ปีเตอร์ คอร์ป เผยพัฒนาการลูกชายดี หัวใจโสด ขอทุ่มเวลาให้ลูกๆ

หนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป เผยพัฒนาการลูกชายดี อยู่ในช่วงที่กำลังพูดรู้เรื่อง โวหัวใจโสด ขอทุ่มเวลาให้ลูกๆ

ขอทุ่มเวลาทุกอย่างเพื่อลูก สำหรับ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ที่หลังจากแยกทางกับสาวพลอย พลอยพรรณ ไป แต่ก็ทำหน้าที่คุณพ่อ คอยดูแลลูกชายอย่างน้องแพนเตอร์ และน้องพูม่า อยู่ไม่ห่าง ล่าสุดในงานแฮมิลตัน (HAMILTON) เฉลิมฉลองครบ 100 ปี ที่หนุ่ม ปีเตอร์ เดินทางมาร่วมงาน ก็ได้อัพเดทถึงพัฒนาการของลูกๆ รวมถึงพูดคุยเรื่องหัวใจ

ลูกๆ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?

“เรื่องลูกก็น่ารักขึ้นเรื่อยๆครับ โตขึ้นเรื่อยๆ ผมดีใจมาก ตอนนี้คือเขาคุยกันเป็นประโยคได้แล้วเข้าใจเยอะขึ้น มันได้สื่อสารกันในจุดที่เรียกว่าคุยกันแบบอิ่มครับ อิ่มใจ เพราะว่าเวลาเด็กเล็ก เวลาคุยกัน บางทีเราต้องเดาเอา ตอนที่เขาพึ่งเริ่มคุย ต้องเดาเอา ว่าบ้างอย่างเขาหมายถึงอะไร บางอย่างก็อธิบายไม่ได้ ตอนนี้นี่ได้เป็นเพื่อนเล่นไปแล้ว(หัวเราะ)”

อย่างล่าสุดน้องเห็นพี่ปีเตอร์มีมอเตอร์ไซต์ น้องก็อยากได้บ้าง?

“ใช่ ก็เป็นเรื่องที่น่ารักมาก คือเขาก็ชอบกันอยู่แล้ว แต่คือเขาเห็นมอเตอร์ไซต์ เขาจะกลัวนิดนึง เพราะว่ามอเตอร์ไซต์ผมคันใหญ่มาก เขาเรียกว่าเป็นทรงแอดเวนเจอร์ มันจะสูงนิดนึง เหมาะกับคนสูง ขายาว พอเห็นเขาก็จะแบบเหมือนกลัวๆนิดนึง เขาชอบกันใหญ่เลย เขาก็ไปนั่งจับแฮนด์ แล้วก็อยู่ๆก็หันมา แพนเตอร์หันมา มอเตอร์ไซต์ปะป๋าใหญ่มากเลย ปะป๋าซื้อคันเล็กๆให้แพนเตอร์นะครับ น่ารักมาก งานเข้าเลยครับ แต่ก็ต้องรอก่อน คือยังไงก็ควรจะแข็งแรง ควรจะมีพื้นฐาน ถ้าจะขี่มอเตอร์ไซต์ควรจะขี่จักรยานให้แข็งแรงก่อน แล้วค่อยว่ากันไปทีล่ะสเต็ปๆ ซึ่งเรื่องของเซฟตี้ ความปลอดภัย อุปกรณ์ต้องพร้อมอยู่แล้วครับ”

แล้วตอนนี้ได้สเต็ปแรกหรือยัง จักรยาน?

“จักรยานได้แล้วครับ ดูท่าทางมอเตอร์ไซต์ก็จะไม่รอดแล้วครับ(หัวเราะ)”

เรียกว่าได้พ่อมาเต็มๆ?

“ได้เหมือนพ่อเลย จริงๆผมก็ขี่มอเตอร์ไซต์มาตั้งแต่เด็กนะ ซึ่งอาจจะมีอะไรบ้างอย่างที่เป็นทางสายเลือดหรือเปล่า ที่เขาชอบแบบนี้ แต่ยังไงเรื่องความปลอดภัยก็ต้องมาไว้ก่อนครับ เพราะฉะนั้นก็นั่นแหละครับ รอเวลาอีกนิดนึงนะลูก(หัวเราะ)”

หลายคนเขาก็เป็นห่วงว่า เราเป็นตัวอย่างให้เด็กชอบความเร็วแบบนี้ มันจะอันตรายหรือเปล่า?

