ณเดชน์ ปัดถือเคล็ดถวายเทียนพรรษาคู่ ญาญ่า

ณเดชน์ ปัดถือเคล็ดถวายเทียนพรรษาคู่ ญาญ่า โต้ซุ่มซื้อบ้านใหม่

 เป็นคู่รักที่ชอบทำบุญกันอยู่ตลอด สำหรับหนุ่มณเดชน์ คูกิมิยะ และสาวญาญ่า – อุรัสยา ล่าสึดเมื่อวันข้าพรรษาที่ผ่านมาก็ควงกันไปทำบุญ พร้อมถวายเทียนพรรษาคู่ ไม่รู้ว่างานนี้จะมีกสรถือเตล็ดอะไรหรือเปล่า โดยในงาน แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ แบรนด์ “P80”@ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M  ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ หนุ่มณเดชน์ได้เผยถึงเรื่องดังกล่าว รวมถึงเรื่องแหวนคู่ และข่าวที่บอกว่าล่าสุดเตรียมซื้อบ้านหลังใหม่ด้วย

ล่าสุดควง ญาญ่า ไปทำบุญมา?

“ใช่ครับ เป็นโอกาสที่ดี ว่างพร้อมกันก็ไป ชวนๆกันไป”

ไม่ค่อยได้ไปด้วยกันบ่อย?

“ใช่ครับ หลังๆต่างคนต่างทำงานด้วย เลยไม่ค่อยมีโอกาส ก็นัดกันไปครับ ไม่ได้บังเอิญเจอครับ (ยิ้ม) ถ้าบังเอิญก็จะเป็นบุพเพสันนิวาสเหลือเกิน”

ใครเป็นคนเริ่มนัด?

“จริงๆผมก็คุยกับน้องครับว่าช่วงวันอาสาฬหบูชาจะไปไหนหรือเปล่า ก็คุยกัน นัดๆกัน”

ช่วงนี้ไม่ได้ถ่ายละคนด้วยกัน เวลาว่างมันก็เลยยากขึ้น?

“ถูก ใช่ครับ ละครอีกเรื่องหนึ่งของน้องก็หนักด้วยใช่ไหมครับ ก็ไม่ค่อยว่าง”

มีผลต่อความสัมพัมธ์มั้ย?

“ไม่มีครับ”

มีถวายเทียนคู่ด้วย?

“อ๋อ…ใช่ครับ ไม่ได้มีเคล็ด ก็ทำเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วันเข้าพรรษาก็ต้องถายเทียนเข้าพรรษาเนอะ แล้วมีโอกาสได้ถวายที่วัดพระแก้วด้วย แต่เป็นเทียนพรรษานี้จะกระจายไปยังวัดต่างๆ”

ไม่ได้ทำบุญถวานเทียนคู่เพื่อครองคู่กัน?

“ไม่ครับ เพราะเทียนแต่ละคู่จะถูกนำไปยังแต่ละวัดครับ ตามจุดประสงค์ของผู้ดูแล ส่วนเรื่องปิ่นโตนี่ต่างหากครับ ปกติวัดออเงินถ้าไม่ใช่เทศกาลจริงๆปิ่นโตพอ แต่วันนั้นผมไปปิ่นโตไม่พอ คุณแม่ต้องไปยืนต่อแถวรอรับปิ่นโต ก็เลยบริจาคสักนิดนึงดีกว่า ก็บริจาคไปประมาณ 100 เถา ประมาณนั้น 10 เถาหรือเท่าไหร่ไม่รู้ครับ”

มีความหมายอะไรมั้ย?

“ไม่หรอกครับ แค่อยากให้คนอื่นเขาได้ใช้ จริงๆเป็นเฉพาะช่วงวันสำคัญที่คนอยากไปทำบุญพร้อมกัน เลยทำให้ปิ่นโตขาด แต่จริงๆแล้ววันธรรมดาก็มีเยอะแยะมากมายครับ”

มีข่าวว่าเรากำลังจะซื้อบ้านใหม่ 20 ล้าน?

“ไม่ได้ซื้อบ้านใหม่ คอนโดก็ยังครับ คือยังอยู่บ้านหลังเดิม จริงๆ ผมก็ดูไว้แต่มันยังไม่ใช่เท่าไหร่ และด้วยความเชื่ออะไรต่างๆ รู้สึกว่าอยู่ตรงนี้แล้วน่าจะดีกว่า ถ้าย้ายไปอยู่ที่อื่น อาจจะไม่มีอะไรที่ดีกว่าปัจจุบัน”

 เราเชื่อเรื่องคนทัก เวลาจะย้ายบ้านหรือย้ายที่อยู่?

“ธรรมดาครับ เรื่องฮวงจุ้ย ทำเล ทิศทางลมของบ้าน ผมก็ดูไว้ทั้งหมด และสถานที่ด้วย คือถ้าเราย้ายไปอยู่ที่ที่ไกลกว่าจุดเดิม อาจจะทำให้คนที่บ้านไม่ชินทาง เราเองก็อาจจะไม่สะดวกด้วย สรุปตอนนี้เลยยังไม่ได้มองว่าจะซื้อบ้านใหม่ครับ”

 ถ้าในอนาคตอยากได้ แบบนี้เราต้องดูฮวงจุ้ยก่อน?

