นาย นภัทร ตื่นเต้นหนังจ่อฉาย ไม่กดดันคนจับตามองการแสดง น้อมรับทุกคำวิจารณ์

นาย นภัทร ตื่นเต้นหนังจ่อฉาย ไม่กดดันคนจับตามองการแสดง น้อมรับทุกคำวิจารณ์ ไม่คาดหวังตำแหน่งพระเอกร้อยล้าน

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่หลายคนจับตามองเรื่องการแสดงอย่างต่อเนื่อง สำหรับหนุ่ม นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ไปร่วมลงเล่นภาพยนตร์friend zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน ซึ่งงานนี้ได้มีโอกาสเจอหนุ่มนาย เลยไม่พลาดจ่อไมค์ไถ่ถามกดดันไหมมีคนจับตามองเรื่องการแสดง

ตื่นเต้นขนาดไหนกับหนังเรื่องนี้?

“มากครับเพราะจากเรื่องพรจากฟ้าผมพลาดงานกาล่าและครั้งนี้ได้มาเป็นกาล่าครั้งแรกในส่วนของผมผมก็ตื่นเต้นมากและเป็นภาพยนตร์ที่ทุกคนตั้งใจกันทำมากครับทางทีมบททีมจีดีเอชเราทำมา 2 ปีและผมได้มีโอกาสมาเวิร์คช็อพและทำทุกอย่างก็นานพอสมควรเลยแหละครับและบินไปถ่ายหลายประเทศถ่ายกันยันเช้าตี 5 ไปตามสถานที่สวยๆเช่นชเวดากองและบทเรื่องนี้มันน่ารักมากเลยครับและยิ่งได้นักแสดงเป็นใบเฟิร์นมาเล่นคู่กันและมีนักแสดงอีกหลายท่านที่ผมเคยร่วมงานมาแล้วด้วยทุกอย่างบรรยากาศในกองมันน่ารักไปหมดเลยและทีนี้ก็เลยรู้สึกว่าเรารักหนังเรื่องนี้มากจริงๆก็อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสงานที่พวกเราทำกันออกไปครับ”

บทบาทในเรื่องนี้?

“ผมเป็นสจ๊วตครับซึ่งพี่หมูเคยเป็นสจ๊วตการบินไทยมาก่อน 2 ปีและเราก็ได้มาทำผมก็ได้ปรับเปลี่ยนร่างกายทุกอย่างครับและในเรื่องนี้คนก็จะได้เห็นการที่ผมเริ่มดูแลร่างกายมาตลอดเกือบ 1 ปีครับก็จะเพื่อหนังเรื่องนี้เลยครับและตอนได้บทมาก็ตั้งใจมากเลยครับพยายามเสิร์จหาตัวละครให้ได้มากที่สุดส่วนบทก็จะเป็นคนมีเสน่ห์มีไหวพริบแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่งมากและเป็นห่วงนางเอกเสมอจะมีความทะเล้นกวนความทะลึ่งทุกอย่างก็จะอยู่ประมาณนี้ฉะนั้นผมก็ต้องทำให้ได้”

แสดงว่าเรื่องนี้ค่อนข้างจะได้เห็นเราเซ็กซี่เลย?

“ไม่บอกวันที่ 14 มาดูกันเอง (ยิ้ม) ก็ไม่ได้ขายของแต่มันเข้ากับบทที่มันน่ารักมากครับเห็นพี่หมูเขาตั้งใจมากผมก็ตั้งใจตามพี่หมูเหมือนกัน”

เรามีเขินมั้ย?

“ตอนหน้ากองไม่เขินครับเพราะเราสมาธิอยู่กับบท”

แสดงว่าเรื่องนี้จะได้เห็นพัฒนาการทางการแสดงเรามากขึ้น?

“ผมพยายามแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดจากการแสดงที่ผ่านมาของผมครับเรื่องนี้ผมก็เต็มที่สุดความสามารถเช่นกันครับถ้าเกิดออกมาแล้วถูกใจหรือไม่ถูกใจยังไงผมยินดีรับฟังหมดเลยจะรู้สึกดีใจมากครับเพราะผมก็อยากจะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆครับ”

คนอาจจะคาดหวังกับความสามารถทางการแสดงของเรา กดดันมั้ย?

“ไม่ได้กดดันครับเพราะผมเวลาทำอะไรอย่างถ่ายเรื่องนี้ทุกวันผมจะคิดว่ามันเป็นวันสุดท้ายของผมจริงๆที่จะได้ทำผมจะทำทุกอย่างเหมือนเป็นวันสุดท้ายและผมก็ทำเต็มที่แล้วเพราะฉะนั้นมันไม่มีอะไรที่ผมอยากจะกลับไปแก้เลยสิ่งที่ได้คือจะกลับไปพัฒนาสำหรับเรื่องหน้าก็ขอขอบคุณไว้ก่อนเลยนะครับถ้าเกิดได้ร่วมงานอีก (ยิ้ม)”

คาดหวังกับตำแหน่งพระเอกร้อยล้านไหม?

