Bitkub สตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนอันดับ 1 ของไทย แถลงความสำเร็จเติบโตกว่า 600%

Bitkub สตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนอันดับ 1 ของไทย แถลงความสำเร็จเติบโตกว่า 600%พร้อมเปิดตัวบริษัทน้องใหม่ในเครือและเหรียญคริปโต $FANS (Fans Token)

Bitkubบริษัทชั้นนำด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้ให้บริการเทคโนโลยีบล็อกเชนจับมือพันธมิตรร่วมจัดแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้ชื่องานFuture is Now!เพื่อแถลงถึงผลงานในปีที่ผ่านมาพร้อมแสดงวิสัยทัศน์ในการเป็นผู้นำก้าวผ่านยุคดิสรัปชั่นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนและเปิดตัวโครงการ$FANS (Fans Token)ร่วมกับอินฟลูเอ็นเซอร์ชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามรวมกว่า40ล้านบัญชีประกาศออกเหรียญคริปโตแจกฟรีให้แฟนๆเป็นเจ้าของร่วมกันหลังจากที่Bitkubหรือบริษัทบิทคับแคปปิตอลกรุ๊ปโฮลดิ้งส์จำกัดได้เปิดดำเนินงานมาครบ2ปีโดยมีการดำเนินงานผ่านบริษัทในเครือได้แก่บริษัทบิทคับออนไลน์จำกัดผู้ให้บริการศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้ขึ้นเป็นผู้นำในตลาดซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยด้วยมูลค่าการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลต่อวันที่300ล้านบาทและครองส่วนแบ่งการตลาดกว่า90% อ้างอิงจากผู้ใช้งานเข้าระบบ (similarweb.com) และบริษัทบิทคับบล็อกเชนเทคโนโลยีจำกัดผู้ให้บริการออกแบบและพัฒนาระบบบล็อกเชนเพื่อองค์กรได้ให้บริการองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนในปีนี้ทางบริษัทได้เปิดตัวบริษัทในเครือเพิ่มอีกสองบริษัทเพื่อให้การดำเนินการสนับสนุนการรับรู้และการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในประเทศไทยให้เข้าสู่วงกว้างมากขึ้นได้แก่บริษัทบิทคับแลบส์จำกัดหรือBitkub Academy เพื่อให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนและการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลโดยนายสุกฤษฏิ์พุทธวิริยะประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดBitkub.com มีความตั้งใจที่จะขยายตลาดให้คนหมู่มากเข้าใจถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี่โดยมีแผนที่จะเปิดเว็ปไซต์E-Learning และจัดงานสัมมนาในต่างจังหวัดหลังจากนี้ในยุคดิจิทัลดิสรัปชั่นและบริษัทบิทคับบล็อกเชนซีเคียวริตี้จำกัดโดยนายพรสุขกรกิตติชัยมุ่งเน้นในการให้บริการทางด้านความปลอดภัยด้านไซเบอร์บนบล็อกเชนที่ครบวงจรอาทิBlockchain Security Audit และ Blockchain Security Assessment


นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทอนันดาดีเวลลอปเม้นท์จำกัดมหาชนได้ขึ้นกล่าวเปิดงานและกล่าวถึงวิสัยทัศน์ของอนันดาในการเป็นมากกว่าบริษัทอสังหาฯพร้อมทั้งสนับสนุนสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ได้เติบโตและต้อนรับบิทคับที่กำลังจะย้ายสำนักงานมาร่วมที่อนันดาแคมปัสอาคารเอฟวายไอเซ็นเตอร์

นายจิรายุ สทรัพย์ศรีโสภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบิทคับได้เปิดเผยว่าในปีที่ผ่านมาบริษัทมีการเติบโตมากขึ้นกว่าร้อยละ600มีการจ้างพนักงานเพิ่มถึง50ตำแหน่งและยังเปิดรับอีกกว่า50ตำแหน่งจนถึงสิ้นปีนี้โดยมีความมุ่งหวังที่จะทำให้บิทคับเป็นสะพานนำผู้คนจากโลกเก่าเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างสมบูรณ์แบบ

