เที่ยวปันสุข,ปลดล็อกเฟส4ดันกำลังซื้อ

รองประธานกรรมการหอการค้าไทย คาด มาตรการเที่ยวปันสุข ผ่อนปรนเฟส 4 กระตุ้นกำลังซื้อ เศรษฐกิจได้ วอนอย่าเพิ่งตำหนิ รอดูผลงานก่อน

ร.อ.จิตร์ ศิรธรานนท์ รองประธานกรรมการหอการค้าไทย เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า ภายหลังจากที่รัฐบาลผ่อนปรนกิจกรรมในระยะที่ 4 เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา และล่าสุดได้ออกมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศ “เที่ยวปันสุข” ซึ่งภาครัฐให้ส่วนลดค่าที่พัก หวังให้ประชาชนออกมาท่องเที่ยว หลังจากต้องหยุดอยู่บ้านช่วงโควิดนั้น ส่วนตัวมองว่า ทั้ง 2 มาตรการจะสามารถช่วยกระตุ้นกำลังซื้อและเศรษฐกิจได้ แต่จะมากหรือน้อยก็อีกเรื่องหนึ่ง อีกทั้งบางเรื่องเพิ่งมีการทำครั้งแรกของประเทศไทย ดังนั้น จึงไม่อยากให้รีบสรุปว่าไม่ดี ยกเว้นว่า มีการตรวจสอบพบการทุจริตคอรัปชั่น

ขณะที่ มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม แม้จะทำให้ใครหลายคนใช้ชีวิตลำบาก แต่หากทุกคนไม่ร่วมมือ กลับไปทำตัวแบบเดิม อาจทำให้โควิดกลับมาระบาดซ้ำ 2 ซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริงจะยิ่งซ้ำเติมเศรษฐกิจและจะใช้เวลาฟื้นตัวได้ช้ามาก

สำหรับ พรก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท อยากให้รัฐบาล หรือหน่วยงานใช้งบประมาณแบบรอบคอบและเต็มประสิทธิภาพ ให้สมกับที่กู้มาและดอกเบี้ย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close