“ไม่คาดหวังครับสิ่งที่ผมอยากทำให้ได้มากที่สุดคือการได้เข้าไปดูในโรงภาพยนตร์และได้เห็นรีแอ็คชั่นของคนว่าหัวเราะในสิ่งที่เราตั้งใจให้หัวเราะมั้ยเขาเสียน้ำตาในซีนที่แทงใจเรามั้ยเขาคุยยังไงกับคนรอบข้างเขารู้สึกยังไงเขากระโดดขึ้นมามั้ยอันนี้คือสิ่งที่ผมอยากสัมผัสเพราะเราทำงานด้วยความรักและเราอยากมอบความสุขให้ทุกคนจริงๆ”

นอกจากหนังจะมีผลงานอะไรอีกมั้ย?

“ตอนนี้กำลังถ่ายทำละครทางช่อง 3 อยู่ด้วยครับเรื่องทีใครทีมันแล้วก็น่าจะมีออกมาละครอีกครับและปีนี้ผมสนใจเรื่องดนตรีมากครับถ้าใครได้ดูอันนี้ผมอยากขึ้นเทศกาลดนตรีมากครับรบกวนด้วยนะครับ (หัวเราะ)”

มีเพลงที่ทำไว้แล้วเหรอ?

“คือพอเราได้แสดงเรื่องนี้เสร็จแล้วก็เป็นช่วงที่เรารอทำงานและเราก็ได้ฟังเพลงดนตรีเยอะมากเลยก็เลยชอบแต่ล่าสุดไปขึ้นคอนเสิร์ตพี่บอยโกสิยพงศ์ได้เป็นแขกรับเชิญพี่นพพรชำนิก็อิ่มหัวใจมากครับ (ยิ้ม) และมีอีกโปรเจ็คหนึ่งที่ผมทำควบคู่กับภาพยนตร์ด้วยครับคือเป็นเกี่ยวกับการถ่ายกล้องฟิล์มของผมที่ถ่ายตัวละครครับเดี๋ยวจะมีประกาศให้ติดตามกันเร็วๆนี้ติดตามในอินสตาร์แกรมของผมนะครับ”

โปรเจ็คภาพถ่ายนี้คืออะไรยังไง?

“ก็เป็นภาพถ่ายที่ผมถ่ายในกองสนุกๆครับเป็นตั้งแต่วันแรกที่เราไปเวิร์คช็อพเป็นตัวละครยันทั้งหมดเลยแต่ถ้าใครที่ไม่ได้ดูหนังก็จะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องครับ (ยิ้ม)”

เรื่องที่ แม่หมู พิมผกา เสียอาการเลย กรี๊ด ติ๊ก เจษฎาภรณ์?

“ใช่ผมก็เพิ่งเคยเห็นอาการนี้ของเขาครั้งแรกนี่แหละ (ยิ้ม) ตลกดีคือตอนแรกเขาก็เฉยๆไม่ได้รู้สึกอะไรแต่พอใกล้เวลาที่พี่ติ๊กใกล้จะขึ้นโชว์แม่เขาก็รักของเขาเนอะ (หัวเราะ) ผมก็รู้สึกว่ามันน่าจะเป็นอะไรที่ตลกมากแน่ๆเพราะเหมือนเขาปลื้มพี่ติ๊กมากก็เลยเก็บบรรยากาศมาให้ทุกคนได้ดูแต่ปรากฎว่ามันเกินคาดมากเข่าทรุดเลย (หัวเราะ)”

เราตั้งใจจะแกล้งแม่เลยใช่มั้ย?

“ตั้งใจจะแกล้งครับแล้วผมก็ขออนุญาตพี่ติ๊กว่าผมขออนุญาตถ่ายวิดีโอเก็บไว้นะครับเพราะแม่ผมน่าจะตลกแน่เลย (ยิ้ม) แล้วพอตอนเจอพี่ติ๊กก็มีโทรศัพท์เข้ามาอีกเพราะพอดีเราสั่งพัสดุมาไว้เขาโทรมาพอดีแม่ก็รนไม่รู้จะทำยังไงปรากฎก็วางเลยตลกมากก็ไม่คิดว่าแม่จะขนาดนี้นะครับ (หัวเราะ) ปกติแม่ผมจะเป็นคนเท่ๆแมนๆไม่มีภาพนี้ในหัวผมเท่าไหร่ก็เพิ่งเห็นภาพนี้จากเขาครั้งแรก (ยิ้ม)”

นอกจาก ติ๊ก แล้ว แม่ยังแอบปลื้มใครอีกมั้ย?

“ก็น่าจะมีนะครับแต่ถ้าเจอใครแล้วเข่าอ่อนอีกผมก็จะถ่ายลงอีกครับสัญญา (หัวเราะ) แต่กลับบ้านไปวันนั้นเขาก็ชื่นชมมากแม่เขาชอบพี่ติ๊กมากยิ่งขึ้นไปร้องกับลุงต้อยเศรษฐาด้วยซึ่งคุณแม่ก็กรี๊ดมากกรี๊ดทั้งฮอลล์ครับ (ยิ้ม)”

ข่าวน่าสนใจ

Close