หวานเวอร์!”ปู”แฮปปี้รัก”แมทธิว”แพลนครบรอบ2ปีทานข้าวนิวยอร์ก

สาว "ปู ไปรยา" แฮปปี้รัก "แมทธิว" แพลนครบรอบ2ปี ทานข้าวนิวยอร์ก เผยระยะทางไม่ใช่อุปสรรค ยันยังไม่มีข่าวดี

เรียกว่าความรักดูจะลงตัวมากยิ่งขึ้น สำหรับ นางเอกหน้าคม ปู ไปรยา สวนดอกไม้ กับ 

แมทธิว บรากล่าสุดงาน Maybeline New York Fashion Week ที่สาวปูเดินทางมาร่วมงานเจ้าตัวก็เผยว่าช่วงนี้รักแฮปปี้ ใกล้ครบรอ2ปีมีแพลนทานข้าวที่นิวยอร์ก

งานละครเราจะมีรับไหม?

  “ ตอนนี้คงไม่ค่ะ หลังจากปิดละครบางกอกนฤมิตไป ก็ยังไม่รับสักพักหนึ่ง แต่ว่ามีโปรเจกต์กับคุณแมทธิวที่ปูลงไอจีไปบ่อยๆ เดี๋ยวให้เขามาเป็นคนพูดเอง”

ที่ไปรับละครเพราะว่าอะไร?

  “เพิ่งปิดไปไงคะ(ยิ้ม) คือตอนนี้มันมีติดต่อมา4-5เรื่อง แต่ว่าตอนนี้อยากเท่เวลาไปให้งานสังคมแล้ว ปูว่าการแสดงก็เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่เราทำ แต่สิ่งที่ทำให้ชีวิตปูมีคุณค่าคือการทำงานสังคม คือปูสัญญาไว้แล้วถ้าปูมีเวลา ก็จะอุทิศกับสิ่งนี้”

เราจะเท่ไปงานสังคมเยอะขึ้น?

  “ ก็ไม่นะ คืองานพี่เซ็นเตอร์ก็รับ ชีวิตมันต้องมีสมดุล แล้วเราก็ต้องวัดว่าอะไรที่ทำให้เรามีคุณค่าและมีความสุข ปูรักที่จะมีเวลาในการลงพื้นที่ ได้หาประสบการณ์ใหม่ๆ แล้วเราก็ต้องแบ่งเวลาให้กับสิ่งนี้ เพราะว่าถ้าเราเท่ไปกับงานอย่างเดียวมันก็จะมีแต่งาน”

เราให้เวลากับการทำงานสังคมกี่ปี?

 “ คือทั้งชีวิตค่ะ”

ตอนนี้ปูอยากทำอะไรมากที่สุด?

  “ งานเมืองนอกก็สำคัญสำหรับปู 7เดือนที่ผ่านมาที่ปูเว้นกลับมารับงานเมืองไทย ก็เหมือนละงานเมืองนอกไปเลย หยุดเรียนการแสดงไป ซึ่งปูก็รู้สึกว่าปูอยากสู้ตรงนั้นอยู่ งานสังคมเวลาปูต้องออกกอง หรือถ่ายโฆษณา ปูแทบจะไม่มีเวลาลงพื้นที่เลย ก็อยากจะขออนุญาตเลยสิ้นปีนี้ขอโฟกัส ในการช่วยเหลือสังคม”

เวลาเราทำอะไรหลายอย่างคุณแมทธิวให้กำลังใจเราบ้างไหม?

  “ จริงๆปูภาคภูมิใจในตัวเขานะ ตอนที่เราคบกันอันนี้ก็จะเข้าปีที่สองแล้ว ใกล้วันครบรอบเราแล้วไม่กี่อาทิตย์ จริงๆเราเป็นรักข้ามทวีป ซึ่งผ่านอุปสรรคอะไรมาเยอะมาก จนกว่าถึงวันนี้ วันนี้คุณแมทธิวก็อยู่เมืองไทย เดี๋ยวเขามารับ เขามาทำงานที่เมืองไทย2-3อาทิตย์แล้ว เขาก็เปลี่ยนแปลงชีวิต เสียสละอะไรหลายอย่าง เพื่อที่เราต่างคนต่างทำตามความฝันเราได้ เลยค่อนข้างมีความสุขแล้วตอนนี้”

เรื่องเวลาและข้ามทวีปก็ไม่เป็นอุปสรรค?

  “ ไม่มีแล้วค่ะ เรารับงานตัดสินใจในฐานะคู่ อย่างเช่นงานอะไรที่ปูรู้ว่ามันจะทำให้ชีวิตคู่มีอุปสรรคหนักมาก แล้วเราก็ไม่ได้เจอคนที่เรารัก มันก็ไม่ยุติธรรมกับตัวเขา ปูก็จะพิจารณาว่าจะรับดีไหม”

ใกล้ครบรอบสองปีแล้วมีแพลนไปไหนไหม?

  “ จริงๆก็ที่นิวยอร์กค่ะ ก็เดี๋ยวอาจจะทานข้าวมั้งค่ะ เพราะว่าแมทเป็นคนเรียบง่าย”

สองปีนี้เขาจะมีความแต่งงานไหม?

  “ยังค่ะ แต่ว่าก็เป็นเรื่องที่เราคุยกันมาตลอด”

เราแพลนไว้กี่ปี?

  “ ก็ต้องรอเขาขอก่อนนะ”

โปรเจกต์ของคุณแมททธิวนี้คืออะไร?

  “ ต้องให้เขาพูด เพราะนี่เป็นความภาคภูมิใจเขา เดี๋ยวเขาจะมีแถลงข่าวของเขาเอง ปลายปีนี้ค่ะ จริงๆปูภูมิใจในตัวเขามาก ตอนที่คบกันแรกๆ ปูไม่คิดเลยว่าแมทจะฝึกหัดพูดภาษาไทย ชอบกินอาหารไทย ชอบนั่งวินมอเตอร์ไซต์ คือเราไม่คิดว่าภาพแบบเนี่ยมันจะเกิดขึ้น เขาก็รักประเทศไทยมากอยากทำงานที่นี่ ปูก็รู้สึกดีใจเพราะเมืองไทยมีโอกาสที่จะเติบโตเร็วมาก”

เป็นโจกต์แบบไหน?

  “เดี๋ยวรอดูค่ะ “

ข่าวน่าสนใจ

Close