ครม.เทงบ22,400ล้านบาทฟื้นศก.-ท่องเที่ยว

ครม.เทงบ 22,400 ล้านบาท ฟื้นฟูเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว 2 โครงการ พร้อมเปิดให้ประชาชนเริ่มลงทะเบียน 15 ก.ค.นี้ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ว่าที่ประชุมอนุมัติวงเงิน 22,400 ล้านบาท ให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ฟื้นฟูการท่องเที่ยว ผ่าน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน โดยรัฐจะสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ สนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก จำนวน 5 ล้านห้อง และ สนับสนุนค่าใช้จ่ายร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยว 5 ล้านสิทธิ์ หรือ 1 คนต่อ 1 สิทธิ์ ทั้งนี้ธนาคารกรุงไทยจะจัดทำแพลตฟอร์ม เพื่อให้ผู้ประกอบการโรงแรม โฮมสเตย์ ร้านอาหาร ลงทะเบียนเริ่ม 1 กรกฎาคมนี้ ส่วนประชาชนจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์ 15 กรกฎาคม 2563 ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com โดยรัฐบาลจะโอนเงินค่าที่พักให้กับโรแรมที่พักในอัตราร้อยละ 40 แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังเห็นชอบโครงการกำลังใจ สนับสนุนเงินค่าใช้จ่ายเดินทางอบรมดูงานให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล 1.2 ล้านคน ผ่านบริษัทนำเที่ยวโดยมีเงื่อนไขต้องซื้อแพ็คเกจทัวร์จากผู้ประกอบธุรกิจในประเทศไม่น้อยกว่า 2 วัน 1 คืน ซึ่งจะช่วยเหลือและเยียวยา ผู้ประกอบธุรกิจด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบ และเป็นการฟื้นฟูภาคธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close