“กุ๊บกิ๊บ”ไม่เข้าข้างใครปมปัญหา”มะตูม-ปู”เคลียร์แล้วหลังโดนโยง

สาวกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เคลียร์ ปู ไปรยา แล้ว ยันไม่เกี่ยวปมปัญหาธุรกิจ มะตูม แจงคอมเมนต์แค่แซวเพื่อน พร้อมอัพเดทแพลนมีลูกคนที่2 ปล่อยธรรมชาติ

ออกมาโพสต์แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังถูกโยงปมดราม่าเพื่อนสนิทดีเจมะตูมเตชินท์ และสาวปูไปรยา หลังสาวกุ๊บกิ๊บสุมณทิพย์ เข้าไปคอมเมนต์รูปของมะตูมเลยทำให้คนเข้าใจผิดไปต่างๆนาๆ ล่าสุดในงานแฟชั่นโชว์สุดยิ่งใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว HLA (เอชแอลเอ) ที่สาวกุ๊บกิ๊บมาร่วมงานเจ้าตัวก็ได้เคลียร์แบบชัดเจนยันแค่แซวเพื่อนปกติไม่รู้ปมปัญหาระหว่างสองคนพร้อมกับอัพเดทแพลนมีลูกคนที่2 ขอปล่อยธรรมชาติ

ถามถึงดราม่าที่คนโยงมาหาเรา?

คือจริงๆเรื่องนี้กิ๊บเขียนชี้แจงไปแล้วในไอจีไม่ได้อยากพูดเยอะเพราะหนึ่งมันไม่ใช่เรื่องของเราพูดมากเดี๋ยวเขาหาว่าอยากเกาะกระแสโน่นนี่น้่นไม่อยากยุ่งเลยไม่อยากพูดถึงเลยแล้วก็รู้จักทั้งคู่คนหนึ่งก็เพื่อน คนหนึ่งก็น้องที่รักสนิททั้งคู่ และเราไม่ได้รู้เรื่องของเขามาก่อนเรื่องนี้เป็นเรื่องเข้าใจผิดกันตามในไอจีที่ชี้แจงเลยให้ใช้คำว่าจังหวะนรกดีกว่าเข้าใจคำว่าจังหวะนรกไหมคือเราไม่รู้ว่าเขาไปโพสต์ในเฟซบุ๊คอะไรกันหรืออะไรยังไงเพราะเราเล่นในไอจีไงเราเลยไม่รู้พอเห็นข่าวก็ตามที่บอกค่ะก็มีการได้คุยกับปูแล้วทั้งแมสเสจกันก็เข้าใจกันดี

คืออิโมจินั้นที่ส่งให้ไม่ได้มีอะไร?

คือกิ๊บชอบไปกัดเพื่อนเวลาเพื่อนกิ๊บไปเที่ยวเมืองนอกแล้วเราอยู่เมืองไทยเวลาเพื่อนเราไปเที่ยวกันมันจะมีความหมั่นแล้วนางเหมือนมาคอมเมนต์ว่าจะไปดูคอนเสิร์ตวงหนึ่งซึ่งดังมากและเที่ยวแล้วก็โพสต์เราเลยไปคอมเมนต์ตามเขาเราเลยไม่ได้รูว่าเกิดอะไรขึ้นคือกิ๊บชี้แจงไปแล้วคนจะเข้าใจก็เข้าใจไม่เข้าใจอยากด่าถ้ามีความสุขก็ตามใจเราก็ไม่ได้ว่าอะไรที่เราเขียนกิ๊บไม่ได้แคร์ใครเลยกิ๊บแคร์แค่คนในจะเข้าใจกันกิ๊บแคร์แค่ปูว่าปูจะเข้าใจแล้วน้องก็เข้าใจ

เราห่วงว่าปูจะเข้าใจผิดไหม?

