ไก่ วรายุฑ ไม่โทษใครหลังบ่วงนฤมิตร เรตติ้งดิ่งลง 1.5 ปัดช่องสั่งตัดตอน

ไก่ วรายุฑ ไม่โทษใครหลังบ่วงนฤมิตร เรตติ้งดิ่งลง 1.5 ปัดช่องสั่งตัดตอน แจงฉากเก่าไม่ทันสมัย ยันไม่เกี่ยวกับข่าว แมท ภีรนีย์

 

ผู้จัดมือทอง ไก่ วรายุฑ แจงหลังเรตติ้งบ่วงนฤมิตร ที่ได้สาวแม่ ภีรนีย์ มารับบทนางเอก ตกฮวบลงเหลือ 1.5 และยังมีข่าวว่าถูกตัดเหลือเพียงแค่ 9 ตอนเท่านั้น ล่าสุดได้มีโอกาสเจอไก่ วรายุฑ ซึ่งมาร่วมงานแต่งของยุ้ย จีรนันท์ และธันน์ ธนากร ก็ได้เผยถึงสาเหตุของการตัดตอนละครออกเพราะฉากที่ถ่ายทำมานานกว่า 3 ปีดูเก่าไม่ทันสมัย และเป็นการตัดสินใจส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวกับทางช่อง พร้อมน้อมรับหลังเรตติ้งตกเพราะคนแอนตี้แมท ภีรนีย์

ถามถึงเรื่องละครบ่วงนฤมิตรโดนตัดออก?
“ไม่ได้โดนตัดไป9ตอนนะครับ มันตัดเหลือ 9 ตอน เพราะว่าละครมันโบราณ 3 ปีแล้ว พี่ก็ตัดสิ่งที่เชยๆออกหมดเลย สิ่งที่มันไม่ทันสมัย ดูแล้วมันไม่อัพเดทเลยตัดออกไป แต่มันไม่ลงตัวตอนไง เลยต้องเอาให้ครบตอน”

เป็นความตั้งใจของเราเอง?
“เป็นความตั้งใจ ไม่ใช่ช่องสั่งเลย”

ไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับ แมท ภีรนีย์?
“ข่าวมาทีหลังตัดนะ ข่าวมาทีหลังที่พี่ตัดเสร็จแล้ว “

เห็นข่าวแล้วรู้สึกอย่างไร?
“เห็นข่าวหรอก็รู้สึกว่าจะไปถึงไหนหรอ เราก็ไม่โทษใครนะคะ ความรักมันโทษกันไม่ได้อยู่แล้ว”

คนก็เอาไปโยงกับข่าวของแมท ว่าอยากดูคนนั้นคนนี้ แต่ไม่ชอบแมท เลยไม่ดู?
“ถ้าใครเปิดเข้าไปในอินสตาแกรมของพี่ก็จะเห็นว่าคำพูดแต่ละคนมีใหกำลังใจพี่ไก่ทุกคน ที่บอกว่าทำไมถึงไม่ดู ทำไมถึงไม่อยากดู เพราะอะไร แล้วเขาก็ให้กำลังใจในตรงนั้น เราก็รู้สึกว่าเราดีใจที่แฟนของเราก็ยังไม่ทิ้งเรา ก็ยังให้กำลังใจ ถึงจะไม่ดู ก็ยังให้กำลังใจกับเรา “

มันบั่นทอนกำลังใจของเราไหมที่เราตั้งใจทำงาน?
“บั่นทอนไหม ไม่บั่นทอน ถ้าไม่เกิดเรื่องอะไรขึ้นอาจจะบั่นทอนกับตัวเอง แต่นี่มันเกิดเรื่อง คนทั้งประเทศรู้ว่าอะไรเกิดขึ้นกับตรงนี้ เพราะฉะนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยไม่ได้ เราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นตรงนี้ เราก็ต้องยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น”

มันส่งผลถึงเรตติ้งด้วย?
“เราก็บอกกับทางช่องว่าอย่าว่ากันนะ อะไรที่เกิดขึ้นเราไม่ได้เป็นคนทำ อะไรที่เกืดขึ้นคุณคงเข้าใจแล้ว”

แสดงว่ามีการคุยกับทางผู้ใหญ่ทางช่องเหมือนกัน?
“ได้คุยแล้วตั้งแต่วันที่ 2 เลยค่ะ เพราะวันแรกของพี่ได้สองกว่าๆ พอคุณน้องโพสต์ภาพวันเดียวเหลือ 1.9 โอ๊ยตายสวรรค์ตก (หัวเราะ)”

ทางแมทมีการติดต่อมาคุยหรือขอโทษไหม?
“ไม่มีติดต่อมา พี่ไม่ได้ต้องการคำขอโทษ เขาก็ไม่ได้ทำอะไรผิด เขาไม่ได้ทำผิด เขาเป็นอย่างนี้ของเขา เขาตกลงและชัดเจน เขาไม่ได้ทำผิด เพราะฉะนั้นไม่ต้องขอโทษพี่”

เรตติ้งเหลือ 1.5 ยังโอเคอยู่ไหม?
“ตอนนี้พี่ปกติแล้ว ตอนแรกพี่ก็รู้สึกวูบเหมือนกันนะว่าตกลงขนาดนี้ แล้วจะเป็นอย่างไร แต่กำลังใจของประชาชน กำลังใจของแฟนๆ บอกว่าละครของพี่ได้สนุก ละครของพี่ไก่ดี แต่หนูไม่ได้ดู”

จะลุ้นเรตติ้งกลับมาไหม?
“เฉยแล้วค่ะ ปล่อยวางค่ะ อะไรจะเกิดขึ้นก็ต้องเกิด มันไม่ใช่ความผิดของใครทั้งสิ้น มันเป็นความคิดของคนดู และเป็นความชอบของคนดู ที่จะอยากดูหรือไม่อยากดู อันนี้โทษกันไม่ได้ แต่พี่ก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆละครพี่ ทั้งที่ไม่ได้ดูแต่ก็ยังให้กำลังใจพี่อยู่ตลอดเวลา มันทำให้เรามีกำลังใจให้เราทำละครต่อไป”

ปัจจัยในการเลือกนักแสดงเรื่องหน้าจะต้องดูเรืองคาเร็คเตอร์หรือไลฟ์สไตล์ส่วนตัวเขาด้วยไหมในการเลือก?
“เราไม่เคยเลือก คือเราไม่รู้คนไหนเป็นอะไรอย่างไร นักแสดงก็คือนักแสดง ถ้าตรงกับบุคลิกตัวละคร เราก็เลือกตรงนั้น แต่สิ่งที่มันเกิดขึ้นเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราห้ามไม่ได้ ความรักห้ามไม่ได้”

ตอนนั้นที่ทำงานร่วมกับแมท เป็นอย่างไรบ้าง?
“ก็ปกติ เขาก็เป็นนักแสดงปกติ เขาก็รับผิดชอบงาน”

อีกเรื่องเขาก็ไม่กล้าหย่อนลงไป เพราะกลัวกระแสจะโดนเหมือนพี่ไก่?
“ก็ไม่แน่นะ ทุกคนก็หวาดเหมือนกัน พี่ก็ยังหวั่นๆเลยว่าแฟนฉันจะดูของฉันไหมเนี่ย แต่ก็ยังดีที่มีแฟนส่วนหนึ่งยังดูของพี่”

ข่าวน่าสนใจ

Close