญา บัวไพร วัย 11 ขวบ หรือ น้องบิ๊กซี สาวน้อยปอดเหล็ก เป็นผู้นำวิ่งเข้าสู่พื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น ด้วย

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ทุกคนเข้าสู่เขต อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้แวะพักที่ปั๊ม ปตท. เพื่อร่วมถ่ายรูปและทักทายแฟนคลับ โดยเหล่าบรรดาแฟนคลับต่างช่วยกันมอบเงินบริจาคให้กับ ตูน บอดี้แสลม และเหล่าดาราได้นำไปเป็นเงินช่วยเหลือเข้ามูลนิธิฯ ก่อนจะออกวิ่งต่อเข้าสู่ อ.น้ำพอง และเข้าสู่ตัวเมืองขอนแก่น โดยกำหนดการที่เหลือภายหลังจากที่ตูนบอดี้ แสลมวิ่งเข้าสู่ ตัวเมืองขอนแก่นแล้วในเวลา 13.00 น. จะมีการปล่อยตัวนักวิ่งประเภทมินิมาราธอนการกุศล ระยะทาง 11 กม. โดยเริ่มต้นเวลา 16.00 น.ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ไปยังสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น

 

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close