คือตอนแรกกิ๊บไม่รู้ว่ามีข่าวเพราะปกติเรื่องพวกนี้มะตูมเขาไม่คุยกับกิ๊บอยู่แล้วคือเราเพื่อนกันก็จริงแต่เราไม่ได้คุยเรื่องธุรกิจเพราะมันไม่ใช่เรื่องของกิ๊บเลยคนอาจจะบอกว่าอยู่ในบริษัทเดียวกันกิ๊บเป็นพรีเซ็นเตอร์กิ๊บไม่ได้อยู่ในบอร์ดของเขากิ๊บไม่รู้เรื่องเพราะฉะนั้นที่เขามีปัญหากันมันก็จะเป็นเรื่องของเขากันเองเพิ่งเห็นข่าวเมื่อเช้าเพราะเราเพิ่งรู้ว่ามีกระแสคนจับโยงกันคือเราก็คอมเมนต์รูปนี้ไปตั้งแต่สองวันที่แล้วเราก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นพอเห็นปุ๊บกิ๊บก็เลยส่งแมสเสจหาปูแต่ตอนแรกปูยังไม่ได้อ่านเราก็คุยกันข้างหลังว่ากลัวเข้าใจผิดมากเพราะมันไม่มีอะไรแบบนี้เรารู้จักกันมานานแล้วคนอาจจะเห็นกิ๊บไปคอมเมนต์เยอะแยะไม่รู้ว่ากิ๊บผิดหรอที่มีคนรู่จักเยอะกิ๊บมีเพื่อนเยอะกิ๊บคอมเมนต์เพื่อนกิ๊บปกติกิ๊บเป็นคนชอบเล่นไอจีดูจากการโพสต์รูปกิ๊บก็รู้ได้ว่ากิ๊บชอบเล่นไอจีแต่กิ๊บไม่ได้สนใจไปอ่านข่าวกิ๊บเป็นคนชอบเล่นไอจีโพสต์รูปคอมเมนต์ทักทายเพื่อนคนรู้จักเพราะคนอื่นก็คอมเมนต์กับกิ๊บเยอะเหมือนกันเพราะฉะนั้นกิ๊บจะชอบเล่นไอจีอันนี้มันเป็นเรื่องที่โอเคถ้าคนจะเข้าใจผิดหรือไม่เข้าใจก็เป็นในส่วนของเขาในส่วนของเราเราเข้าใจกันดีก็โอเคไม่มีอะไร

ได้มีให้กำลังใจใครไปบ้างไหม?

ไม่ให้ใครอะไรทั้งนั้นเพราะเราไม่เกี่ยวกิ๊บก็บอกปูไปว่าปูเป็นน้องน่ารักของพี่นั่นก็เพื่อนพี่ พี่ไม่ยุ่งนะเรื่องนี้แค่นั้นเองทุกคนมีเหตุผลของตัวเองกิ๊บเชื่อก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของเขา

เราไม่พูดเรื่องนี้กับทั้งสองคนเลยใช่ไหม?

ไม่พูดกิ๊บแค่บอกตูมว่ากิ๊บเพิ่งเห็นข่าวที่กิ๊บโดนโยงแค่นั้นเองแล้วเขาอยู่อเมริกาเวลามันไม่ตรงกันอยู่แล้วก็ไม่ได้คุยอะไรต่อ

เรานอยด์ไหมที่ไม่ว่าเรื่องอะไรคนก็มาด่า?

ก็เป็นเรื่องปกติอันนี้ก็ต้องยอมรับว่าหน้าเราเชื้อเชิญกิ๊บเข้าใจตรงนี้ว่าหน้าเราเชื้อเชิญมากคนมีอคติหรืออะไรก็อยากจะมาด่าอยู่แล้วคือเราชินแล้วกับเรื่องแบบนี้แล้วเราก็ไม่ได้โกรธถึงจะลามไปด่าเป่าเปาด้วยอะไรด้วยก็ตามเราไม่ได้โกรธเพราะว่าเราก็ต้องสอนลูกเราให้ยอมรับให้ได้ว่าเราอยู่ตรงหน้าสื่อแล้วแต่สิ่งที่กิ๊บโพสต์กิ๊บแคร์แค่ความรู้สึกของปูบางทีถ้าไม่ได้คอนเน็กซ์กันไม่ได้ติดต่อกันข่าวไปอย่างนี้คนไปเม้นปั่นไปปั่นมาก็อาจจะเข้าใจผิดกันได้แล้วมันเสียดายมิตรภาพที่รู้จักกันมาเพราะฉะนั้นก็เลยต้องคุยกันต้องเคลียร์กัน

คนมองว่าหลายเรื่องที่ผ่านๆมาบางทีไม่เกี่ยวกับเราแต่เราสร้างกระแส?

