คนทยอยหมอชิตคาดพรุ่งนี้เดินทางอีก6.3หมื่นคน

บขส. กำชับนายสถานีเดินรถทั่วประเทศ อำนวยความสะดวก ปชช. เดินทางกลับเข้า กทม. คาดพรุ่งนี้อีก 6.3 หมื่นคน

ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 บรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ของประชาชนหลังจาก กลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดชดเชย วันสงกรานต์ มีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง เพราะในวันนี้เป็นวันหยุดยาววันสุดท้าย

โดยมาโนช สายชูโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจเดินรถ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. เปิดเผยว่า ในวันนี้ซึ่ง บขส. คาดการณ์ว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯมากที่สุด จึงได้สั่งการไปยังนายสถานีเดินรถทุกแห่ง เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ อย่างเต็มที่โดยการจัดรถโดยสารให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน ตรวจเช็คสภาพรถโดยสารและพนักงานขับรถ ให้พร้อมก่อนให้บริการ รวมถึงขอความร่วมมือผู้โดยสารปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดในการเดินทาง โดยต้องสวมหน้ากากอนามัย ลงทะเบียนเข้าใช้แอปพลิเคชั่นไทยชนะ เพื่อเช็คอิน-เช็คเอาท์ ทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารหรือเข้าใช้บริการที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร

 

และยังได้ประสาน ขสมก.จัดรถโดยสารให้บริการประชาชนให้มากขึ้นจนถึงวันที่ 8 กันยายน เช่นในเส้นทางสถานีขนส่งหมอชิต 2-บีทีเอส, สถานีขนส่งหมอชิต 2-พระราม 2 ซึ่งทางบขส.คาดว่าในช่วงเย็นถึงค่ำวันนี้ และจนถึงช่วงเช้ามืดวันพรุ่งนี้จะยังมีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯอย่างต่อเนื่อง โดยในวันพรุ่งนี้ บขส. คาดการณ์ว่า จะมีประชาชนเดินทางอยู่ที่ 63,827 คน โดยได้เตรียมเที่ยวรถทั้งหมดไว้ 5,397 เที่ยว คอยให้บริการประชาชน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close