รวยมาก! บอย ปกรณ์ เผยให้เงิน 1ล้านเป็นของขวัญวันเกิดแม่ ตอบแทนบุญคุณ

หนุ่ม บอย ปกรณ์ เผยให้เงิน 1ล้านเป็นของขวัญวันเกิดแม่ ตอบแทนบุญคุณ รับเกร็งร่วมงานกับBNK48 ลั่นมั่นใจไม่มีดราม่า

รวยมาก!จนหลายคนอิจฉาเมื่อวันคล้ายวันเกิดคุณแม่ งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ ที่ผ่านมา หนุ่ม บอย ปกรณ์ พร้อม หน่อง ธนา และ ภัทร  ฉัตรบริรักษ์ มอบเงินจำนวน1ล้านบาทให้เป็นของขวัญวันเกิดคุณแม่ ล่าสุดงานเฉลิมฉลอง “คอตตอน เดย์ 2018” มีโอกาสเจอหนุ่มบอยเลยไม่พลาดจ่อไมค์ถาม

วันเกิดแม่ปีนี้ให้ของขวัญอะไร?

     “ให้เป็นเงินครับ ก็รวมกันผม หน่อง ภัทร ครับ”

หลักล้านไหม?

     “ประมาณแถวๆ นั้นครับ (ยิ้ม)”

มากกว่าปีที่แล้วไหม?

     “ปีที่แล้วผมให้ทอง”

แล้วแม่ว่ายังไงบ้าง?

     “ความจริงก็ให้ทุกปีอยู่แล้วครับ ความจริงแม่ก็ไม่ได้อยากได้หรอก เราก็ไม่รู้จะซื้ออะไรให้แม่ด้วย แม่เป็นคนที่ไม่ได้อยากได้อะไร เราแค่รู้สึกว่าเราทำงานมาเราก็แค่ตอบแทนบุญคุณแม่เฉยๆ เพราะรู้อยู่แล้วว่าแม่ไม่ได้อยากได้อะไร วิธีการให้ของเราก็คือเงินพวกเราอยู่ที่แม่ครับ เงินของพวกเราไม่ได้อยู่ที่เราเอง เพราะฉะนั้นเราก็จะเขียนใส่กระดาษว่าเงินจำนวนนี้เป็นของผมเท่านี้ ของหน่องเท่านี้ ของภัทรเท่านี้ แม่ก็เอาไปเบิกเองด้วยนะ (หัวเราะ) ให้แม่จัดการเอง เพราะแม่ดูแลบัญชีให้เราอยู่แล้ว (ยิ้ม)”

แม่บอกไหมว่าเอาเงินไปทำอะไรหรือเปล่า?

     “แม่เขาก็คงเก็บไว้ ก็เหมือนเป็นเงินเก็บในครอบครัวแหละครับ”

เป็นธรรมเนียมของบ้านไหมที่ต้องให้ของขวัญชิ้นใหญ่กับแม่?

     “ก็ให้ทุกๆ ปี เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพราะเราก็เริ่มโตแล้ว ทำงานเอง มีเงินเก็บของตัวเอง มันก็เป็นความเชื่อของคนจีนด้วยว่าทำอะไรมาก็ต้องนึกถึงพ่อแม่ เราก็ให้เพื่อความเฮง เป็นสิริมงคลชีวิตครับ”

ให้ทุกเทศกาลเลยไหม?

      “หลักๆ ก็ให้วันเกิดครับ ก็จะมีวันแม่บ้าง แต่พอดีว่าวันแม่กับวันเกิดใกล้ๆ กัน บางทีก็ให้รวมกัน”

วันใหม่ให้อะไรเป็นพิเศษไหม?

     “วันใหม่เขาก็เขียนการ์ดวันเกิดให้แม่ครับ เขาเขียนเอง ทำเองครับ เขาเริ่มประดิษฐ์การ์ดได้เองแล้ว”

เห็นน้องต้องมารายงานให้เราฟังก่อนไปเข้าค่าย?

     “ความจริงแล้วมันเป็นวิชาในห้องเรียนของเขา ประมาณว่าความสุขของฉันคืออะไร อยากทำอะไร วันนั้นก็เหมือนกับมาอ่านให้ฟัง แต่เป็นเรื่องที่เขาอยากไปเข้าค่าย แล้วเขาเพิ่งไปเข้าค่ายของอเล็กซ์ เรนเดลมา ECC ครับ เราก็อยากให้เขาไป เพราะเห็นว่าเป็นค่ายที่ดีเราก็อยากไปด้วย”

ในคลิปเหมือนพี่ๆ ไม่ค่อยอยากฟังน้องพูดเท่าไหร่?

     “อันนั้นคือเพิ่งตื่นกันลงมา ไม่ได้อะไร มันเป็นโต๊ะกินข้าว ก็สบายๆ นั่งเรื่อยๆ ฟังกัน ฟังเสร็จแล้วก็คอมเม้นท์ว่าพูดอย่างโน้นอย่างนี้ไปก็ช่วยๆ น้อง”

พอเขาเข้าค่ายกลับมามีพัฒนาการยังไงบ้าง?