มันก็คงเป็นความผิดของกิ๊บที่กิ๊บมีเพื่อนเยอะแล้วเพื่อนกิ๊บก็มีเรื่องมีราวเกิดขึ้นมาแล้วเราก็เป็นคนที่พูดตามตรงกิ๊บเป็นคนที่ไม่กลัวกับกระแสกิ๊บมีเพื่อนเพื่อนทะเลาะกัน2 ฝั่งหรือคนที่กิ๊บรู้จักทะเลาะกัน2 ฝั่งกิ๊บก็จะไม่เลือกฝั่งใดฝั่งหนึ่งกิ๊บจะยังคงเป็นกิ๊บที่เป็นคนปกติกิ๊บเป็นคนที่แยกแยะออกกิ๊บจะไม่ยุ่งถ้ามันไม่ใช่เรื่องของกิ๊บเพราะฉะนั้นกิ๊บจะไม่แบบกลัวเดือดร้อนกลัวจะซวยจะโดนด่ากิ๊บไม่ได้เป็นคนแบบนั้นตราบใดที่กิ๊บยืนอยู่บนความถูกต้องกิ๊บไม่ได้ทำอะไรผิดกิ๊บเข้าใจกับคนข้างหลังหมดเพราะฉะนั้นกิ๊บทำอะไรก็ได้มันเป็นสิทธิของกิ๊บที่กิ๊บจะโพสต์ยินดีกับเพื่อนโพสต์ชื่นชมลูกเพื่อนหรือคนรู้จักหรือใครก็แล้วแต่มันเป็นเรื่องที่กิ๊บควรแยกแยะแล้วกิ๊บไม่ใช่คนเอาตัวรอดว่าฉันมีชื่อเสียงฉันอยู่ในวงการบันเทิงมีข่าวปุ๊บฉันต้องเอาตัวรอดอย่าไปยุ่งไปแตะรอให้ข่าวซาก่อนค่อยทักเพื่อนได้ทั้งๆที่ปกติเราคุยเราคอมเมนต์กันตลอดหรือแบบคนรู้จักคุยกันตลอดแต่พอมีเรื่องฉันหนีก่อนดีกว่ามันใช่สิ่งที่มนุษย์ควรทำเหรอกิ๊บไม่ได้รู้สึกว่าชื่อเสียงของเราหรือการโดนด่ามันเป็นอะไรที่แย่ขนาดนั้นกิ๊บเชื่อว่ามีคนที่เกลียดก็ยังมีคนที่รักมีคนรักก็ต้องมีคนเกลียดมันเป็นเรื่องปกติเราเป็นคนของสาธารณะเราต้องโดนด่าอยู่แล้วมันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้แต่อะไรที่มันไม่มากเกินไปจนทำให้กิ๊บต้องเดือดร้อนกิ๊บก็ถือว่าเป็นความสุขของประชาชนก็คืนความสุขให้ประชาชนไปคือเราเป็นคนที่ยืนอยู่ตรงกลางเราพร้อมตลอดแหละกับการมีดราม่าเราไม่ได้ว่าอะไรแต่ว่าเรารู้สึกว่าคนในต้องไม่เข้าใจผิดกันแค่นั้นเองซึ่งในตลอดทุกเรื่องที่ผ่านมากิ๊บก็ไม่เคยเข้าใจผิดกับใครต้องยอมรับจริงๆว่าถ้าทุกคนเห็นกิ๊บคอมเมนต์หรือกดไลก์กิ๊บเป็นคนชอบเล่นไอจีสองทุกคนต้องยอมรับตรงนี้ว่ากิ๊บเป็นคนมีเพื่อนเยอะมากคนฟอลโล่ก็เยอะแล้วเวลาคนมาคอมเมนต์กิ๊บไม่เห็นมีใครมาดูเลยเพราะว่าคนที่ด่าไม่ได้ตามกิ๊บไงกิ๊บก็เลยคิดว่ามันเป็นเรื่องที่มีสองมุมคนที่เข้าใจก็เข้าใจคนไม่อยากเข้าใจก็ไม่เข้าใจ

ไม่แคร์ว่าใครจะมองว่าสร้างกระแสใช่ไหม?

ก็ไม่เป็นไรเราไม่จำเป็นต้องสร้างกระแสเลยเราไม่อยากตอบด้วยซ้ำถ้าอยากสร้างกระแสเราอยากตอบเราคงต้องไม่โพสต์อะไรแล้วก็รอซึ่งกิ๊บจะบอกว่าวันนี้มันเป็นจังหวะนรกมากๆแล้วกิ๊บมีอีเวนต์พอดีตื่นเช้ามาแบบโอ้มายก๊อดเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตฉันเนี่ยแล้วกิ๊บก็เลยรีบเคลียร์กับข้างในก่อนเลยเราก็กลัวคนจะโยงเพราะข่าวมันเพิ่งเมื่อวานใช่ไหมคะแต่รูปนี้มัน2 วันแล้วเราก็เลยรู้สึกว่าทำไมโยงได้อ๋อหน้าเราเชื้อเชิญไม่เป็นไรโอเคก็ทำใจเราเป็นคนของประชาชนก็น้อมรับทุกอย่างเราไม่สามารถทำให้ทุกเข้าใจเราได้

แพลนมีลูกคนที่2 มาหรือยัง?

