บลิ๊งค์ใจสั่น! 4 สาว “แบล็กพิงค์” โปรยเสน่ห์จัดเต็ม

4 ไอดอลสาวสุดฮ็อต แบล็กพิงค์ (BLACKPINK) พร้อมจัดเต็มประเดิมเวิลด์ทัวร์แรกในไทยบ้านเกิด ลิซ่า ใน BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA] BANGKOK

เปิดศักราช 2019 สุดยิ่งใหญ่ กับคอนเสิร์ต 4 สาวสุดฮอต BLACKPINK นำโดย จีซู (JISOO), เจนนี่ (JENNIE) , โรเซ่ (ROSÉ) และ ลิซ่า (LISA) ไอดอลสาวเกาหลีสัญชาติไทยเพียงคนเดียวในวง ที่เตรียมพร้อมระเบิดความมันส์เปิดตารางเวิลด์ทัวร์ของพวกเธอในไทยเป็นที่แรก ในคอนเสิร์ต

“แบล็กพิงค์ 2019 เวิลด์ ทัวร์ [อิน ยัวร์ แอเรีย] แบงคอก” (BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA] BANGKOK)  ที่จะเกิดขึ้น 3 รอบในไทย ตั้งแต่วันที่ 11 ,12 และ 13 มกราคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยผู้จัด โฟร์วันวันฯ ร่วมกับ แอปเปิลวูด ประเทศเกาหลีใต้ (APPLEWOOD KOREA) / แอปเปิลวูด ไทยแลนด์ (APPLEWOOD THAILAND) ,วายจี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (YG Entertainment) และ ไลฟ์ เนชั่น เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Live Nation Entertainment) พา 4 สาวพบปะบลิ๊งค์ไทย (BLINK ชื่อเรียกแฟนคลับ BLACKPINK) 

  

   โดย 4 สาว BLACKPINK แลนด์ดิ้งถึงเมืองไทยในช่วงบ่ายของวันที่ 9 มกราคม 2561 ก่อนจะเข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในช่วงค่ำ ณ พิมานสยาม ฮอลล์ ชั้น 29 ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล (The Athénée Hotel, A Luxury Collection Hotel, Bangkok’) ถนนวิทยุ  เพื่อพบปะสื่อมวลชนไทย และพูดคุยถึงคอนเสิร์ตที่กำลังตะเกิดขึ้น 

4 สาวแนะนำตัวกล่าวสวัสดีทักทายด้วยภาษาไทย จากนั้นพูดคุยถึงการเดินทางมายังเมืองไทยความสนุกและความพิเศษที่กำลังจะเกิดขึ้นในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เพื่อมอบสนุก และแบ่งปันความสุขร่วมกับชาวบลิ๊งค์ทุกคน

 

ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของสาวๆ BLACKPINK ในประเทศไทย รู้สึกยังไงกันบ้าง?

ลิซ่า “จริงๆพวกเราตื่นเต้นกันมากๆค่ะ ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะมาเจอแฟนๆ ชาวไทยตั้งแต่เดบิวต์แล้วค่ะ แล้วก็เชื่อว่าแฟนๆ ก็รอพวกเราเหมือนกัน อยากให้แฟนๆ เห็นว่าเรามีความสามารถยังไง ก็อยากโชว์ให้แฟนๆ ได้เห็นเร็วๆ ค่ะ ก็ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ”

ทราบใช่มั้ยว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้บัตรขายหมดทั้ง 3 รอบ?

จีซู “ตอนแรกที่ได้ยินว่า 2 รอบหมด ก็รู้สึกประทับใจและขอบคุณมากๆค่พ พอเพิ่มรอบขึ้นแล้วขายหมดด้วย ก็รู้สึกว่าอยากทำให้คอนเสิร์ตนี้ออกมาดีที่สุดค่ะ”

 รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาเยือนเมืองไทยเป็นประเทศแรกสำหรับ World Tour ครั้งนี้?

