กมธ.แรงงานรับฟังปัญหาฟื้นฟูหลังโควิดจ.อ่างทอง

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงานวุฒิสภา ลงพื้นที่อ่างทองรับฟังปัญหาผู้ประกอบการ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พร้อมติดตามโครงการจ้างงานฟาร์มตัวอย่าง

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา เปิดเผยว่า วันนี้ (10 ก.ค.63) คณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา ผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน โดยมี นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย ได้ลงพื้นที่จังหวัดอ่างทองมารับฟังสภาพปัญหาของประชาชน และผู้ประกอบการในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อติดตามผลการดำเนินงานว่าที่ผ่านมาหน่วยงานภาครัฐได้มีการร่วมมือกันแก้ไขปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการและพี่น้องประชาชนเป็นไปอย่างไรบ้าง

ตลอดจนการวางแผนการดำเนินงานภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คลี่คลายลงหลังจากนี้ต่อไปอย่างไร โดยได้เดินทางมาในพื้นที่ 2 จุด คือ จุดแรก ได้ตรวจเยี่ยมโครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง (บ้านยางกลาง) ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ที่ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน (ศอญ.) ร่วมกับกระทรวงแรงงาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินกิจกรรมแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านอาชีพ ตาม “โครงการฟาร์มตัวอย่างต้านภัยโควิด-19” ซึ่งในโครงการนี้ จังหวัดอ่างทอง มีผู้เข้าร่วมจำนวน 50 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนที่ว่างงานจากผลกระทบโควิด ได้มีงานทำ มีรายได้ไว้จุนเจือครอบครัว

โดยจ้างให้ทำงานในฟาร์มวันละ 8 ชั่วโมง ภายในระยะเวลา 60 วัน หยุดเฉพาะวันอาทิตย์ ได้รับค่าจ้างวันละ 300 บาทต่อคน โดยเริ่มทำงานมาตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม ไปสิ้นสุดวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 งานที่ทำ เช่น การขุดคลองไส้ไก่ การห่มดินด้วยฟาง การขุดล้อมต้นไม้ การปลูกผัก ทำสะพานไม้ไผ่ โรงเรือนเลี้ยงสัตว์ การทำปุ๋ยหมักชีวภาพ เป็นต้น ซึ่งประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close