หวาน! ยุ้ย จีรนันท์ จูงมือ ธันน์ ฉลองแต่ง ฮันนีมูนอังกฤษ แพลนมีลูกปีหน้า

หลังจากเข้าพิธีแต่งงานแบบประเพณีไทยไปในช่วงเช้าของวันที่ 11 มกราคม 2561 ณ ณ บ้านฟ้าเคียงตะวัน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี สำหรับคู่รักของนางเอกสาววิกหมอชิต ยุ้ย จีรนันท์ และหนุ่ม ธัญญ์ ธนากร หลังจากคบหาดูใจกันมากว่า 11 ปี ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น

โดยจัดพิธีฉลองมงคลสมรสในช่วงเย็น ณ โรงแรมแกรนด์ จรูญรัตน์ สระบุรี ในธีมชทพู ทอง บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น และโรแมนติก มีเพื่อนดาราในวงการมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างเนืองแน่น อาทิ นิว วงศกร,นาว ทิสานาฏ,เคลลี่ -นาย,ซี-เอมมี่,มิกค์ ทองระย้า ,เมี่ยง อติมา,เบนซ์ ปุณยาพร และอีกมากมาย

ซึ้งคู่บ่าวสาวได้เปิดใจแถลงข่าวกับสื่อมวลชน เผยถึงบรรยากาศและความรู้สึกถึงพิธีในช่วงเช้า และได้มีการจดทะเบียนสมรสกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งวางแพลนจะฮันนีมูนในเดือนหน้าที่ประเทศอังกฤษ ส่วนเรื่องการมีทายาทนั้นยังขอเวลาอีกหนึ่งปี

พิธีเมื่อเช้าเป็นยังไงบ้าง?
ยุ้ย. “พิธีเมื่อเข้าก็เป็นแบบอบอุ่นๆ และน่ารักมากๆ ค่ะ ก็จะมีเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวเยอะแยะเต็มงานไปหมดเลยและจะมีญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายก็จะมีคนที่เรารักและรักเราค่ะ”
ธัญญ์. “พิธีไทยสนุกมากครับมีแห่ขันหมากกันก่อน มีการละเล่นการกั้นประตู”
ยุ้ย. “ก็เป็นพิธีไทยๆ แบบทั่วๆ ไปเลย แต่ขบวนแห่ขันหมากนี่สนุกมากเราอยู่ข้างในก็พยายามชะเง้อมองว่าทำไมมันสนุกขนาดนี้อยากออกไปร่วมสนุกด้วย (ยิ้ม)”

สินสอดทองหมั้น?
ธัญญ์. “ก็มีทั้งเงินทองครับ โฉนดที่ดิน และแหวนครับ แหวนเพชร 1.6 กะรัตครับ เป็นแหวนที่พี่ชายเราคนนึงให้เป็นของขวัญครับ”

เรือนหอเป็นที่ไหน?
ยุ้ย. “เรือนหอก็เป็นที่ที่เราจัดงานกันเมื่อเช้าค่ะ ก็จะเป็นบ้านที่เราสร้างมาด้วยกัน มันจะเป็นเรือนหอของเรา และพอบ้านเสร็จเราก็จะแต่งงาน ตอนนี้ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็เป็นไปตามระบบ”

เมื่อเช้าเห็นว่าร้องไห้หนักมาก?
ยุ้ย. “เป็นงานแต่งที่เสียน้ำตาเยอะมาก”
ธัญญ์. “เรารู้สึกว่าเราอิ่มครับ เรามีความสุขกับการที่เห็นความรักของเราสองคน และมันจะสมบูรณ์ได้เพราะคนที่รักเรามาร่วมแสดงความยินดีกับเราก็เลยรู้สึกตื้นตัน อิ่มที่เขาตั้งใจมา เห็นเรามีความสุขเขาก็มีความสุขครับ (ยิ้ม)”
ยุ้ย. “และมันทำให้เราได้รู้ว่ามีคนรักและเมตตาเราสองคนมากจริงๆ ก็เลยทำให้ตื้นตัน แล้วพอได้ฟังคำพูดที่เขาหวังดีกับเราแล้วเขาอยากให้เรามีความสุขจริงๆ มันก็ซึ้ง”

