“ป้อง ณวัฒน์” ทำใจเผยหมอดูเคยทักดวงแต่งงานช้า

"ป้อง ณวัฒน์" ปัดเหงาวาเลนไทน์แจงโพสต์แค่ขำๆ รับหมอดูเคยทักดวงแต่งงานช้า

โพสต์คำคมในวันวาเลนไทน์ ทำเอาหลายคนจับตาว่าปีนี้ไร้สาวดูใจ ทำให้หนุ่มป้อง – ณวัฒน์ เหงาหรือเปล่า ล่าสุดในงานบวงสรวงละครเรื่อง กาหลมหรทึก หนุ่มป้องก็ได้เปิดใจว่า

“วาเลนไทน์ที่ผ่านมาอยู่ที่กองกาหล ถ่ายฉากจบของเรื่องเสร็จตั้งตี 3 เลยไม่ได้ไปไหนเลยครับ คือจริงๆ ไม่ได้ตอบเอาเท่ส์นะ ผมเป็นคนไม่ค่อยอินกับเทศกาล แม้จะวันเกิดก็ตาม ก็ทำไปทุกวันให้ปกติ ไม่ค่อยได้เน้นอะไรมากกับวันสำคัญทั้งหลายแหล่  เฉยๆหมดเลย ไม่ได้ตัดพ้อ เวลาเราลงไอจีก็ลงตามเทศกาล เราก็ไปหาคำคมมาลง ไม่มีอะไร ลงเท่ส์ๆครับ ไม่ใช่ว่ามีแล้วไม่ดี มีก็ดีปกติ เป็นคนโตแล้ว เลยวัยหวานชื่นหวานแหว๋วแล้ว เราก็แก่แล้วครับ”

เป็นปีแรกที่เราไม่มีคู่ไหม?

“โหดร้าย..คนคุยเรื่อยเปื่อยก็มีบ้าง แต่ไม่มีแฟน ปกติ เมื่อก่อนก็มีสั่งดอกไม้บ้าง ก็สั่งก่อนหรือหลังจากวันนั้นสักวันนึง ราคาจะได้ปกติ บอกแล้วไม่ค่อยอินกับเทศกาล ผมว่าเอาเงินเป็นพันๆไปกินข้าวหรือทำอย่างอื่นดีกว่า ผมมองแบบนั้นนะ ไม่รู้อ่ะ  ”

ผู้หญิงเขาเข้าใจไหม?

“ก็หวังว่าคนเข้าใจจะมีนะ คือปากก็บอกว่าเข้าใจ แต่ไม่รู้ว่าใจคิดยังไง ก็เคยทะเลาะนะ พูดเหมือนเข้าใจ ถึงเวลาก็งอน เลยส่งผลให้เราเป็นแบบนี้ก้ได้นะ”

ส่วนตัวเราคาดหวังกับความรักที่มั่นคงไหม?

“ทุกครั้งที่มีความสัมพันธ์ก็คงต้องคาดหวังส่ามันจะมั่งคงนี่แหละ ใช่ไหมครับ ด้วบอะไรหลายๆอย่าง ดวงก็เกี่ยว จังหวะ นิสัยส่วนตัว อย่างที่เคยสัมภาษณ์ทุกครั้ง ไม่ใช่แค่เราชอบเขา หรือเขาชอบเรา มันต้องชอบกันทั้งสองฝ่าย ก้เลยหากันพอดียากมั้ง บางคนอาจจะเจอง่ายๆก็ไม่รู้”

เคยไปดูดวงไหม?

“แม่เคยไปดูตอนเด็กนะ ตอนนั้นอยู่มัธยม ยังไม่ได้เป็นนักแสดง ไม่ได้เป็นอะไรเลย เขาบอกว่าดวงจะแต่งงานช้า แต่งงานยาก ก็แม่นนะ(หัวเราะ) ตอนนี้ไม่ได้ดู กลัวหมอดูแม่นเกินเลยกลัว เดี๋ยวโดนทัก บางคนต้องไปบวช โกนหัว ก็ไม่เอาดีกว่า ก็คิดดี ทำบุญไป  พอเราอายุเยอะขึ้นมุมมองก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ถ้ามีคนอยู่ด้วยก็ดีเหมือนกัน แต่ถ้าไม่มีก็ไม่มี เราก็แก่ขึ้นทุกวันๆ ก็ไม่ได้หล่อตลอด พอเราเห็นเพื่อนเรามีลูกแล้ว เราก็คิดว่าหรือว่าเราผิดปกติจากชาวบ้านเขา ผมว่าความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบแต่งงานไวๆ บางคนชอบอยู่คนเดียว มันก็มีหลายแบบ เราก็เอาแค่ว่าเรามีความสุขในปัจจุบัน วางแผนในอนาคตบ้างนิดหน่อย ไม่ใช่กังวลในอนาคตจนปัจจุบันไม่มีความสุข”

เคยขอพรเรื่องความรักไหม?

“ไม่ใช่ทางเลยครับ ขอเรื่องความรักมันตลกอ่ะ ขอให้เขารักเราไม่ได้หรอก ความรักมันต้องเกิดขึ้นมาเอง เดี๋ยวมันก็มาเองแหละ”

คุณแม่ปลงแล้วแต่งงานช้า?

“คุณแม่เฉยๆ คุณพ่อเป็นคนจีนไง ก็อารมณ์แบบอยากให้ตั้งตระกูล อยากให้มีลูกตามประสา แต่เขาไม่ได้ซีเรียสมาก แต่ก็อยากให้มี ไม่ได้เร่งอะไรมาก แอบพูดบ้าง คือถ้าแต่งก็อาจจะไปเลือกเพศสักหน่อย เพราะว่าหมอช่วยได้ ถ้าจะมีนะ ถามว่าจะมีไหม นั่นนะสิ ก็อย่างที่บอกว่าไม่ชอบเปิดตัวอย่างเร้าใจ  รู้จักกันมาเป็นสิบปีแล้ว ถ้ามีก็บอก ถ้าไม่มีก็ไม่รู้จะบอกอะไร  ตอนนี้ยังไม่มีเป็นแฟน อยากมีแหละไม่ใช่ไม่อยากมี ใครจะมาติสท์โสดตลอดเวลาไม่ใช่ อยู่ที่จังหวะมากกว่า”

 

ข่าวน่าสนใจ

Close