พิชัยชี้รบ.หมดความเชื่อถือมองปรับครม.ไม่ช่วยแก้ศก.

"พิชัย" ชี้รัฐบาลหมดความน่าเชื่อถือแล้ว ปรับ ครม. ไม่ช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจ แนะเปลี่ยนผู้นำประเทศดีที่สุด

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า หลังจากที่ 4 รัฐมนตรีแถลงลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ นำทีมโดยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตหัวหน้าพรรค จากนี้ไปจะต้องมีการประกาศปรับคระรัฐมนตรี ส่วนจะเป็นใครที่ได้เข้ามาทำงานแทนนั้น ขึ้นอยู่กับการต่อรองของพรรคพลังประชารัฐกับนายกรัฐมนตรี

ซึ่งส่วนตัวอยากได้คนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ไม่ให้แย่ไปกว่าปัจจุบัน และที่ผ่านมาทั้ง 4 รัฐมนตรีได้พิสูจน์แล้วว่า ทำงานล้มเหลว ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้เลย ส่งออกทรุดต่อเนื่อง มีแต่นโยบายการแจกเงิน และจะมาอ้างว่าเพราะโควิด – 19 ไม่ได้ เพราะเศรษฐกิจไทยแย่ก่อนที่จะมีไวรัสเข้ามาด้วยซ้ำ อีกทั้งหาก 4 รัฐมนตรียังยืนยันทำหน้าที่ต่อไป ก็จะมีแต่สร้างปัญหา โดยการปรับคณะรัฐมนตรีใหม่ เอาคนอื่นมาบริหารแทน ยังพอมีลุ้นว่าจะช่วยให้ปัญหาดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม ปัญหาสำคัญของรัฐบาลในตอนนี้ คือ หมดความน่าเชื่อถือแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรมักจะถูกโจมตี ทั้งในและนอกประเทศ คนไม่เชื่อถือในตัวนายกรัฐมนตรี ซึ่งส่วนตัวขอทำนายว่า เปลี่ยนคณะรัฐมนตรีก็ไม่ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น ทางที่ดีที่สุดคือ เปลี่ยนผู้นำประเทศ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close