จดทะเบียนสมรสเรียบร้อยแล้วใช่มั้ย?
ธัญญ์. “เรียบร้อยแล้วครับ”
ยุ้ย. “นามสกุลยังใช้เป็น มโนแจ่ม อยู่ เพราะประชาชนจะรู้จักในฐานะของมโนแจ่มค่ะ”

เป็นภรรยาถูกต้องตามกฎหมายแล้ว?
ธันน์. “ถูกต้องครับผม(ยิ้ม)”
ยุ้ย. “คำนำหน้ายังเป็นนางสาวอยู่ค่ะ ยังคงความเป็นนางสาวอยู่ (หัวเราะ)”
ธันน์. “ยังเรียกนางสาวอยู่ครับ (หัวเราะ)”

จากเมื่อเช้าที่แต่งแล้วความรู้สึกเปลี่ยนไปมั้ย?
ธัญญ์. “อย่างเราผู้ชายนี่ก็คือความรับผิดชอบ เราต้องเต็มที่ ทุกอย่างเราต้องคิดถึงเขาให้มากๆ”
ยุ้ย. “ยุ้ยเองก็รู้สึกแปลกๆเหมือนกัน ได้แต่งงานจดทะเบียนสมรสก็เป็นครั้งแรกในชีวิต ก็มีความรู้สึกว่าเราถึงจุดที่เราแต่งงานแล้วนะ มีครอบครัวอย่างจริงจังแล้วนะ ความรู้สึกมันก็ต้องเปลี่ยนไปแหละ ต่อไปนี้ชีวิตเราก็จะไม่ใช่ชีวิตเราคนเดียวแล้ว ก็ต้องมีอีกคนนึงที่เราต้องดูแลกันและกันเพิ่มขึ้น”

ทำไมถึงเป็นธีมงานสีชมพู-ทอง?
ธัญญ์. “จริงๆ แล้วยุ้ยเป็นคนชอบพิ้งค์โกลด์ สีชมพูกับสีทอง และสีทองก็ถูกโฉลกด้วยครับ”
ยุ้ย. “ส่วนสถานที่นี่ก็เป็นบ้านเกิดของเราเอง จริงๆเราอยากจะจัดที่บ้านเราด้วยซ้ำ แต่กลัวว่าจะรองรับแขกได้ไม่หมด ก็เลยมาจัดที่นี่ ซึ่งก็ยังอยู่ในจังหวัดที่เป็นบ้านเกิดของเราและสถานที่ตรงนี้จริงๆ แล้วถ้าเป็นหน้าหนาวจริงๆ มันจะบรรยากาศดีมาก แต่บังเอิญว่าตอนนี้เป็นหน้าหนาวที่ไม่หนาวเท่าไหร่ (หัวเราะ) ก็เลยจะออกร้อนๆ หน่อย”

จะมีเซอร์ไพรส์อะไรในงานมั้ย?
ธัญญ์. “ผมว่าเราสองคนเป็นคนที่เรียบง่ายอยู่แล้ว เราไม่ได้หวือหวาอะไรมาก ก็อาจจะไม่มีเซอร์ไพรส์อะไรมากมาย แค่นี้เราก็มีความสุขแล้ว แค่นี้เราก็เซอร์ไพรส์แล้วครับ เพราะว่าแขกที่มาแต่ละคน คือเราไม่ได้แต่งที่กรุงเทพฯก็ต้องใช้ระยะเวลาเกินทางมา แต่ทุกคนก็เต็มใจมางานเราครับ”
ยุ้ย “แค่เห็นพี่ๆ สื่อมวลชนมาร่วมงานเรามากขนาดนี้ ก็เซอร์ไพรส์แล้ว งานแต่งงานเราจัดที่สระบุรีก็คงไม่ค่อยอยากมากัน หรือคิดว่าคงจะเดินทางลำบากอาจจะไกลไป แต่พอมาเห็นทั้งๆพี่สื่อมวลชน ทั้งแขกทั้งหลายที่มาร่วมงานวันนี้ ทุกคนมาด้วยใจ ตั้งใจมาจริงๆ เราก็รู้สึกปลื้ม ขอบคุณมากๆ ค่ะ”
ธัญญ์ “ขอบคุณมากๆ ครับ เราสองคนก็อยู่ในวงการมานานพอสมควร ต้องขอบคุณพี่ๆน้องๆที่เมตตาเราสองคน”

