“จงฮุน” เตรียมให้ปากคำ ตร. 16 มี.ค. สื่อเผยชื่อคนในแชท

ศิลปินหนุ่ม ชเวจงฮุน เตรียมให้ปากคำ 16 มี.ค. ด้านตำรวจออกหมายค้นบ้าน จองจุนยอง - นายคิม

จากรายงานของสำนักข่าวมีรายงานว่า ชเวจงฮุน อดีตสมาชิกวง FTISLAND จะเข้ารับการสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 16 มีนาคม เวลา 10.00 น. ตามเวลาของประเทศเกาหลีใต้

 ชเวจงฮุน จะถูกสอบสวนในฐานะผู้ต้องสงสัย โดยทีมสืบสวนพิเศษส่วนภูมิภาค สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล  หลังมีรายงานข่าวว่าเขาอยู่ในห้องแชทฉาวที่มีการเผยแพร่คลิปลับและเขายังขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อพยายามปกปิดคดีเมาแล้วขับในเดือนมีนาคม ปี2016 นอกจากนี้ยังมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเขาได้เดินทางไปคลับที่ไต้หวันกับซึงรี อดีตสมาชิกวง BIGBANG ในเดือนที่เขากระทำความผิดคดีเมาแล้วขับด้วย

ในขณะนี้ทาง KBS ได้แบน จองจุนยอง หลังเขาได้ออกมายอมรับความผิดปมถ่ายและเผยแพร่คลิปลับในห้องแชท พร้อมประกาศลาออกจากวงการ และเขากำลังถูกสอบสวนในข้อหาแอบถ่ายคลิปโดยผิดกฎหมาย และเผยแพร่คลิปสู่บุคคลอื่น จากเหตุการณ์นี้ทำให้ทีมงานของรายการ 2 Days 1 Night ตัดสินใจหยุดการออกอากาศและการทำงานลงจนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม โดยช่วงเวลาออกอากาศของรายการ 2 Days 1 Night จะมีรายการอื่นมาออกอากาศแทนเริ่มต้นตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เดินหน้าเข้าค้นบ้านของจองจุนยอง และนายคิม ที่มีรายงานว่าเป็นคนของคลับ Burning Sun  ซึ่งเป็นคนตั้งกล้องแอบถ่ายคลิป และเผยแพร่ลงในห้องแชทลับดังกล่าว  โดยระหว่างการสืบสวนกว่า 21 ชั่วโมงของ จองจุนยอง ได้มอบโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่องให้กับเจ้าหนาที่ตำรวจ ซึ่งจะเข้าสู่กระบวนการพิสูจน์หลักฐานต่อไป 

อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้ว่า จองจุนยอง อาจจะมีโทรศัพท์เครื่องเก่าอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการตรวจค้นและนำทรัพย์สินของเขามาตรวจสอบ และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังเผยว่ากำลังจะมีการยื่นขอหมายจับในเร็วๆนี้

ขณะที่ในช่วงค่ำของวันที่ 15 มีนาคม  มีการรายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ MBN เปิดเผยรายชื่อทั้ง 8 บุคคลที่อยู่ในกรุ๊ปแชทที่กำลังตกเป็นข่าวในขณะนี้ โดยก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยรายชื่อ ของ ซึงรี อดีตวง BIGBANG , จองจุนยอง,ชเวจงฮุน อดีตวง FTISLAND นอกจากนั้นยังมี ยูอินซอก อดีต CEO ของบริษัท Yuri Holdings และ นายคิม  ที่มีรายงานว่าเป็นคนในคลับ Burning Sun

ล่าสุดในรายงานของ MBN ได้เปิดเผยสมาชิกอีก 3 คนในกรุ๊ปแชทนี้คือ

พี่ชาย(ญาติ)ของสมาชิกวงเกิร์ลกรุป (นาย A)

อดีตพนักงานของ YG ที่ไม่ได้ระบุชื่อ (นาย B)

เพื่อนของ จองจุนยอง ที่เคยปรากฎตัวในรายการวาไรตี้ท่องเที่ยวกับเค้า (นาย C)

โดยจากการตรวจสอบข้อมูลของนักข่าวจาก MBN ได้ระบุว่า ยงจุนฮยอง อดีตวง HIGHLIGHT และ อีจงฮยอน CNBLUE ไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปแชทนี้ แต่มีการส่งข้อความส่วนตัวกับ จองจุนยอง ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้า

 

ขอบคุณเนื้อหาบางส่วนจาก : Hullyukstar.com / Koeseries.com

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close