ลูกคนที่2นั้นยังไม่มีใครมาเลยค่ะก็อยากได้แต่ว่าเขายังทำไม่ติดเลยอ่ะยังไม่ได้เลยแล้วเราก็ยังไม่ค่อยมีเวลาเพราะว่าน้องเป่าเปานะ้นก้าวก่ายชีวิตเรามาก

ช่วงนี้บี้ก็อยู่เมืองไทยเยอะ?

ใช่ค่ะช่วงนี้เขาได้อยู่ยาวตอนนี้ดขาเลือกบทละครอยู่เขาเลยเลือกก่อนแล้วเดี๋ยวดูหลังจากนี้สักพักหนึ่งต้องไปแล้วมดราเลยค่อนข้างใช้เวลาอยู่ด้วยกันก่อน

ยังเน้นวิธิธรรมชาติอยู่?

ธรรมชาติต้องธรรมชาติสามีเพิ่ง27 เราต้องธรรมชาติค่ะเราเพิ่งจะ30 เองแต่เราก็ไม่ได้รีบจะมาเมื่อไหร่ก็มาปล่อยแล้วแต่ว่ายังไม่มีใครมา

มีกำหนดไหมว่าจะเมื่อไหร่?

ไม่มีๆก็ธรรมชาติเลยเมื่อไหร่ก็ได้เมื่อพร้อมเพราะว่าเราไม่มีฤกษ์ไม่มีอะไรอย่างตอนเป่าเปาก็ไม่มีฤกษ์คลอดอะไรเราก็ไม่ได้ดูอะไรเลยแต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้คลอดประมาณปีหน้าเพราะเป็นปีหนูน่าจะเข้ากันไม่ได้ไปดูมาค่ะแต่บ้านบี้เขาจีนไงเขาก็จะมีรู้บ้างจะผู้หญิงหรือผู้ชายได้หมดตอนแรกอยากได้ผู้ชายแต่กิ๊บชอบผู้หญิงแต่บี้เขาเจอเด็กผู้ชายเยอะๆเขาก็รู้สึกว่าไม่ได้ละยากเหลือเกินืดลยมีนิดหนึ่งว่ายังไงก็ได้ลูกสาวก็ได้ชายก็ได้ได้หมด

ท้อบ้างไหมไม่มาสักทีทั้งที่ตั้งใจกันมานาน?

ก็คือจริงๆไม่ท้อบางแว้บก็อยากมีลูกคนเดียวคือฟิลกิ๊บเป็นแบบรักเปามากรักเปาสุดๆแล้วเลยอยากมีลูกคนเดียวแต่บี้บอกว่ามีเพิ่อนให้ลูกคนหนึ่งก็ได้เปาก็ขอเราก็บอกเขาว่าต้องเป็นพี่ที่ดีนะทำตัวดีๆเป็นเด็กดีก่อนแล้วเดี๋ยวแม่จะมีน้องให้เพราะเปาต้องช่วยแม่ดูแลน้องเขาอยากมีมากอยากมีเบบี๋อยากมีเบบี๋เขาเคยถามกิ๊บทีหนึ่งเมื่อเร็วๆนี้หม่ามี๊ๆมีเบบี๋หรือยังแล้วก็มาลูบท้องกิ๊บเลยบอกว่าทำไมแม่ดูอ้วนหรอวันนี้(หัวเราะ) ทำไมถึงมาลูบท้องเขาก็คงเห็นเด็กๆเลยอยากรู้ว่าเรามีไหม

เขาเคยโก้งโค้งหาน้องไหมตามคนโบราณเขาว่าไว้?

ไม่รู้ว่าหาน้องไหมแต่โก้งโค้งตลอด(หัวเราะ) ไม่รู้ว่าที่ตีลังกานี่หาน้องหรือว่าอะไร

ทำไมถึงมีอารมณ์อยากมีลูกคนเดียวพอแล้ว?

ก็ไม่รู้รักไปแล้วเป็นคนรักแล้วรักเลยเลยไม่รู้อารมณ์ว่าถ้าเราแบ่งความรักมันทำยังไงความรักมันเหลือยังไงไม่ได้เหนื่อยกับการเลี้ยงลูกชอบการเลี้ยงลูกมากมีชีวิตการเป็นแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่กิ๊บชอบที่สุดเลยเพราะกิ๊บไม่ได้รู้สึกว่าอยากไปปาร์ตี้ไปนู่นไปนี่กิ๊บรู้สึกว่าเราคบเที่ยวมาเยอะแล้วกิ๊บคงเต็มที่มาหมดแล้วเลยรู้สึกว่าพอ

ข่าวน่าสนใจ

Close