‘ออย-ธนา’ ปลื้ม!! ตามรอยฝัน  ร่วมถ่ายทอดละครเทิดพระเกียรติวันแม่ 

‘ออย-ธนา’ ปลื้ม!! ตามรอยฝัน  ร่วมถ่ายทอดละครเทิดพระเกียรติวันแม่ ‘ป่ารักษ์ช้าง’

          ความฝันตั้งแต่วัยเด็กของใครหลายๆคน คงมีกันมากมายหลายอาชีพ แต่สำหรับพระเอกหนุ่ม ออย-ธนา  สุทธิกมล ความฝันที่ใครหลายๆคนคงไม่รู้ นอกจากจะเป็นนักแสดง และศิลปินแล้วนั้น ความฝันอีกอย่างหนึ่งของเขาคือ การเป็นเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ซึ่งหนุ่มออยปลื้มเป็นอย่างมากที่ได้รับเล่นบทบาทอาชีพที่ใฝ่ฝัน ในละครเทิดพระเกียรติวันแม่ ป่ารักษ์ช้าง” ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง ร่วมกับมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ จังหวัด ภาคตะวันออก โดยจะออกอากาศให้รับชมวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561 เวลา 22.00-24.00 น. ทาง ททบ.5

            ออยเผยว่า ป่ารักษ์ช้าง เป็นละครเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ซึ่งเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งในพระราชดำรัสในอุดมการณ์ของพระองค์ท่าน ที่อยากให้ประชาชนเข้าใจในการอนุรักษ์ป่าไม้ และสัตว์ป่า โดยเรื่องนี้ผมรับบท คเชนทร์ รองหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เป็นคนรักธรรมชาติ รักสัตว์ป่า โดยเฉพาะช้าง เป็นคนที่มีอุดมการณ์สูง เมื่อชาวบ้านคิดต่าง เขาจำเป็นต้องหาวิธีปรับความเข้าใจกับชาวบ้านเพื่อให้คนอยู่ร่วมกับสัตว์ป่าได้อย่างสันติ และที่สำคัญตัวละครตัวนี้ยังเป็นอีกหนึ่งความฝันของผมเมื่อสมัยตอนเด็ก ถ้าให้ผมทิ้งความวุ่นวายในเมือง แล้วไปอยู่ในป่า ผมอยู่ได้นะ ผมชอบเรียนรู้การใช้วิถีชีวิตไม่ให้กระทบกระเทือนสิ่งแวดล้อม แต่ผมยังไม่เคยไปใช้ชีวิตอยู่จริงๆด้วยภาระหน้าที่ การทำงานของผม และชีวิตครอบครัว ถ้ามีโอกาสผมก็พร้อมที่จะช่วยเหลือสัตว์ครับ และเหตุผลนี้ทำให้ผมชื่นชมเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอาชีพที่ต้องสละเวลา และอุทิศตนให้กับสิ่งแวดล้อม และสัตว์ป่าจริงๆ ผมขอฝากให้ทุกคนติดตามชมละครเทิดพระเกียรติวันแม่ ป่ารักษ์ช้าง เป็นละครที่มีประโยชน์ ได้ทั้งความบันเทิง และเรียนรู้แง่มุมของคนทำงาน บางครั้งสัตว์ก็ต้องการความช่วยเหลือ มันไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะสละเวลาช่วยเหลือมันบ้าง

          ถ้ามนุษย์ทุกคนเข้าใจและพร้อมช่วยกันดูแลผืนป่า สัตว์ป่าได้นั้น ก็จะทำให้สังคมอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข อย่าพลาดชมละครเทิดพระเกียรติวันแม่ ป่ารักษ์ช้าง ในคืนวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561 เวลา 22.00-24.00 น. ทาง ททบ.5

ข่าวน่าสนใจ

Close