บขส.สรุปคนเดินทางวานนี้73,906คน-หมอชิตบางตา

หมอชิต 2 ปชช. ยังคงทยอยเดินทางออกต่างจังหวัด แต่บางตาลงแล้ว ขณะ บขส. รายงานตัวเลขคนเดินทางวานนี้ 73,906 คน มากกว่าที่คาด ใช้รถ5,114 เที่ยว

บรรยากาศการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุดยาวที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 วันนี้ยังคงมีประชาชนบางส่วนทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดเพื่อกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยว แต่ค่อนข้างบางตาลงแล้ว

ในขณะที่นายมาโนช สายชูโต รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ระบุว่า ตัวเลขผู้โดยสารเดินทางออกต่างจังหวัดเมื่อวานนี้ซึ่งเป็นวันหยุดยาววันแรก มีตัวเลขอยู่ที่ 73,906 คน ใช้เที่ยวรถวิ่งทั้งหมด 5,114 เที่ยว ทั้งเที่ยวรถเสริมและเที่ยวปกติ โดยจำนวนตัวเลขของคนเดินทางเมื่อวานนี้ถือว่ามากกว่าที่ ทางบขส.ได้ประมาณการไว้ว่าจะมีประชาชนเดินทางอยู่ที่ประมาณ 55,000-60,000 คน แต่ไม่พบปัญหาเรื่องของผู้โดยสารตกค้าง เนื่องจากบขส.ได้มีการเตรียมเที่ยวรถไว้รองรับประชาชนเดินทางสูงสุดที่ 100,000 คน

และก่อนการเดินทางภายในสถานียังคงเข้มงวดในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนโดยยังคงมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้ามาภายในสถานีและยังให้ผู้โดยสารทุกคนเช็คอินผ่าน”ไทยชนะ”เพื่อเป็นข้อมูลการเดินทาง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close