หมอชิตคึก!ปชช.ขนข้าวสารกลับกรุงหวังลดค่าครองชีพ

หมอชิตคึกคัก ปชช. ทยอยเข้า กทม. ต่อเนื่อง ขนข้าวสาร อาหารแห้ง หวังลดค่าครองชีพ ขณะ บขส. ประเมินวันนี้ยอดผู้โดยสารสูงสุด 9.4 หมื่นคน

บรรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯของประชาชนหลังจากเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในต่างจังหวัด วันนี้ซึ่งเป็นวันหยุดยาววันสุดท้าย ประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในช่วงเช้ามืด โดยทางบริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ได้ประเมินไว้ว่า วันนี้จะมีผู้โดยสารเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯมากที่สุดที่ 94,533 คน ซึ่งทาง บขส. ได้มีการเตรียมเที่ยวรถไว้รองรับจำนวน 6,301 เที่ยว ซึ่งมีทั้งในส่วนของเที่ยวรถเสริมมาเที่ยวรถปกติ สามารถรองรับผู้โดยสารที่จะเดินทางได้มากที่สุดถึง 100,000 คน

และสำหรับในช่วงที่เศรษฐกิจของประเทศ ยังคงได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19 และยังไม่สามารถหารายได้ได้ตามปกติ ประชาชนที่เดินทางกลับมาจากต่างจังหวัด ได้มีการนำของแห้ง ประเภทข้าวสารและสินค้าเกษตรต่างๆในพื้นที่กลับมาเพื่อลดค่าครองชีพในการใช้ชีวิตที่กรุงเทพฯด้วย

แต่เพื่อเป็นการลดความแออัดของทางสถานี รถทัวร์โดยสารบางส่วนได้มีการจอดส่งผู้โดยสารบริเวณด้านนอก เพื่อให้สะดวกกับการต่อรถเดินทางไปยังที่พัก

ทั้งนี้ทางบริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการ โดย บขส. ได้มีการปรับแผนเพื่ออำนวยความสะดวก ด้วยการจัดระเบียบให้รถสายสั้นไม่เกิน 300 กิโลเมตร จอดส่งผู้โดยสารด้านหน้าและให้รถสายยาวจอดส่งผู้โดยสารด้านในสถานีเพื่อลดความแออัด ร่วมถึงได้ขอความร่วมมือไปทาง ขสมก. ให้เตรียมรถบริการรับประชาชนที่จะเดินทางออกไปต่อรถด้านนอกให้ได้รับความสะดวกมากที่สุด

ในขณะที่รถแท็กซี่บริการภายในสถานีถือว่าเพียงพอรับผู้โดยสารโดยไม่มีปัญหาในเรื่องของการรอรถโดยสารเป็นเวลานาน

นอกจากนี้ ในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยด้านสุขอนามัยยังคงเข้มงวดโดยประชาชนที่เดินทางยังคงต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทางและมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราเพื่อให้มีการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close