นายกฯเปิดงานสวัสดีข้าวสารหนุนท่องเที่ยว

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน "สวัสดีข้าวสาร" ส่งเสริมท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ ดันจับจ่ายในประเทศ พอใจรับคุมโควิดได้ดี พร้อมขอการ์ดอย่าตก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “สวัสดีข้าวสาร” เปิดตัวถนนข้าวสารโฉมใหม่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวพร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามนโยบายของรัฐบาล โดยระบุว่า ในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 รัฐบาลได้พยายามอย่างเต็มที่ในการขับเคลื่อนประเทศและเศรษฐกิจในพื้นที่ที่มีศักยภาพในการนำมาขับเคลื่อนก่อนจะเห็นได้ว่าการผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 รัฐบาลดำเนินการควบคุมอย่างต่อเนื่อง จนสามารถคลี่คลายได้สังเกตได้ว่าขณะนี้อยู่ในระดับที่น่าพอใจ ซึ่งเรื่องของโควิด-19 มีทั้งวิกฤติและโอกาสปัจจุบัน รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับผู้รายได้น้อย เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก และเศรษฐกิจภายในประเทศเป็นหลัก

ขณะเดียวกันประเทศไทยจะต้องช่วยกันในเรื่องของการจับจ่ายภายในประเทศภายใต้เศรษฐกิจพอเพียงตามกำลังทรัพย์ที่มีอยู่ เพื่อให้เงินหมุนเวียนในระบบ ดังนั้นการจัดงานในลักษณะนี้จึงมีความจำเป็นในทุกพื้นที่เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายใต้การควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณะสุข ส่วมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง

ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า งาน “สวัสดีข้าวสาร” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม2563 ภายใต้แนวคิด “The Modern Thainess สัมผัสความเป็นไทยในรูปแบบใหม่ ณ ถนนข้าวสาร” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ สร้างรายได้หมุนเวียนให้แก่ชุมชนและผู้ประกอบการร้านค้าย่านถนนข้าวสาร หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย รวมทั้งการออกร้านค้า กว่า 240 ร้านค้าให้ได้ชิม ช้อป จำนวนมาก

ข่าวน่าสนใจ

Close