สุวรรณภูมิพร้อมรับนักท่องเที่ยวจีน20ต.ค.

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมรับนักท่องเที่ยวจีนชุดแรก 20 ต.ค. ย้ำระบบสาธารณะสุขของไทยมีประสิทธิภาพ

นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีความพร้อมทุกด้าน รองรับการเปิดประเทศ ให้นักท่องเที่ยวเข้ามา ทั้งมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยได้มีการประสานการทำงานกับกระทรวงสาธารณสุข หน่วยงานราชการ สายการบินและผู้ปฏิบัติงานภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กำหนดแนวทางการปฏิบัติงานร่วมกันให้สอดคล้องกับแนวทางของรัฐบาล เช่น การตั้งจุดคัดกรองของด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ การจัดเตรียมพื้นที่ตั้งห้องปฏิบัติการ

สำหรับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยระบบการตรวจหาสารคัดหลั่งทางพันธุกรรม หรือ PCR ซึ่งมีความรวดเร็วและแม่นยำถึง 95% ที่สามารถทราบผลตรวจได้ภายใน 2 ชม.

ขณะเดียวกันในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวจีนจากเมืองกวางโจว กว่า 120 คนที่ออกเป็นวีซ่าพิเศษจะเข้ามาไทยนั้น ไม่น่ากังวล เพราะถือเป็นจำนวนที่ไม่มากนัก ระบบสาธารณะสุขของไทยมีประสิทธิภาพมากเพียงพอ เพราะตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 สุวรรณภูมิได้จัดแผนรองรับแบ่งพื้นที่ สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ และนอกประเทศที่เดินทางเข้ามา ทั้งนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ จัดเตรียมพื้นที่บริเวณ Gate E ไว้สามารถรองรับได้ 160,000 คนต่อเที่ยวไป-กลับ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close