“ผมว่าจริงๆแล้วเนี่ย คือผู้ชายผมว่า ยิ่งบ้านเรานะ ยากที่จะไม่มีการขี่มอเตอร์ไซต์เลยเนี่ย ยากมาก ผมว่าแทนที่จะปลูกฝังว่า ห้ามๆๆ แล้วเขาทำอยู่ดี ผมว่าสอนเขาดีกว่าว่าแบบให้ใช้ความระมัดระวัง ว่าต้องระวังในรูปแบบไหน แล้วทำไมถึงต้องระวังความปลอดภัย มันสำคัญยังไง เรื่องของความเร็วจริงๆแล้ว ตอนนี้มันก็มี มันไม่เหมือนสมัยก่อน พื้นที่ของท้องถนนที่มันเต็มไปด้วยรถ มันจะมีการจราจรที่ติดขัดๆมากขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้นเรื่องความเร็วมันก็ไม่ง่ายเหมือนเมื่อก่อน บ้างคนอาจจะออกไปบิดแบบ 200 ผมว่าในเมือง 20 ก็บุญแล้วหัวเราะ แต่ว่าก็อันตรายในรูปแบบนึง เพราะฉะนั้นแล้วในเรื่องความปลอดภัยนี่สำคัญมาก จริงๆใครที่ขี่ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซต์บิ๊กไบต์ หรือมอเตอร์ไซต์เล็ก ก็ควรจะเข้าคอร์สเรียน จะเป็นเรื่องที่ดี จะดูแลความปลอดภัยให้กับตัวเอง กับคนรอบข้างตัวที่ใช้ท้องถนนร่วมกับเรา”

ต้องขออนุญาตทาง พี่พลอยก่อนไหม?

“แน่นอนครับ จริงแล้วเรื่องของการซื้อมอเตอร์ไซต์ให้ลูกขี่จริงๆเนี่ย มันก็ต้องมีกาตกลงคู่กันอยู่แล้วครับ ซึ่งจะไปขี่ในท้องถนนทั่วไปไม่ใช่อยู่แล้ว เรื่องของเรื่องก็คือผิดกฎหมายด้วย ไม่ปลอดภัยด้วย แต่ว่ามันมีสนามให้ฝึกหัด ก็มีเด็กเล็ก เริ่มตั้งแต่ 2-3 ขวบก็มีที่ผมเห็น แต่ว่าคงมีการปูพื้นฐานมาอย่างดีก่อนที่จะให้ขี่ ซึ่งจะเป็นมอเตอร์ไซต์ที่วิ่ง 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใส่ชุดหนังเต็ม ก็อยู่ภายใต้ความปลอดภัยเท่าที่ทำได้ ซึ่งด้วยความเร็วเท่านี้เนี่ยก็เหมาะกับเด็กที่เล็ก  แต่ว่ามันเป็นความสนุกสนานมากว่า ไม่ได้เชิญเพื่อไปแข่งหรืออะไรทั้งนั้นนะครับ”

วันนี้เห็นบนเวทีบอกว่า ต่อจากนี้จะตรงเวลาแล้ว?

“ไม่ใช่ต่อไปครับ ตรงเวลาแล้ว คือเรื่องเวลานี่ ผมว่าต้องใครสักคนที่เล่น เรียกว่านิวปีเตอร์ จริงๆผมก็ไปทบทวน บางส่วนที่มันจริง จริงๆผมก็แค่คิดว่ามันก็กลับไปเหมือนก่อนแต่งงาน แต่จริงๆแล้ว ทบทวนแล้วมันน่าจะดีกว่าก่อนแต่งงานด้วยซ้ำ ก่อนแต่งงานก็ยังมีความเป็นร็อคสตาร์ ก็เป็นแบดบอย จริงๆแล้วมันน่าจะเลยยุคไปแล้ว ตอนนี้มันก็อยู่ในเรื่องของการทำงานล้วนๆเลย ก็ดูอีกที่ระบบชีวิตทุกอย่างเปลี่ยนเลย ตื่นตี 5-6 โมง 4 ทุ่ม ง่วง แล้วก็ลุยงานตลอด ซึ่งมันก็คงเป็นนิวปีเตอร์จริงๆ(หัวเราะ)”

ลูกมีส่วนสำคัญไหมที่ทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนนิสัย?

