พณ.จับมือเซ็นทรัลขยายตลาดให้เกษตรกร

กระทรวงพาณิชย์ จับมือเซ็นทรัล จัดกิจกรรมสร้างโอกาส-ขยายตลาดให้เกษตรกร SMEs เปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้า เริ่ม 4 - 14 มิถุนายน นี้ เซ็นทรัลฯ แจ้งวัฒนะ

นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หลังจากได้ผ่อนคลายมาตรการระยะ 3 ทั้งกิจกรรมด้านเศรษฐกิจ การดำเนินชีวิต และกิจกรรมด้านการออกกำลังกาย ทำให้ผู้คนเริ่มกลับมาดำเนินวิถีชีวิตใกล้เคียงปกติมากขึ้น และธุรกิจหลายประเภทกลับมาเปิดดำเนินการได้อีกครั้ง รวมทั้ง ให้สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ภายใต้มาตรการตามที่ราชการกำหนด จึงนับเป็นโอกาสที่ดีที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจะร่วมมือกันจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประเทศ และช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ จากช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา

โดยล่าสุด กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมสร้างโอกาส-ขยายตลาดให้แก่เกษตรกร และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เปิดพื้นที่ให้นำสินค้ามาจำหน่ายโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ณ บริเวณลานโปรโมชั่น ซึ่งเป็นพื้นที่ทำเลทองภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เพียงขอความร่วมมือผู้จำหน่ายสินค้าให้นำสินค้าที่มีคุณภาพดี ราคาพิเศษมาจำหน่ายเท่านั้น เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง ทำให้ทั้งเกษตรกร ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และประชาชน ต่างได้รับประโยชน์กันทุกฝ่าย ขณะเดียวกัน ยังเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก สร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการในการขยายตลาดให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

และจะจัดขึ้นครั้งแรก ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ ระหว่างวันที่ 4 – 14 มิถุนายน 2563 จำหน่ายผลไม้ สินค้าอุปโภค-บริโภคจากเกษตรกร เอสเอ็มอี และผู้ประกอบการแฟรนไชส์โดยตรง จำนวนกว่า 20 บูธ จึงขอเชิญชวนผู้บริโภค ประชาชนทั่วไป ร่วมเลือกซื้อสินค้าได้ ทั้งนี้ กิจกรรมฯ ดังกล่าว จะทยอยจัดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าสาขาต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close