ช็อค! แจ็ค เชิญยิ้ม ป่วยปอดอักเสบ น้ำหนักลด10โลเผยรักษาตัวได้2เดือนแล้ว

แจ็ค เชิญยิ้ม ป่วยปอดอักเสบ น้ำหนักลด10โล เผยรักษาตัวได้ 2 เดือนแล้ว รับมีผลกระทบกับงาน

เรียกว่าช่วงนี้ห่างหายไปทางหน้าจอตลกไปนานพอสมควร สำหรับ แจ็ค เชิญยิ้ม ซึ่งล่าสุดได้เจอ เจ้าตัวก็เผยว่าที่หายไปเนื่องจากป่วยเป็นโรค ปอดอักเสบ น้ำหนักลดถึง 10 กิโลกรัม ตอนนี้รักษาตัวได้ 2 เดือนแล้ว

  “คืออยู่ดีๆ ก็ป่วย ซึ่งเรากำลังใช้ชีวิตทำงานของเราอย่างสนุกสนาน งานเข้ามาเยอะ รายการประจำพิธีกร ซิทคอมเข้ามาเยอะ จนเราทำงานทุกวัน อยู่ดีๆ ก็ไม่มีอะไรเตือนเลย นี้ขนาดพูดยังเหนื่อยเลย ต้องบอกท่านผู้ชมก่อนว่าแจ๊คป่วยเป็นโรคปอดติดเชื้อ ปอดอับเสก แล้วก็น้ำท่วมปอด น้ำหนักลดไป 10 กิโลกรัม ในไม่ถึงเดือน ก่อนที่เราจะเป็นคือเราทำงานทุกคน พอตกเย็นก็มีไข้เราก็จะอัดยา เพื่อไปทำงานทุกวัน แล้วก็หนักสุดก็คือขอตัวไปฉีดยา แล้วมาทำงานต่อ แบบนี้ตลอด จนระบบหายใจเรามีปัญหา ก็เลยไปเอ็กซ์เรย์ปรากฏว่าเป็นโรคปอด แต่ตอนนี้ก็ได้รับงานรักษาแอดมินแล้วก็ออกมาทานยาได้ 2 เดือนแล้ว  เขาบอกว่าโรคนี้เป็นโรคที่รักษาหาย ต้องทานยา 6 เดือนถึง 1 ปี อยู่ที่เชื้อจะดื้อยาหรือเปล่า น้ำหนักที่ลดลงก็จะเพื่มขึ้น ช่วงแรกๆเราต้องงดรับงานเลย เนื่องจากทำงานให้เขาไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การพูด มันเหนื่อยหมด เนื่องจากน้ำหนักมันลงเยอะ ทานยามา 2 เดือนกว่า มันดีขึ้นทุกสัปดาห์ ส่วนเรื่องที่กังวัลมากคือน้ำหนักตัว แยกส่วนกันระหว่างโรคปอดกัยน้ำหนักตัว เขาบอกมันจะขึ้นแล้วปอดจะดีพร้อมๆ กัน ด้วยความที่มันไม่เคยพร้อมขนาดนี้ เรากลัวน้ำหนักไม่เหมือนเดิม แล้วเราเสียความมั่นใจในการทำงาน แต่คุณหมอบอกว่ามันจะขึ้นเอง ทานยาให้ตรงเวลาแล้วก็รักษาตัวเองให้ดี ไม่มำกิจกรรมที่ใช้แรงเยอะมาก ช่วงนี้ก็เลือกรับงานที่มันไม่ค่อยเดินเหินมาก นั่งอยู่เฉยๆ พูด เราต้องขอบคุณทุกงานที่โทรเข้ามา ที่รับปฏิเสธิไป และงานประจำที่เราต้องรอเขา แต่ก็มีบางงานที่เราบอกกับเจ้าของเขาว่าเราป่วย เขาก็ยังกรุณาที่จะรับเราไปทำ โดยที่เขาจะเชฟบทลง ซึ่งเราก็เลือกรับงานโดยที่เราต้องดูแลตัวเองด้วย”

คุนหมอแนะนำให้เราระวังอะไรบ้าง?

  “น่าจะเป็นเรื่องที่เดินเหินมากๆ หรือว่าที่ต้องทำกิจกรรมเยอะๆ มันจะมีปัญหาเรื่องปอดที่เราต้องหายใจหนักๆ สมมุติเราพูดเยอะมากเท่าไรปอดก็จะทำงานเยอะเท่านั้น หมอบอกว่าเปลี่ยนจากพูดเยอะเป็นฝึกหายใจให้เยอะ เพื่อบริหารปอดที่กว่า สองเราต้องมีแมสปิดปากไว้ตลอด ออกมาข้างนอกมีมลพิษมากหายใจเข้าไปอาจจะไปเพิ่มเชื้อ ทำให้เชื้อมันดื้อยา แล้วทานยามันทำให้เราหายยากมากขึ้นก็ได้ นอกนั้นก็ทานได้ปกติทุกอย่าง ออกกำลังกายได้”

เราจะกลับมารับงานเมื่อไหร่?

  “จริงๆ ตอนนี้รับแล้ว งานเก่าที่เขาทราบว่าป่วย เขาก็ยังโทรมาว่าเป็นยังไงบ้าง เป็นห่วงเราไหวหรือเปล่า เราก็จะบอกได้ประมาณนี้ เขาก็อาจจะทำให้เราทำงานไหว โดยที่ไม่เหนื่อย ซึ่งเป็นความกรุณาของเขาที่เป็นห่วงเราด้วย ตอนนี้ก็รับแล้ว อาจจะหางานที่ไม่เหนื่อยมาก แต่ส่วนมากงานที่รับก็หนักอยู่ พิธีกรต่างจังหวัดไปลุยเหมือนเดิม ชิทคอม ซึ่งพอเราเหนื่อยเราก็จะบอกให้เราพัก แต่จริงๆแล้วก็พอทำไหว อาจจะกั้นใจนิดนึง แต่อาจจะไม่100% เหมือนก่อน”

 

ข่าวน่าสนใจ

Close