ติ๊ก เจษฎาภรณ์ แฮปปี้เจ้าป่าเข้าเมืองกระแสดี เผยพัฒนาการลูกสองคนดี

หนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ แฮปปี้รายการเจ้าป่าเข้าเมืองกระแสดี แจงเป็นรายการที่มีความแปลกแนวที่ตนเคยทำ เผยพัฒนาการลูกสองคนดี

เรียกว่าเพิ่งปล่อยรายการเจ้าป่าเข้าเมือง มาได้แค่หนึ่งตอน ซึ่งกระแสตอบรับดีเกินขาด เนื่องจากได้พิธีกรมากความสามารถ แถมความหล่อก็ไม่เบา อย่างหนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ล่าสุดงานฉลองครบรอบ 21 ปี บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) ที่หนุ่ม ติ๊ก เดินทางมาร่วมงานเลยไม่พลาดถามความรู้สึก พร้อมอัพเดทพัฒนาลูกๆ

กระแสรายการเจ้าป่าเข้าเมือง ?

“ไม่รู้เหมือนกันแต่ทราบว่า เมื่อวันศุกร์ที่ปล่อยไป แล้วมาดูผลวันจันทร์ ก็ผ่านมาแล้ว สัก3 วัน ก็ถือว่ามีฟีดแบคที่ดีนะครับ ได้ยินมาแบบนั้นนะครับ”

หลายคนค่อนข้างแปลกตาไม่น่าเชื่อว่าพี่ติ๊กจะอยู่ในห้าง ?

“อย่าว่าแต่คนดูแปลกตาเลย ผมเองก็แปลกใจไม่คิดว่าจะทำแบบนี้ได้ ก็ถือว่าเป็นอะไรใหม่ๆ เราคิดว่าเราทำอะไรใหม่ๆก็ลองทำดู แปลกดีเหมือนกัน”

ถือว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตไหม ?

“หลายสิบปีเลยถือว่าเป็นการหาเรื่องเข้าเมือง แต่ก็ถือว่าเราได้มาเรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ช่วงชีวิตนึงเหมือนเราขาดอะไรไป มันเป็นสิ่งที่เราไม่ค่อยได้เห็น อย่างเวลาเรามาทำงานที่ห้างเราก็แค่จอดรถและก็เดินมาที่งานหลบอยู่พื้นที่แคบๆหลังงาน พอมีคนประกาศเราก็เดินออกมาทักทายแฟนๆและก็กลับบ้าน มีอยู่แค่นั้น นอกนั้นก็อยู่แต่ในป่า ทะเล นี่ก็ถือว่าผมได้มาเติมเต็มสิ่งที่หายไป มันเหมือนเปิดโลกให้กว้างขึ้น”

หลังจากนี้จะมีอะไรแปลกๆให้แฟนคลับดูอีก?

“ผมว่าทุกตอนแปลกหมดสำหรับผมนะครับ สำหรับคนอื่นชีวิตอยู่ในเมืองมันไม่แปลก แต่สำหรับผมมันแปลกนะครับ ยังไม่แน่ใจว่าเราจะสามารถที่จะทำได้ไหม แต่ว่าไม่น่ายากอะไร”

เราคิดจะเปลี่ยนตัวเองมาเล่นโซเชียลบ้างไหม ?

“ตอนแรกๆ เราก็ไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร แต่พอนานๆเข้าเพื่อนเราคนรอบๆเรา เริ่มมีสิ่งใหม่ๆเข้ามา มันก็เป็นสิ่งดีๆ และเราก็ได้เรียนรู้ได้รู้จักแต่ว่าไม่ถึงกับติด เราต้องพึ่งพาสิ่งพวกนี้ แต่ถึงแม้เราจะไม่มีสิ่งพวกนี้เราก็อยู่ได้ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีแสงไฟเราก็ยู่ได้” 

ต้องเอามาปรับใช้ชีวิตเราไหม เพื่ออนาคตลูกๆติด ?

“มันก็เป็นเรื่องดีนะครับ ไม่แน่อนาคตอาจจะไม่มีหนังสือ อาจจะใช้การสอนหนังสือโดยใช้สไลค์ เราก็ต้องครึ่งๆ แต่ในคณะเดียวกันก็ต้องสอนเขาด้วยไม่ให้ติด”

เรากลัวไหมลูกๆจะติด?

 “คนเรามันก็ติดกันได้เหมือนเราติดเกมส์ แต่การใช้งานก็ต้องทำให้มันเกิดประโยชน์ มีข้อดีข้อเสียยังไง”

กว่าจะมีไอจี เฟซ มีคนสอนไหม ?

“เทนเนอร์อ่ะไม่มี เราแค่มีทีมงานที่ไว้ใจ ผมเริ่มต้นจากการที่เรามีฐานแฟนคลับก่อน แล้วแฟนคลับจะพูดเสมอว่าทำไมพี่ติ๊กไม่เข้าไปดู และผมเองก็อยากจะทราบว่า เขาโพสอะไรไป มีความเคลื่อนไหวและอยากจะคุยอะไรกับเรา เราก็เลยอยากมีและมันทำให้เราเรียนรู้ตรงนี้อย่างรวดเร็วเราก็ต้องใช่เวลาเหมือนกัน ตอนนี้ผมเข้าใจน้อยมากๆเลยแต่ก็พอเข้าใจ”

ตอนนี้ ลูกๆ สองคนเป็นยังไงบ้าง?

“ก็แรงแข็งดีครับ คนโต 4 ขวบคนเล็ก 8 เดือน ก็สนุกดีครับ สเต็ปต่อไปก็เข้าโรงเรียน เราก็เคยเห็นภาพแล้วเพราะคุณพ่อคุณแม่เราก็เคยมาส่งเราที่โรงเรียนเหมือนกัน ถ้าถามว่าจะไปส่งลูกเรียนมีแอบกังวลไหมเราเคยผ่านจุดนั้นมาแล้วผมก็เข้าใจ ผมเห็นทุกอย่างเป็นธรรมชาติ แต่คงไม่ถึงกับต้องไปนั่งเฝ้าหรอกเพราะเราส่งเขาไปเรียนเราต้องไว้ใจโรงเรียนและคุณครูที่ดูแลเขา ลูกเราต้องเติบโตขึ้นเรื่อยๆแล้วอยากให้เขาเจอสิ่งใหม่ๆบ้าง”

ข่าวน่าสนใจ

Close