“ณเดชน์” ควง “ญาญ่า” ทอดกฐินขอนแก่น

"ณเดชน์" ควงแขน "ญาญ่า" นั่งเกวียนทอดกฐิน ที่ขอนแก่น แฟนคลับร่วมทำบุญจนแน่นวัด ขณะโจรใจบาปฉกเงินคนร่วมทำบุญ 4 หมื่น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย.2561 ที่วัดบูรพาทิศ บ.หนองปิง ต.สาวถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณเดชน์ คูกิมิยะ พร้อมด้วย น.ส.อุรัสยา เสปอร์บันด์ หรือ ญาญ่า ,คุณแม่แก้ว นางฃสุดารัตน์ คูกิมิยะ ,คุณแม่ปลา นาฃอุไร เสปอร์บันด์ และ คุณเอ นายศุภชัย ศรีวิจิตร ร่วมนั่งเกวียนนำขบวนแห่องค์กฐินสามัคคีจากทางเข้าหมู่บ้านมายังวัดระยะทางประมาณ 1 กม. ในงานทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2561

ท่ามกลางแฟนคลับของทั้งดารานักแสดงขวัญประชาชนทั้ง 2 คน ที่ต่างมารอให้การต้อนรับ ร่วมทำบุญ ที่พบว่ามีทุกเพศ ทุกวัย ที่ล้วนต่างหยิบกล้องถ่ายรูปและโทรศัพท์มือถือ มาบันทึกภาพแห่งความประทับใจตลอดระยะทางที่ขบวนแห่องค์กฐินเข้ามาถึงในวัด

และทันทีที่เดินทางมาถึงในวัด น้องณเดชน์ ได้พาคนในครอบครัว รวมทั้งผู้ที่มาร่วมทำบุญทอดกฐินในครั้งนี้ ร่วมกันกราบสักการะองค์พระประธานที่ประดิษฐานอยู่ภายในศาลา และขึ้นไปยังโบสถ์เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา โดยมีพระสงฆ์ 9 รูปร่วมกันประกอบพิธี

นอกจากนี้ ยังมีการขึ้นเวทีต่อยอดเงินกฐินโดยมีแฟนคลับรวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงต่างร่วมสบทบเงินทำบุญอีกเป็นจำนวนมาก รวมยอดสุทธิเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 4,091,701.50 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2561 ในครั้งนี้ น้องณเดชน์ และน้องญาญ่า ได้กำหนดเลือกวัดบูรพาทิศบ้านหนองปิงซึ่งเป็นการร่วมทอดกฐินที่ทำขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้เพื่อเป็นการร่วมทำบุญ สร้างอุโบสถ ที่ทางวัดกำลังมีการสร้าง และต้องการปัจจัยจากผู้มีจิตศรัทธา ร่วมสมทบทำบุญสร้างกุศล เพื่อให้การก่อสร้างอุโบสถ เสร็จสมบูรณ์ เป็นศาสนสถานให้ชาวชุมชน จัดงาน และประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณี รวมทั้งการทำบุญต่างๆเพื่อให้เกิดกุศลบุญตลอดไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.เศรษฐศักดิ์ ศรีดี รอง ผกก.(ป.) สภ.บ้านเป็ด ขณะกำลังปฎิบัติหน้าในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยในงานทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2561 ของ “ณเดชน-ญาญ่า” ดารานักแสดงชื่อดังภายในวัดบูรพาทิศ บ้านหนองปิง ม.10 ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้มี นางพนิดา หอมจำปา อายุ 51 ปี ชาว จ.ขอนแก่น เดินร้องไห้น้ำตาอาบแก้มเข้าพบ เพื่อขอความช่วยเหลือหลังถูกมิจฉาชีพล้วงกระเป๋าสะพายสีดำ ที่ภายในมีเงินสดที่เตรียมนำมาทำบุญรวม 40,000 บาท ไป

 

นางพนิดา หอมจำปา ผู้เสียหาย กล่าวว่า เป็นชาวบ้าน บ.หนองปิง ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น แต่ครอบครัวได้ไปทำธุรกิจที่กรุงเทพฯ ซึ่งเมื่อทราบว่า ที่วัดบูรพาทิศ มีบุญกฐิน และมีดาราขวัญใจประชาชนคือ “ณเดชน์-ญาญ่า” ดารานักแสดงชื่อดังที่คนในครอบครัวและตนเองนั้นชื่นชอบร่วมงานด้วย จึงกลับบ้านมาร่วมงานบุญ โดยเบิกเงินมาไว้ใช้จ่ายในช่วงกลับมาทำบุญจำนวน 40,000 บาท โดยเมื่อถึงช่วงแห่กฐินก็เข้าร่วมขบวนแห่ด้วย

“ขณะแห่ในบริเวณวัด จำนวนผู้มาร่วมทำบุญจำนวนมาก มีการเบียดเสียดกันตลอดเวลา จึงไม่รู้ว่าใครเป็นมิจฉาชีพ ใครมาร่วมทำบุญ กระทั่งเดินเข้าห้องน้ำ จึงรู้ว่าซิปกระเป๋ารูดออก และเมื่อล้วงเข้าไปในกระเป๋าปรากฏว่ากระเป๋าสตางค์ที่ใส่เงินไว้หายไปทั้งใบ พร้อมเอกสารสำคัญต่างๆทั้งหมด”

พ.ต.ท.เศรษฐศักดิ์ ศรีดี รอง ผกก.(ป.) สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 30 นาย ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ทั้งกำลัง อส.ตร. อพปร.รวมแล้วประมาณ 100 นาย ร่วมกันดูแลความเรียบร้อยและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มาร่วมงานบุญกฐินระวังทรัพย์สิน กระเป๋าที่นำติดตัวมา ประกาศเสียงตามสายตลอดเวลา แต่ก็ยังมีคนถูกล่วงกระเป๋า ซึ่งในงานลักษณะนี้จะหาตัวคนร้ายลำบาก เพราะคนจำนวนมาก จึงแนะนำให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด เพื่อจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close