“พี่เบิร์ด”มาแล้ว!บอกอยากได้ผู้นำใจกว้างรักความเป็นไทย-ชวนคนไทยออกใช้สิทธิ

"เบิร์ด ธงไชย" เข้าคูหาเลือกตั้ง อยากได้ผู้นำใจกว้างรักความเป็นไทย พร้อมชวนคนไทยออกใช้สิทธิ

 

ศิลปินซุปเปอร์สตาร์ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) หน่วยเลือกตั้งที่ 61 ณ เต๊นท์บริเวณชุมชนหมู่บ้านสุขใจ วชิรธรรมสาธิต 43 ซอยสุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง ซึ่งมีแฟนคลับจำนวนมากมารอตั้งแต่ช่วงเช้า

โดยเบิร์ด ธงไชย เดินทางมาถึงยังหน่วยเลือกตั้งในเวลาประมาณ 08.30 น. เพื่อเข้าตรวจสอบรายชื่อที่บอร์ดด้านหน้าคูหาเพื่อดูลำดับรายชื่อ ซึ่งอยู่ในลำดับ 353 จากนั้นเข้าแถวลงทะเบียนรับบัตรลงคะแนนเข้าไปยังคูหา และเดินมาที่หีบรับบัตรลงคะแนน พร้อมกับชูบัตรขึ้นก่อนจะหย่อนลงในหีบรับบัตรลงคะแนน ทำตามขั้นตอนในการใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม

และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนภายหลังจากการลงคะแนนเสียงเสร็จสิ้นว่า รู้สึกตื่นเต้น เหมือนเป็นการเลี้ยงฉลองในการใช้สิทธิ์ขอบทุกคน ตนเองเป็นคนที่อยากทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และนี่คือหนึ่งในหน้าที่ของคนไทย ส่วนตัวอยากได้ผู้นำที่ใจกว้างและรักทุกอย่างที่เป็นไทย ส่วนอยากเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนคงต้องรอดูก่อนว่าใครจะได้เข้ามาบริหารประเทศ แต่อยากให้เข้าแล้วรักกันและสามัคคีกัน พร้อมเชิญชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย

บรรยากาศวันนี้เป็นยังไงบ้าง?

“เหมือนเดิมเลยครับ ทุกครั้งที่เรามาใช้สิทธิเราจะได้เจอพวกเราทุกคน เหมือนการเลี้ยงฉลองบางอย่าง เลี้ยงฉลองสิทธิของพวกเราทุกคนด้วย เรามีโอกาสที่จะใช้สิทธิของพวกเราทุกคน พี่เบิร์ดเป็นคนนึงที่ชอบทำหน้าที่ทุกอย่างให้ดีที่สุด นี่เป็นหนึ่งในหน้าที่ของคนไทยที่ต้องทำ ออกมากันนะครับ ออกมาใช้สิทธิครับ”

ปีนี้เลือกตั้งคึกคักไหม?
“สำหรับพี่คึกคักทุกปี คราวนี้มีผู้สมัครให้เราได้เลือกเยอะมาก แล้วแต่พวกเราจะศึกษานโยบายของเขาอย่างไร”

คาดหวังนโยบายพรรคใหม่ยังไงบ้าง?
“เข้ามาแล้วรักกันก็พอแล้วครับ แล้วค่อยๆคิดกันว่าปัญหามันคืออะไร”

ในรอบ 8 ปี “พี่เบิร์ด” อยากเห็นอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง ?
“เอาเป็นว่าได้เข้ามาก่อน แล้วค่อยดูว่าเขามีปัญหาตรงไหน ถ้าเผื่อเขาถามความคิดเห็นพวกเรานะครับ ตอนนี้เรายังไม่ทราบว่าใครจะเป็นใคร

“พี่เบิร์ด” อยากได้ผู้นำแบบไหน ?
“ผู้นำที่ใจกว้างและรักทุกอย่างที่เป็นไทย รวมทั้งนิสัยของคนไทยด้วย”

“พี่เบิร์ด”ชอบนโยบายไหนในใจ?
“พี่เบิร์ดชอบให้คนไทยรัก สามัคคีกัน มันเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของพวกเราเลย ถ้าพวกเรามีบ่อนี้พวกเราก็จะสบาย

ในฐานะคนบันเทิงอยากเห็นอะไรเปลี่ยนแปลงจากการเลือกตั้งครั้งนี้บ้าง?
“เอาเหอะ อยากเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยน ขอให้ดีๆครับ พวกเราคนวงการบันเทิงมีหน้าที่ทำความสุขให้กับประเทศอยู่แล้ว เรารออยู่แล้วครับ ถ้าพี่ๆเสร็จก็บอกแล้วกัน เราจะได้ทำตามกฎที่พี่ๆสั่งขึ้นมาครับ”

อยากให้ “พี่เบิร์ด” เชิญชวนประชาชนออกมาให้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้หน่อย?
“วันนี้ถึง 5 โมงเย็นนะครับ เมื่อคืนพี่เบิร์ดเล่นคอนเสิร์ตยังตื่นเลยครับ มันมีความรู้สึกตื่นเต้นกว่าตอนเสิร์ตอีกครับ ที่เรามีโอกาสมาเลือกตั้ง น้องๆที่มีโอกาสเป็นครั้งแรกอย่าลืมออกมานะครับ อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิกันเยอะๆเพราะเราเป็นคนไทย

 

ขณะที่ บรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 61 แขวงบางจาก เขตพระโขนงนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนทยอยเดินทางเพื่อมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close