โรเซ่ “มีความหมายมากๆค่ะ ที่เริ่มที่ประเทศไทย เป็นต่างประเทศเป็นที่แรก เพราะเป็นบ้านเกิดของลิซ่ามีความสุขมากๆ เริ่มต้นด้วยดี อยากเล่นคอนเสิร์ตแล้วค่ะ”

ครั้งที่แล้วพวกคุณเคยมาถ่ายทำรายการที่เมืองไทยได้มีโอกาสไปเที่ยวที่สมุย ถ้ามีโอกาสได้เที่ยวเมืองไทยอีก พวกคุณอยากไปที่ไหนกันบ้าง?

โรเซ่ “ลิซ่าเคยบอกว่าภูเก็ตไปดูปลาโลมา เลยอยากไปภูเก็ตมากๆค่ะ”

อาหารไทยก็อร่อยมากๆ

จีซู “ตอนที่มาถ่ายที่สมุยแล้วเจอโรตีได้ชิมแล้ว อร่อยมาก อยากทานมากค่ะ”

ก่อนหน้านื้ คุณลิซ่า มีโอกาสมาทำกิจกรรมที่เมืองไทย และได้รับการต้อนรับจาก Blink Thai เยอะมาก รู้สึกยังไงบ้าง?

ลิซ่า “รู้สึกว่าพี่ๆ บลิ๊งค์ทุกคนให้การต้อนรับกลับบ้านดีมากๆ ตอนนี้ก็ยังตรึงตาตรึงใจอยู่ค่ะ”

ตั้งแต่เปิดตัวมาก พวกคุณเปรียบเสมือน แฟชั่นไอค่อน สำหรับสาวๆ เลยทีเดียว มีคำแนะนำสำหรับการเลือกแฟชั่นให้เหมาะกับตัวเองยังไงบ้าง?

เจนนี่ “ยากมากเลยที่จะบอกเคล็ดลับ เพราะแต่ละคนชอบสไตล์ไม่เหมือนกัน แต่ไม่ต้องกลัวที่จะลองอะไรใหม่ๆ เรื่อยๆค่ะ”

มาพูดถึงเรื่องเพลงกันบ้าง ยินดีด้วยกับเพลง DDU-DU DDU-DU ที่มียอดผู้เข้าชมผ่านยูทูปจะ 600 ล้านครั้งแล้ว นอกจากนี้พวกคุณยังเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปฝั่ง K-POP วงแรกและวงเดียวที่มียอดสตรีมใน Spotify ทะลุ 100 ล้านสตรีม ถึง 4 เพลงด้วยกัน (DDU-DU DDU-DU, Kiss And Makeup, BOOMBAYAH, As If It’s Your Last) รู้สึกอย่างไรบ้าง?

จีซู “ทุกครั้งที่มีเพลงใหม่ เราตั้งใจทำมากๆ เลยรู้สึกขอบคุณความรักที่ทุกคนส่งมาให้มากๆค่ะ อยากให้ทุกคนรู้ว่าตั้งใจเพื่อทำเพลงนั้นมากๆ หลังจากนี้ต่อไปก็อยากให้ทุกคนติดตามเพลง เพราะจะตั้งใจทุกเพลงเลย”

พูดถึง MV DDU-DU DDU-DU พวกคุณมีโอกาสได้ชมผลงานของน้องๆ DEKSORKRAO กันบ้างหรือยัง เป็นยังไงบ้าง?

โรเซ่ “ได้ดูค่ะ ประทับใจมากๆ น้องๆ เก่งมาก เต้นเหมือน ถ่ายออกมาดีมาก ทุกอย่างเหมือน รายละเอียดดีมากเลย”

ลิซ่า “คืออยากจะบอกว่าน้องๆ มาจากจังหวัดบุรีรัมย์ เราก็เกิดบุรีรัมย์เหมือนกัน เลยรู้สึกว่าภูมิใจมากๆ ค่ะ เด็กๆ บุรีรัมย์มีความสามารถเหมือนกันค่ะ”

นอกจากนี้พวกคุณยังได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Dua Lipa กับเพลง Kiss and Make Up ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ ดีมาก ในอนาคตมีศิลปินคนไหน ที่พวกคุณอยากจะร่วมงานด้วย?