ขณะที่นายอรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทบิทคับออนไลน์จำกัดที่ดูแลธุรกิจส่วนตลาดซื้อ-ขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้เปิดเผยถึงแผนการขยายฐานลูกค้าทั้งจากนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์เดิมและบุคคลทั่วไปโดยการเปิดBitkub Investment Center เพื่อให้คำปรึกษาทางด้านการลงทุนและแถลงร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ทรีนีตี้จำกัดโดยดร.วิศิษฐ์องค์พิพัฒนกุลกรรมการผู้จัดการบริษัทหลักทรัพย์ทรีนีตี้จำกัดถึงความร่วมมือการทำAsset Allocation โดยใช้บิทคอยน์เป็นส่วนหนึ่งของการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนในส่วนของบริษัทบิทคับบล็อกเชนเทคโนโลยีจำกัดได้มีการแถลงถึงความร่วมมือการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้กับโครงการ“การศึกษาเครื่องมือและกระบวนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ”การสนับสนุนภายใต้แผนงานการพัฒนาภูมิภาคและจังหวัด4.0 – สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ร่วมกับดร.ปิยะนุชธูปถมพงศ์หัวหน้าโครงการโดยนายอธิชนันพูลเกษประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินบริษัทบิทคับแคปปิตอลกรุ๊ปโฮลดิ้งส์จำกัดและนายภาสกรปานนอกประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีบริษัทบิทคับแคปปิตอลกรุ๊ปโฮลดิ้งส์จำกัดได้กล่าวเพิ่มเติมถึงความสำคัญของการใช้บล็อกเชนในองค์กรว่าสามารถลดขั้นตอนและระยะเวลาการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมถึงการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล

ปิดท้ายที่นายสกลกรย์สระกวีประธานกรรมการเครือบริษัทบิทคับแคปปิตอลกรุ๊ปโฮลดิ้งส์จำกัด (Bitkub Capital Group Holdings Co.Ltd.)เปิดเผยถึงการเข้าร่วมในการพัฒนาในครั้งนี้ว่าบิทคับจะเปิดตัวแพลตฟอร์มตลาดของสะสมดิจิทัล (Digital Collectibles) ที่อยู่ในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัล(DigitalAssets) บนระบบเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain Technology) ที่แฟนๆจะได้เป็นเจ้าของอย่างแท้จริงตลอดไปโดยเปิดตัวร่วมกับบี้เดอะสกา, เก๋ไก๋สไลเดอร์, สไปรท์เดอร์, คิวเทโอปป้าและปลื้มจากVRZO Channel โดยนายกฤษณ์บุญญะรังหรือบี้เดอะสกายูทูบเบอร์แนวหน้าของเมืองไทยกล่าวว่า
เขารู้สึกตื่นเต้นมากๆที่ได้ร่วมกับBitkub ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อแปลงชื่อเสียงของพวกเขาทั้ง5คนออกมาเป็นมูลค่าให้อยู่ในรูปแบบของเหรียญดิจิทัลโทเค่นโดยที่ไม่ต้องมีการระดมทุนเลยสักบาทเดียว

โดยอยากจะให้แฟนๆและเหล่าผู้ติดตามของเขาที่ได้รับเหรียญ$FANS (Fans Token) ได้เป็นเจ้าของเหรียญร่วมกันซึ่งจะทำให้เกิดContent ใหม่ๆและกิจกรรมใหม่ๆที่น่าสนใจมากขึ้นทำให้แฟนๆได้มีความใกล้ชิดมากขึ้น
ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.bitkub.com,www.facebook.com/BitkubOfficialและwww.facebook.com/Bitkubacademyหรือโทร. 02-032-9555 อีเมลpress@bitkub.com

ข่าวน่าสนใจ

Close