“อธิรัฐ”สั่งเจ้าท่าเร่งช่วยเรือล่มสมุย

รมช.คมนาคม สั่ง กรมเจ้าท่า เร่งหาผู้สูญหายกลางทะล เหตุเรือล่มที่สมุย พร้อมแจ้งเตือนเรือ มีพายุเข้า

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงเหตุเรือล่มบริเวณ เกาะสี่ เกาะห้า ซึ่งเป็นเรือราชา 4 เหมาลำ เดินทางจากสมุย ไปดอนสัก และล่มลงที่จุดเกิดเหตุ ว่า เมื่อเวลา 22.31 น. ได้รับแจ้งจากสมุยถึงกรณีดังกล่าว โดยจุดเกิดเหตุคลื่นลมแรง คลื่นสูง 3-4 เมตร เบื้องต้นทางตำรวจน้ำได้มีการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้งหมดกว่า 10 ราย และกำลังค้นหาที่เหลืออีก อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้กรมเจ้าท่า(จท.) ร่วมกับจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกค้นหาต่อ ตั้งแต่ 08.00 น. เป็นต้นมา และกำชับให้กรมเจ้าท่าทุกจังหวัดเข้มงวดตรวจตราเรือ และแจ้งเตือนเรือ เพราะขณะนี้มีพายุเข้า

ขณะที่บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ แจ้งว่า เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 1 สิงหาคม 2563 บริษัทฯ ได้รับแจ้งเหตุเรือราชา 4 ซึ่งเป็นเรือเช่าเหมาลำ ที่ขนรถบรรทุกใหญ่ 3 คัน, รถกระบะ 4 ล้อ 1 คัน พร้อมลูกเรือ 12 คน และผู้โดยสาร 4 คน ได้เกิดเหตุล่มบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า หลังเดินทางออกจากท่าเรือสมุยได้ประมาณ 5 ไมล์ทะเล เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีคลื่นลมแรงกว่าปกติ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ส่งเรือวังทองและอาร์10 พร้อมทั้งประสานกับตำรวจน้ำเข้าไปเร่งช่วยลูกเรือที่อยู่บนเรือลำดังกล่าว ล่าสุดได้ช่วยเหลือลูกเรือและผู้โดยสารขึ้นมาได้แล้ว 9 คน

ด้านนายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเหตุฉุกเฉินที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเน้นย้ำให้เร่งช่วยเหลือลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดให้ได้ จากนั้นจะเร่งกู้เรือขึ้นมา พร้อมทั้งตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยบริษัทฯ จะดูแลลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดอย่างเต็มที่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close