เจนนี่ “ช่วงที่ทำงานรู้สึกมีความสุขและเป็นเกียรติมากๆ หลังจากนี้จะได้ร่วมอาร์ตทิสหลายๆ ท่านค่ะ”

นอกจากความสามารถในด้านต่างๆ แล้ว มีความสามารถอีกด้านนึงที่แฟนๆ ของพวกคุณประทับใจมาก นั่นก็คือการถ่ายรูป มีใครคิดจะเอาดีทางด้านนี้บ้างมั้ย?

โรเซ่ “ทั้ง 4 คนชอบถ่ายรูปมาก ชอบทั้งถ่ายและถ่ายให้ ชอบถ่ายรูปให้กัน”

เห็นสาวๆ อัพเดทความเคลื่อนไหวในโซเชี่ยลมีเดียร์ บ่อยมาก พวกคุณคิดว่าในบรรดาสมาชิกทั้ง 4 คน ใครติดโซเชี่ยลมากที่สุด?  

เจนนี่ “ทั้ง 4 คนขยันอัพเดทโซเชียลมากๆค่ะ เพราะเป็นช่องทางใกล้ชิดแฟนคลับมากขึ้น แต่ละคนก็มีสไตล์ที่ต่างกันค่ะ”

ตั้งแต่เดบิวต์มาพวกคุณได้รับความรักมากมายจาก BLINK พวกคุณคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ที่ทำให้ แฟนๆ รักพวกคุณมากมายขนาดนี้?

จีซู “คือทั้ง 4 คนมีเสน่ห์บนเวที เพอร์ฟอร์มแมนซ์ มีความคาริสม่า มีความเท่ แต่ลงเวทีมาก็มีความน่ารัก มีความกุ๊กกิ๊กกันเอง เลยคิดว่าแฟนๆ เห็นทั้ง 2 มุม เลยให้ความรักมากๆค่ะ”

คอนเสิร์ตนี้มีความพิเศษอย่างไรบ้าง?

จีซู “อยากให้ทุกคนติดตามมากๆ เพราะเป็นเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของแบล็กพิงค์ได้ไปหลายๆ ที่ ภาคภูมิใจมากๆ ที่ได้ไปหาบลิ้งค์หลายๆ ประเทศ ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ทำให้ทุกคนรู้จักดนตรีและเพลงของแบล็กพิงค์มากขึ้น ก็อยากให้ทุกคนติดตามกันด้วยนะคะ”

อยากฝากอะไรกับบลิ๊งค์ไทย?

ลิซ่า “เป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเราที่ได้มาเจอแฟนชาวไทย จะทำให้เต็มที่ที่สุดค่ะ อยากให้บลิ้งค์อยู่กับพวกเราไปนานๆ ค่ะ”

เจนนี่ “ตั้งแต่ตอนเป็นเทรนนี่ เคยคุยกันว่าหลังเดบิวต์ ถ้ามีโอกาสได้มาคอนเสิร์ตที่บ้านเกิดของลิซ่า จะเป็นยังไง แล้วครั้งนี้เหมือนฝันเป็นจริง รู้สึกมีความสุขแล้วก็ปลื้มมากๆ เลยค่ะ ก็ขอบคุณความรักของแฟนชาวไทยมากๆ จะตั้งใจเต็มที่เพื่อตอบแทนค่ะ”

โรเซ่ “ก็เหมือนกับที่เจนนี่บอกการที่ได้มีโอกาสมาเล่นคอนเสิร์ตบ้านเกิดของลิซ่า มันมีความหมายและพิเศษมากๆ มาประเทศไทยทุกคนต้อนรับอบอุ่นมากๆ ขอบคุนมากๆค่ะ ที่ได้กำลังใจและพลังงานดีมากๆ ก็จะเต็มที่กับคอนเสิร์ตค่ะ”

จีซู “จะทานโรตีก่อนกลับแน่นอนค่ะ (หัวเราะ) ปลื้มมากทุกครั้งที่มาประเทศไทยอบอุ่นมาก คอนเสิร์ตเป็นอะไรที่ภูมิใจนำเสนอมากค่ะ ครั้งนี้มีโอกาสได้โชว์แบบเต็มที่ก็รู้สึกมีความสุขมากๆค่ะ”

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close