“มากครับ ลูกสำคัญมากจริงๆ จริงๆแล้วคือพอมีลูกจะเข้าใจว่า สิ่งที่เราควรทำ คือการทำเพื่อลูกนะครับ คือมันเป็นการเปลี่ยนชีวิต การมีลูกมันเปลี่ยนชีวิตจริงๆ คือถ้าตอนนี้ผมไม่มีสิ่งกีดขวางทาง หรือเรื่องมีเรื่องกวนใจ คือมาโฟกัสเรื่องที่จะทำเพื่อลูกได้จริงๆ ซึ่งเร็วๆนี้ ผมจะมีอีกหลายโครงการที่กำลังจะเปิดตัว ตอนนี้กำลังเรียบเรียงเรื่องของแต่ล่ะโครงการอยู่ แบบว่าหันมาทำของเรื่องค้าขาย มีเรื่องของการทำธุรกิจโยงไประดับอินเตอร์ หลายๆต่อหลายโครงการมากที่มีแนวโน้มว่าจะไปด้วยดีมากเลยครับ”

เรื่องหัวใจมีสาวๆเข้ามาบ้างไหม?

“หัวใจเก็บไว้ให้ลูกครับ จริงๆแล้วคือมันก็ไม่ค่อยมีเวลาทำอะไรมาก สิ่งที่ขาดอยู่ตอนนี้ คือลูกนั่นแหละครับ เวลาไม่ได้อยู่กับลูกก็เอาแรงไว้ลุยงาน เก็บใจไว้ลุยกับลูกครับ”

ตัดเรื่องสาวๆทิ้งไปเลยเหรอ?

“สาวๆเหรอครับ ดูท่าทางก็น่าจะมีแต่ความวุ่นวายครับ(หัวเราะ) ผมว่าด้วยตอนนี้ ด้วยหลายๆเรื่องไงครับ คืออนาคตของผมมันไม่ใช่ผมคนเดียวนะครับ มันคืออนาคตของลูกด้วย เราโอเค ยอมรับว่าในช่วงที่ผ่านมามันยุ่ง ซึ่งมันก็มีผลกระทบกับหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องของงานด้วย อย่างที่ผมพูดไว้ตั้งแต่แรกว่าผมตั้งจะทำงานอย่างหนัก เพื่อจะปูพื้นฐานของตัวเองใหม่ ซึ่งแปลว่าอนาคตของลูกก็จะดีไปด้วย ถ้าตรงนี้ลงตัวค่อยว่ากัน เพราะว่าระหว่างที่ผมทำตรงนี้ เวลาไม่มีแน่นอน”

คือให้ทุกอย่างแข็งแรงก่อน แล้วค่อยคิดถึงเรื่องนั้น?

“ค่อยว่ากันอีกที ดูก่อนๆ ไม่รีบครับ ไม่รีบแน่ๆ”

มันก็ไม่ช้าเกินไปสำหรับการเปลี่ยนแปลงตัวเองใช่ไหม?

“จริงๆแล้วมันไม่มีคำว่าช้าเกินไปอยู่แล้วครับ การเปลี่ยนแปลงเนี่ยมันสามรถเกิดขึ้นได้ แต่ว่าผมเชื่อว่าทุกคนต้องเชื่ออยู่แล้วว่าการเปลี่ยนแปลงสำหรับใครก็แล้วแต่ มันเป็นเรื่องที่ยาก เปลี่ยนยากมาก เพราะฉะนั้นแล้ว คนอื่นจะทำให้คนๆนึงเปลี่ยนเนี่ยเป็นไปไม่ได้ คนๆนั้นจะเปลี่ยน ก็ต้องอยู่ที่คนๆนั้น ต้องเริ่มจากตัวเขาเองถึงจะเปลี่ยนได้ ซึ่งแรงบันดาลใจเขาต้องมี ซึ่งผมเชื่อว่าใครที่มีลูกเนี่ย ก็จะสามารถทำได้”

ข่าวน่าสนใจ

Close