จะไปฮันนีมูนที่ไหน เตรียมมีน้องเลยมั้ย?
ยุ้ย “แพลนไว้เดือนหน้า ก.พ. ไปอังกฤษกัน เดือนต่อไปไปญี่ปุ่น ส่วนเรื่องมีน้องคงยังไม่มีตอนนี้เพราะยุ้ยยังติดถ่ายละครอยู่ ยังต้องทำงาน ขอเวลาอีกสักปีหนึ่งในการทำงาน หลังจากนี้คงต้องมีแหละ”
ธัญญ์ “จริงๆ เราสองคนอยากมีลูกมากนะ เริ่มคิดกันแล้วว่าจะมีผู้หญิงหรือผู้ชาย เราคงยังไม่ใช้ทางวิทยาศาสตร์ ปล่อยธรรมชาติล้วนๆ”

หลังจากนี้วางแพลนงานในวงการ หรือเรื่องธุรกิจไว้อย่างไร?
ธัญญ์ “ทำเหมือนเดิมครับ และทำมากขึ้นด้วยเพราะเราเป็นครอบครัวแล้ว”
ยุ้ย “ใช่ค่ะ ถ้าวันหนึ่งคิดจะมีลูก ก็ต้องสร้างครอบครัวให้มั่นคงขึ้น อย่างงานในวงการบันเทิงก็คงทำไปตลอด ทั้งเล่นละครเองด้วยและเป็นทั้งผู้จัดด้วย และทำธุรกิจส่วนตัวอีกหลายอย่างที่ต้องดูแล”

มีคำมั่นสัญญาระหว่างกันมั้ย?
ธัญญ์ “เราไม่ได้สัญญา ผมไม่ได้สัญญา ผมแค่อยู่กับเขา ทำให้เขามีความสุขที่สุด รักเขามากที่สุด ทำให้ทุกๆวันมีความสุขมากที่สุด คนสองคนมาอยู่ด้วยกันมันคือการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน การให้อภัยกัน”
ยุ้ย “ตั้งแต่คบกันมา 11 ปี ตั้งแต่รู้จักกันมา ไม่เคยขอคำสัญญาอะไรจากเขาเลย และเขาก็ไม่เคยขอคำสัญญาอะไรจากยุ้ย ยุ้ยรู้สึกว่าคนเราถ้ารักกันจริงๆคำสัญญามันไม่มีความหมาย เอาการกระทำในแต่ละวันดีกว่าที่เขาแสดงออกมา แค่นี้เราก็รู้สึกแล้วว่าเขารักเรา”

สิ่งที่ประทับใจต่อกันตั้งแต่คบกันมาจนถึงวันนี้?
ธัญญ์ “จริงๆ เราสองคนนิสัยต่างกันมาก เขาเป็นคนที่เรียบร้อยละมุน ส่วนผมเป็นคนลุยๆเถื่อนๆ แต่ด้วยการใช้ชีวิตเราเหมือนกัน เราเป็นคนเรียบง่ายเหมือนกัน ไม่ได้หวือหวา ไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย การอยู่ดูแลกัน”
ยุ้ย “อยู่กันแบบเรียบง่าย ไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน วันหนึ่งก็เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน เราขอแค่นี้ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก”

อยากบอกอะไรกันและกัน?
ธัญญ์ “สิ่งที่ผมอยากบอกกับเขา ขอบคุณครับที่ทำให้ผมมีวันนี้ ทำให้ผมเจอความรักดีๆ เจอคนที่เรารัก และเขารักเราครับ”
ยุ้ย “ยุ้ยอยากจะบอกว่า ขอบคุณเช่นกันที่อยู่เคียงข้างยุ้ย ทั้งในวันที่สุขและวันที่ทุกข์ทำให้เรารู้สึกว่าความรักไม่จำเป็นต้องเป็นแค่คำพูดเท่านั้น แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ธันน์ทำให้ยุ้ยเป็นการกระทำที่ทำให้รู้ว่ารักยุ้ยและเป็นห่วงยุ้ยจริงๆ นี่แหละมันคือเหตุผลที่ทำให้ยุ้ยตัดสินใจและคิดจะฝากชีวิตไว้กับเขา”

ข่าวน่าสนใจ

Close