ปาล์มราคาพุ่ง-ขายเต็มพาดาน42บ./ขวด

กระทรวงพาณิชย์ คุมเข้มจำหน่ายน้ำมันปาล์มขวด หลังวัตถุดิบราคาพุ่ง ขณะห้างขายเต็มเพดาน 42 บาท

หลังจากสถานการณ์ราคาผลปาล์มสดของเกษตรกร มีราคาทรงตัวอยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง โดยราคาล่าสุดอยู่ที่เฉลี่ยกิโลกรัมละ 6.00-6.90 บาท และเคยปรับขึ้นถึง กิโลกรัมละ 7.50 บาท นั้น

จากการสำรวจการจำหน่ายสินค้าน้ำมันปาล์มบรรจุขวด ที่ห้างค้าปลีก เวลานี้พบว่า ผู้ประกอบการได้มีการตั้งราคาจำหน่ายสูงสุดที่ขวดละ 42 บาท ซึ่งเป็นราคาสูงสุดที่ทางกรมการค้าภายใน ได้มีการขอความร่วมมือผู้ประกอบการไว้ เพื่อไม่ให้ผู้บริโภคได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันปาล์มที่สูงขึ้นจนเกินไป

แต่อย่างไรก็ตาม ราคาดังกล่าวเป็นการขอความร่วมมือ ซึ่งทางกรมการค้าภายในรับทราบถึงสถานการณ์และมีการติดตามการจำหน่ายสินค้าน้ำมันปาล์มบรรจุขวดอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในเรื่องของการบริโภค ที่เวลานี้น้ำมันถั่วเหลือง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้ดี เนื่องจากมีราคาใกล้เคียงกับราคาน้ำมันปาล์มและอยู่ในช่วงโปรโมชั่น จึงมีราคาจำหน่ายที่หลากหลายและส่วนใหญ่มีราคาถูกกว่าน้ำมันปาล์ม ที่วัตถุดิบมีการปรับราคาสูงขึ้น

โดยราคาจำหน่ายน้ำมันปาล์มบรรจุขวดในห้างค้าปลีก จากการสำรวจวันนี้ พบว่า มีราคาจำหน่ายตั้งแต่ขวดละ 39-42 บาท ในขณะที่น้ำมันถั่วเหลืองมีราคาจำหน่ายตั้งแต่ขวดละ 34-42 บาท

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close