“แต้ว ณฐพร”ดีใจได้ออกมาใช้สิทธิ-อยากให้มองเป็นสิ่งสำคัญ

"แต้ว ณฐพร" บอก ดีใจได้ออกมาใช้สิทธิแล้ว อยากให้มองการเลือกตั้งเป็นสิ่งสำคัญ เป็นหน้าที่ของทุกคน

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ หน่วยเลือกตั้งที่ 20 แขวงท่าแร้ง สำนักงานเขตบางเขน เขตเลือกตั้งที่ 12 สถานที่เลือกตั้งโรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน (วัชรพล) เวลา 09.00 น.

“วันนี้ก็มาใช้สิทธิของตัวเอง ก็เป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคนต้องมาใช้สิทธินะคะ ดีใจที่ได้ตื่นมาทำหน้าที่ประชาชนชาวไทยค่ะ”

ที่ผ่านมาเราศึกษาเรื่องราวของการเมืองมาอย่างไรบ้าง?
“ก็ดูข่าว พยายามดูข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่เราสามารถเอามาเป็นส่วนตัดสินใจได้ค่ะ”

ส่วนตัวเราอยากเห็นอนาคตพัฒนาไปในทิศทางไหน?
“ทุกๆ ทิศทางเลยค่ะ แต้วว่ามันยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องทำให้ดีขึ้นอย่างเรื่องเศรษฐกิจก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ในตอนนี้ เพราะว่าตอนนี้ค่อนข้างต้องการการปรับปรุงโดยด่วนค่ะ”

เราคาดหวังกับการเลือกตั้งในครั้งนี้อย่างไรบ้าง?
“คาดหวังทุกครั้งนะคะ ครั้งนี้ก็เรียกว่าการเลือกตั้งก็เป็นอะไรที่คึกคักมากๆ และแต้วก็คิดว่าคนรุ่นใหม่น่าจะออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกันเยอะก็เลยตื่นเต้นกว่าทุกครั้งเป็นพิเศษค่ะ”

มองการเลือกตั้งครั้งนี้มีความสำคัญอย่างไรบ้าง?
“ก็สำคัญมากๆ สำคัญทุกครั้ง อย่างที่บอกยิ่งตอนนี้เรายิ่งต้องมองไปถึงอนาคตมากๆ เพราะว่ามันก็มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในประเทศเราก็เลยคิดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ยิ่งสำคัญมากๆ เพราะมีตัวเลือกมากมายให้กับประชาชนเลือกในครั้งนี้ยิ่งตื่นเต้นเลยว่าใครจะได้”

คนรุ่นใหม่ตื่นตัวมาก เห็นแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง?
“รู้สึกดีใจนะคะ แปลว่าทุกๆ คนให้ความสำคัญว่าตัวเองมีสิทธิแล้วก็มีผลที่จะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงประเทศได้ ก็เป็นความคิดที่ดี เป็นการเริ่มต้นที่ดีของการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างต่อๆ ไปค่ะ”

ส่วนตัวเราอยากให้พัฒนาด้านความบันเทิงอย่างไรบ้าง?
“อยากให้รัฐบาลเห็นความสำคัญของตรงนี้ด้วย แต้วคิดว่ามันก็เป็นศิลปะอย่างนึงที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของคนได้และมองไปถึงเรื่องเศรษฐกิจด้วย ซึ่งหลายๆ ประเทศก็ทำให้เราเห็นแล้วว่าบันเทิงก็พัฒนาประเทศได้ด้วยค่ะ”

เชิญชวนให้คนออกมาใช้สิทธิกัน?
“ค่ะ ตอนนี้เพิ่งเช้าใครยังไม่มายังมีเวลานะคะ อยากให้มองว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญ หลายๆ คนก็ให้ความสำคัญแล้วนะคะ ก็ไม่อยากให้อีกหลายๆ คนทับสิทธิ ลุกขึ้นมาใช้สิทธิของคุณ เชื่อว่าสิทธิขอบคุณสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศได้ค่ะ”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close