แอร์พอร์ตเรลลิงค์พับแผนลงทุนเร่งส่งที่ผุดไฮสปีด

แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ชะลอแผนลงทุน เหตุเร่งส่งมอบพื้นที่สร้างไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า หลังจากรัฐบาลประกาศคลายล็อกดาวน์” เฟส 5 และกรมการขนส่งทางรางขยายการรับปริมาณผู้โดยสารบนขบวนรถจากเดิม 50% เป็น70% และบริษัทฯได้เพิ่มขบวนรถให้บริการ 9 ขบวนจากช่วงโควิด-19ที่ให้บริการ5ขบวน ส่งผลให้ยอดผู้โดยสารของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ปรับเพิ่มขึ้น 48,000-50,000คน/วัน ซึ่งผู้โดยสารในช่วงเวลาปกติที่ไม่มีสถานการณ์จะอยู่ที่ 80,000-90,000คน/วัน

ทั้งนี้ แม้ผู้โดยสารจะเพิ่มขึ้น แต่ทางบริษัทฯยังคงมาตรการเรื่องของการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขอความร่วมมือผู้โดยสารเว้นระยะห่าง และสวมใส่หน้ากากอนามัย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมส่งมอบพื้นที่ให้กับ กลุ่มกิจการร่วมค้า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร (กลุ่ม CPH) ผู้รับสัมปทานโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา) ในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2564 ซึ่งบริษัทฯ จะพ้นจากการบริหาร รถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ทันที ส่วนบริษัทฯ จะย้ายไปทำงานส่วนใด ขึ้นอยู่กับนโยบายของการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมได้ มอบหมายให้ การรถไฟฯ ศึกษาข้อมูลแนวทางการดำเนินการแล้ว รวมถึงโครงการลงทุนต่างๆ ได้ชะลอไว้ก่อน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close