กสทช.จับมือกรมประชาสัมพันธ์จัดประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย

สำนักงานกสทช.จับมือกรมประชาสัมพันธ์จัดประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทยชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมเงินรางวัล 1 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.61 มีพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการดำเนินการโครงการผลิตรายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ในการส่งเสริมและสนับสนุนตำนานเพลงลูกทุ่ง ที่มีท่วงทำนองที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ด้วยการใช้ภาษาไทย ภาษาถิ่น และภูมิปัญญาท้องถิ่น ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงานกสทช.) โดย นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ และ กรมประชาสัมพันธ์ โดยพลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดี ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ออกแบบโดย อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ พร้อมเงินรางวัล ล้านบาท รองชนะเลิศอันดับ ได้รับถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัล แสนบาท รองชนะเลิศอันดับ ได้รับถ้วยรางวัลจากประธาน กสทช. พร้อมเงินรางวัล แสนบาท และรางวัลชมเชย รางวัล ได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล แสนบาท

      ทั้งนี้ ผู้เข้าประกวดต้องมีอายุระหว่าง 15 – 60 ปี และจัด Audition ในพื้นที่จังหวัดสำนักประชาสัมพันธ์ เขต 1 – 8 เครือข่ายครอบคลุมพื้นที่ 77 จังหวัด และจะมีการฝึกพัฒนาการร้องเพลงโดยโค้ชนักร้องชั้นนำของประเทศ รวมทั้งจัดคอนเสิร์ต ครั้ง ใน ภูมิภาค เพื่อคัดเลือกให้ได้ สุดยอดลูกทุ่งแชมป์ประเทศไทย

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ  กสทช. กล่าวว่า ทางสำนักงาน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกรมประชาสัมพันธ์ในการดำเนินโครงการผลิตรายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย  เพื่อเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ NBT ซึ่งถือเป็นโครงการที่สำคัญ เพื่อสร้างการรับรู้นโยบายของรัฐบาลให้กับประชาชน ด้วยการสื่อสารผ่านบทเพลงลูกทุ่ง ตลอดจนเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนบุคลากรในสายงานด้านการกระจายเสียงและโทรทัศน์ได้รับเกียรติประวัติ และการชื่นชม ต่อสาธารณชน

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า การจัดทำโครงการผลิตรายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในครั้งนี้หวังว่าประเทศไทยจะได้นักร้องลูกทุ่งที่มีคุณภาพในด้านการร้องเพลงลูกทุ่ง เพื่อสืบสานเพลงลูกทุ่งให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติสืบไป

ส่วนการจัดประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย จะเริ่ม Audition ในเดือน มกราคม 2562 เป็นต้นไป

ข่าวน่าสนใจ

Close