“ด้วยความที่เป็นคนอยากสร้างบ้านเองในใจอยู่แล้ว ก็อยากจะซื้อที่แล้วมาปลูกบ้านเองดีกว่า แต่ก็ยังไม่มีที่ดินที่เราพอจะซัพพอร์ตได้ เพราะที่ดินกรุงเทพก็แพงมากๆ ไว้รอให้โอกาสมันเหมาะสม ถึงเวลา ก็คงจะมาเอง จริงๆ ก็มีดูแถวบ้านไว้ ถ้าซื้อเก็บไว้เป็นทรัพย์สินก็ไม่เสียหาย แต่สุดท้ายก็ยังชั่งใจอยู่”

  ล่าสุดมีคนเห็นเราควงญาญ่าไปคอนเสิร์ต sensation?

“ใช่ๆ ไปๆ พอดีวันนั้นฉุกละหุก มีพี่ชวนเราก็เลยไปกัน พี่สาวญาญ่าก็ไปด้วย”

 หลายคนแปลกใจ ดูไม่ใช่แนวคู่เรา?

“ผมไปเพราะผมอยากเต้น วันนั้นก็เต้น น้องก็เต้น คือจริงๆ ผมก็แอบไปคอนเสิร์ตหลายคอนเสิร์ตอยู่เหมือนกัน(ยิ้ม) บางครั้งคนอาจจะไม่เห็น และอาจจะไม่เป็นที่รู้จักของคนอื่น ก็เลยไม่ค่อยมีคนรู้”

เห็นมีคนขอถ่ายรูปแต่เราปฎิเสธ?

“ไม่ได้ให้ถ่ายเพราะไม่ค่อยสะดวก เราอยากไปเอ็นจอยกับตัวเองมากกว่า และก็ไม่รู้จะถ่ายแล้วไปทำอะไรหรือเปล่า”

กลัวเรื่องพาพลักษณ์ไม่ดี?

“ไม่กลัวครับ เราไม่ได้ไปเมาเละเทะ เรายังสนุก มีสติอยู่ เป็นประสบการณ์อีกแบบหนึ่งในชีวิต ก็เต็มที่”

 ติดใจเลยไหมถ้ามีอีกจะไปมั้ย?

“ถ้ามีโอกาสดีๆ ผมไปแล้วรู้สึกปลอดภัย อย่างครั้งนี้ไปเราก็ไม่ได้อยู่ในโซนที่คนพลุกพล่านมาก เราก็อยู่ข้างบน ห่างไกลจากประชาชนหน่อย ก็ได้เป็นตัวของตัวเอง ไปเซิ้งๆ”

ไปงานแบบนี้ เราต้องระวังอะไรพิเศษมั้ย?

“ไม่เชิงระมัดระวังขนาดนั้น เราไม่มีอะไร ไปเอ็นจอยกับเพลง ตั้งใจว่าจะไปเต้น ถือเป็นคาดิโอไปในตัว”

มีห่วงน้องญ่ามั้ย?

“ต้องระวัง บางทีมีหลายคน สภาวะของคนมันแตกต่างกันในงาน เราก็ต้องดูหน้าดูหลังบางที คนมีสติบ้าง ไม่มีสติบ้าง เราก็ต้องดูแลกันด้วย ถามว่าต้องขอแม่น้องก่อนมั้ย คือไม่ครับ น้องน่าจะบอกแม่อยู่แล้ว”

ใส่แหวนนพเก้าคู่กัน?

“ก็ตามที่ญาญ่าได้ตอบไปแล้วครับ แหวนนพเก้าก็จะเป็นเรื่องดีๆหลายๆอย่างรวมกัน ให้ทุกอย่างดี ปลอดภัย มีโชคลาภอะไรแบบนี้ ไม่ใช่แหวนแทนใจ มองเป็นเครื่องประดับก็มองเป็นเครื่องประดับครับ ถ้าจะมองเป็นแทนใจก็มองเป็นแทนใจได้ครับ”

ถ้ามองเป็นแทนใจได้มั้ย?

“แล้วแต่(ยิ้ม)”

ทำไมไม่ค่อยได้เห็นใส่กันเลย?

“เป็นคนที่ไม่ได้ต้องนัดกันแต่งตัว ถ้าบังเอิญแต่งมาเหมือนกันก็จะเป็นโมเม้นต์ประมาณนั้น”

นอกจากแหวนนพเก้าแล้วยังมีอะไรที่มีเหมือนกันอีก?

“ไม่มีเลยครับ”

เหมือนจะมีหลายอย่างเหมือนกันแต่ไม่ได้ใส่ชนกันเท่าไหร่?

“ก็ด้วยแหละครับ”

ข่าวน่าสนใจ

Close