     “ก็ดี เวลาเขาทำอะไรใหม่ๆ เขาก็จะได้มีความรู้ใหม่ๆ กลับมาเล่าให้เราฟัง อย่างแคมป์นี้เขาไปกับภัทร กลับมาก็มาเล่าให้เราฟังว่าเขาไปเจอโน่นนี่มานะ เราก็รู้สึกว่าเขามีพัฒนาการและเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ของเขาด้วย”

พี่ๆ ต้องติวเข้มให้ทุกวิขาเลยไหม?

     “ความจริงเป็นแม่ครับ พวกเราก็ช่วยคอยดูบ้าง แต่หลักๆ ก็เป็นแม่ที่คอยดูว่าจะสอบอะไร ต้องติวอะไรยังไง ตลกแม่เหมือนกันกลับบ้านไปก็เห็นแม่นั่งเขียนอะไรอยู่ แม่บอกว่าลองเขียนข้อสอบขึ้นมาให้วันใหม่ทำ เป็นติวเตอร์ให้ด้วย ก็ตลกดี แต่ก็น่ารักดี เพราะเราก็ไม่ได้เห็นมุมนี้ของแม่นานแล้วตั้งแต่เราเด็กๆ ตอนนี้ก็มาสอนวันใหม่ ตอนนั้นเราอาจจะจำไม่ได้ก็ได้ (ยิ้ม) คำถามของแม่ที่แม่ตั้งก็จะตลกๆ หน่อย แต่ก็ทำให้น้องเขาได้ฝึก ก็ดีครับ”

วิชาไหนที่ต้องติวเป็นพิเศษไหม?

     “ก็รวมๆ เลยครับ”

ล่าสุดที่ไปถ่ายรายการกับ BNK48 เจมส์ จิรายุ บอกว่าพี่ๆ เกร็ง เขาเลยเกร็งไปด้วย?

     “(หัวเราะ) เราไปถ่ายรายการคนดีที่ไหนครับ ก็เลยชวนน้องๆ มา ก็เกร็งๆ แหละ ด้วยความที่น้องเขามากันหลายคนด้วย เขาเป็นไอดอลด้วย เวลาเล่นอะไรเราก็ระวังตัวด้วย น้องเนยก็มาด้วยครับ (ยิ้ม) แต่ไม่ได้ยิ่งทำให้ผมเกร็งหรอก คือมันเกร็งเพราะยังไม่ค่อยสนิทด้วย ก็เหมือนผู้ขายกลุ่มนึงมาเจอผู้หญิงกลุ่มนึง แล้วไม่รู้ว่าจะเล่นอะไรยังไง แต่ก็โอเคผ่านไปได้มีเกมส์มาช่วยละลายพฤติกรรม เรื่องกล้ามอง กล้าคุยก็กล้าครับ แต่แค่ไม่กล้ายิงมุข ไม่กล้าโน่นนี่ (ยิ้ม)”

ต้องบอก เจมส์ จิรายุ ไหมว่าเขามีกฎอะไรบ้าง?

     “ก็มีปรึกษากับทีมคนดูแล BNK48 แล้ว ก่อนที่จะถ่ายก็มานั่งคุยกันว่ามีอะไรที่ทำได้บ้าง ทำไม่ได้บ้าง เป็นข้อห้ามต้องระวังอะไรบ้าง ก็ตามกฎ เพราะเราเชิญน้องๆ เขามา”

มั่นใจว่าไม่มีดราม่าแน่นอน?

     “ไม่มีครับ เพราะว่าก่อนที่เทปจะออนแอร์เราก็ส่งให้เขาดู ความจริงเขาไม่ได้ขอ แต่เราบอกจะส่งให้ดูเอง เพื่อความสบายใจด้วย ส่งให้เขาดูว่ามีอะไรที่มันไม่ได้บ้าง แต่หลักๆ วันนั้นเราก็มั่นใจว่าเราระวังเต็มที่”

แล้วตัวรายการยังเหมือนเดิมไหมปกติเน้นสนุกสนานเฮฮา?

     “ก็ยังสนุก เฮฮาเหมือนเดิม แต่เราก็จะเรียบร้อยขึ้นนิดนึง (ยิ้ม) เราคิดไว้อยู่แล้วว่ามันจะเกิดอาการเกร็งระหว่างสองกลุ่ม เราก็เลยมีเกมส์เข้ามาช่วย”

เจมส์บอกว่าเราเป็นคนเลือกแขกรับเชิญเอง?

     “ก็ช่วยๆ กันครับ ว่าอย่างเทปนี้เป็นใครดี เราก็อยากให้รายการเรามีสีสันที่ต่างออกไปแต่ละ ep. ความจริงก็ถามตรงกลางแหละว่าเอาใครดี เผอิญว่าผมรู้จักกับพี่ที่ดูแล BNK48 พอดี ก็เลยชวนมาครับ”

ข่าวน่าสนใจ

Close